Hàng chục học sinh lớp 6 bị chết đuối ở Đắc Lắc

Theo nguồn tin sốc mới nhất hàng chục học sinh lớp 6 tại huyện Buôn Đôn, Đắc Lắc có thể đã bị chết đuối sáng nay. Chúng tôi kêu gọi độc giả, phụ huynh có mặt ở hiện trường cung cấp hình ảnh, video trong vụ tai nạn kinh hoàng này.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

10 sáng 14.5.2013:

Truy từ số điện thoại của một người tự xưng là sỹ quan quân đội tên Hưng, báo Người đưa tin đã liên lạc với bà Trần Thị Tính, 34 tuổi, phụ huynh cháu Trần Đức Cảnh, học sinh lớp 6D Trường trung học cơ sở Hồ Tùng Mậu, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắc Lắc.

hang chuc hoc sinh lop 6 bi chet duoi o dac lac

Sông Serepok từng có vụ tai nạn kinh hoàng.

Chị Tính nói với báo Người đưa tin, sáng nay, 14/5, khoảng 9h30, nhà trường và các phụ huynh không tìm thấy 35 em học sinh lớp 6A của trường học này ở đâu.

Theo chị Tính, người dân địa phương đã vớt được 4 xác học sinh ở lớp 6A, trong đó có 3 học sinh nam và 1 cháu học sinh nữ.

Cũng theo chị Tính, địa điểm tử nạn của các học sinh nói trên nằm trên sông Serepok, Thủy điện Srêpok 3, huyện Buôn Đôn.

Theo nguồn tin của Người đưa tin, Ban chỉ huy quân sự huyện Buôn Đôn đang chỉ đạo cứu hộ vụ tai nạn kinh hoàng này.

Nhà chức trách địa phương chưa xác định được bao nhiêu học sinh đã tử nạn.

12 trưa: Gần 20 học sinh lớp 6 bị chết đuối

12h trưa nay, trao đổi qua điện thoại, ông Thích, một cán bộ Ban chỉ huy quân sự huyện Buôn Đôn tham gia tìm kiếm cứu hộ cho biết: Các em học sinh này sau khi thi xong đã rủ nhau đi bộ vào hồ chứa nước Thủy điện Srêpok 3 chơi. Do đang bắt đầu mùa mưa, con đường mòn vốn là đường lớn bị ngập dưới lòng hồ, một số em đã bị thụt chân sa xuống hồ sâu.

Do số học sinh này đi chơi tự phát, không có tổ chức nên chưa thể ước lượng chính xác có bao nhiêu học sinh đã đi xuống khu vực lòng hồ. Ông Thích cho biết, mới xác định được 6 nạn nhân, ngoài 4 em tử nạn, một em đã trở về nhà, em còn lại đang được cấp cứu tại BV Đa khoa huyện Buôn Đôn.

Chị Tính – mẹ học sinh Trần Đức Cảnh, kể lại: Sáng nay, con chị thi xong, có đi cùng khoảng 35 bạn ra hồ chơi nhưng cháu không xuống lòng hồ. Một lát sau, chị nhận được tin báo của hàng xóm là có rất nhiều học sinh bị chết đuối dưới lòng hồ. Chị hớt hải chạy ra tìm con thì thấy người dân đã vớt được 4 cháu (3 nam, 1 nữ), da xanh, trắng bợt nằm bên vệ đường.

Người thân đã đưa thi thể các nạn nhân xấu số về nhà.

Cũng theo chị Tính, hiện hàng trăm phụ huynh vẫn tập trung ở ven bờ hồ và BV Đa khoa Buôn Đôn tìm kiếm. “Tình trạng rất hỗn loạn”, chị nói.

12h trưa nay, phóng viên Người Đưa Tin liên tục liên lạc với Chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn Trần Văn Nhượng. Ông Nhượng cho biết: “Đang xử lý việc khẩn cấp và không thể nghe điện thoại được vào lúc này”.

12h20:

Nguồn tin gọi vào đường dây nóng lúc 12h20 cho hay hiện nay số nạn nhân đã lên đến 11 em.

Chúng tôi kêu gọi độc giả, phụ huynh có mặt ở hiện trường cung cấp hình ảnh, video trong vụ tai nạn kinh hoàng này.

Cũng theo nguồn tin khác về học sinh lớp 6 chết đuối:

Trưa 14-5, ông Trần Văn Nhương, chủ tịch UBND huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk cho biết hiện cơ quan chức năng của huyện đã vớt được bốn thi thể học sinh lớp 6 trường THCS Hồ Tùng Mậu (Buôn Đôn) trao lại cho gia đình lo hậu sự.
Hai em khác đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Ông Nhượng cho biết thêm hết giờ học buổi sáng, hơn 30 học sinh khối 6 trường này rủ nhau ra hồ chứa nước cạnh công trình thủy điện Sêrêpốk 4 tắm, do hồ sâu nên nhiều trẻ đã chết đuối.

hang chuc hoc sinh lop 6 bi chet duoi o dac lac hinh 2

Ông Hồ Mý, thôn 6, xã Eaw Er cho biết: khoảng 8g khi đang làm việc ở gần đó thì thấy một nhóm học sinh vài chục em xuống khu vực hồ tắm.. Một lúc sau một tốp học sinh chạy lên bờ la hét. Ông Mý và một số người dân lập tức chạy xuống, vớt được 4 thi thể các em..

Đến 13 giờ chiều ở khu vực này còn một số dép của nạn nhân bỏ lại ở trên bờ. Nhiều người dân vẫn còn đang tập trung để theo dõi vụ tai nạn.

Lãnh đạo huyện Buôn Đôn đã trực tiếp đến gia đình các nạn nhân để thăm hỏi bước đầu. Hiện UBND huyện Buôn Đôn đang tích cực, tìm kiếm cứu nạn các học sinh khác…

Bốn em bị nạn tử vong được xác định danh tánh gồm:

Nguyễn Thị Bình An

Nguyễn Thị Minh Hiếu

Lê Thị Ngọc Huyền

Ngô Thế Hiệp

Các em học lớp 6A, sinh năm 2001 trú tại huyện Buôn Đôn

Theo ông Huỳnh Quang, Phó chủ tịch huyện Buôn Đôn, tại hiện trường có 5 đôi dép nhưng không chắc chắn có bao nhiêu học sinh gặp nạn. Chính quyền địa phương đang yêu cầu phụ huynh cung cấp thông tin nhằm xác định số người mất tích.

Tin từ Bệnh viện Đa khoa Buôn Đôn cho hay, học sinh nữ được cấp cứu tại viện đã tỉnh, hiện em đã uống được sữa.

Sêrêpok là dòng sông lớn nhất trong hệ thống sông ngòi ở Đăk Lăk và là nguồn nước mặt quan trọng của tỉnh. Tuy nhiên, dòng sông đang ngày càng trở nên hung dữ và hay thay đổi do tình trạng rừng bị tàn phá, làm nương rẫy trên thượng nguồn cũng như hai bên bờ sông. Dọc theo dòng sông, hiện đã có rất nhiều các công trình thủy điện.

Gần một năm trước, chiếc xe khách khi qua cầu Sêrêpôk trên quốc lộ 14 đã lao vào thành cầu rồi văng xuống sông từ độ cao 18 m khiến 34 người thiệt mạng.

Chúng tôi đang cập nhật thông tin mới nhất về vụ việc này, hãy thường xuyên theo dõi.

(Hay Hay Nhất cập nhật tin sốck mới liên tục)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.