Tâm sự lời thỉnh cầu của người vợ có chồng tệ bạc

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống  lời thỉnh cầu của người vợ có chồng tệ bạc hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tam su loi thinh cau cua nguoi vo co chong te bac

Tôi khóc không phải vì sự tủi hổ, tổn thương của bản thân mà khóc thay cho ba mẹ tôi vì có một người con bất hiếu như mình, để người ta chửi vào mặt bố mẹ mà không cãi nổi lấy một lời.

Anh ạ, tôi chưa từng cầu xin anh bất cứ điều gì. Hôm nay, mong anh hãy dành chút thời gian để tôi bộc bạch nỗi lòng của mình. Tôi vốn không nói hay được như anh, nên “Face to Face” e không được tự tin cho lắm, sợ lại cãi nhau thêm mệt mỏi. Thay vì đọc tin tức trên báo đài, xin anh hãy nán lại, lắng nghe một vài lời tâm sự của tôi.

Tôi biết anh luôn cho rằng tôi là con người sống ảo tưởng, giả tạo, mất dậy, tinh tướng, láo toét, coi thường người khác… đại loại là như những gì anh nói khi mắng tôi. Một loạt những tính từ “lóng” nghe cũng hay hay, mới đầu tôi nghe cũng thấy ghê người, khâm phục vốn tiếng Việt của anh sao mà phong phú thế. Giờ tôi cảm thấy mình đã chai lì và quen với khẩu hiệu “Miệng gần tai” rồi. Bởi ai cũng biết rằng “nóng giận mất khôn”, người giỏi giang, hiếu thắng thường lấn át người khác bằng câu nói chì chiết, đay nghiến, thọc sâu vào điểm yếu của người ta để thỏa mãn cái tôi cao vời vợi. Và tất nhiên kẻ chiến thắng sẽ huýt sáo, tươi tỉnh khi đối phương rơi lệ.

Tâm sự lời thỉnh cầu của người vợ có chồng tệ bạc

Giờ đây, tôi không cảm thấy bị xúc phạm và tổn thương trước những lời nói nghiệt ngã, cay độc của anh nữa. Dù tôi đã nhịn anh để xung đột không xảy ra quá cao, nhưng anh phạm một sai lầm nho nhỏ, xin anh đừng bỏ đi khi đọc đến đây, đừng cho tôi là tinh tướng khi đánh giá anh như vậy. Tôi thề cả cuộc đời này sẽ không bao giờ quên được những câu nói bất hủ mỗi lần anh cất miệng lên mắng tôi.

Tất cả những hành động, lời nói của con người đều có mục đích, tôi không hiểu mục đích của anh là gì? Để cho tôi sợ? Hay để tôi bẽ mặt và sẽ tránh xa anh? Anh đang uy hiếp, bắt nạt vì tôi là con gái? Cái giá mà tôi và gia đình phải trả đắt thế sao? Khi tôi chưa làm được những gì để anh hài lòng thì anh trút lên mặt tôi cả một tá rổ rá những lời đay nghiến ghê sợ.

Tôi đã khóc trước mặt anh, anh cảm thấy thỏa mãn chưa? Anh đã huýt sáo cơ đấy? Tôi khóc không phải vì sự tủi hổ, tổn thương của bản thân mà khóc thay cho ba mẹ vì có một người con bất hiếu như mình, để người ta chửi vào mặt bố mẹ mà không cãi nổi lấy một lời. Tiếng khóc trong sự khổ nhục và khinh bỉ, giờ điều anh nghĩ về tôi có lẽ đã trở thành sự thật. Mọi thứ thật ghê sợ và tầm thường.

Tất cả mối quan hệ giữa con người với con người đều nhằm mục đích tồn tại. Xét cho cùng quan hệ giữa vợ chồng cũng chỉ để tồn tại và duy trì nòi giống, nương tựa nhau những lúc khó khăn, vất vả. Có lẽ quan điểm này hơi hiện đại so với những người đàn ông Việt chăng? Không phải, đây là chân lý.

Những gì tôi muốn nói với anh hôm nay ở tư cách là một người “vợ” đã có con gái, dù hết tình nhưng vẫn còn giữ lấy chữ nghĩa, vì đứa con của chúng ta. Thật buồn khi bé Hà phải nghe những lời đánh giá của bố về ông bà ngoại trước mặt mẹ. Chắc nó không hiểu gì đâu, một đứa bé 3 tuổi làm sao có thể nhận biết được “màu xám” của cuộc đời này. Nhưng nhìn thấy con chạy ra lững thững khóc và ôm mẹ, tôi hiểu một điều là mình cần phải sống vì con.

Nước mắt chảy xuôi, cuộc đời là nợ đồng lần, tôi đã cố gắng chăm con, cũng là cách để đền đáp công ơn của bố mẹ hai bên. Tôi cũng không hiểu anh có sống với bố mẹ tôi đâu, đặc biệt là mẹ tôi, sao anh lại có ác cảm như vậy. Từ thuở xa xưa đến giờ tôi chỉ nghe mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu chứ chưa thấy mâu thuẫn giữa con rể với mẹ vợ. Tôi không cần và cũng không mong anh phải báo hiếu, đền đáp công ơn của bố mẹ tôi nhưng cầu xin anh một điều  từ nay trở đi đừng bao giờ nói những lời cay độc với gia đình tôi như thế nữa, trừ khi anh có giấy chứng nhận sức khỏe về thần kinh thiếu minh mẫn.

Đây là lần đầu tiên và hy vọng cũng là lần cuối cùng tôi thỉnh cầu anh về chuyện này. Tôi sẽ không để yên nếu anh còn phạm sai lầm lần nữa. Ai cũng có bố mẹ, gia đình, lòng tự trọng, một khi lòng tự trọng và niềm tin không còn sẽ có nhiều điều không hay xảy ra sau này.

Bé Hà là con gái, khi nào lớn nó sẽ hiểu phải trái, đừng để trẻ con mất đi tuổi thơ quá sớm, để bố mẹ đôi bên phải khổ cực. Vợ chồng sống với nhau không thể tránh khỏi xung đột, mâu thuẫn, cãi vã, đó là quy luật của nhận thức và sự phát triển, đừng nên đi quá đà để mất hết tình cảm, lòng hiếu thảo. Hãy sống cởi mở và chân thành để làm gương và chỗ dựa cho nhau, cho con cái sau này.

Hy vọng chúng ta sẽ cố gắng hợp tác để nuôi dạy bé Hà cho tốt. Cuộc đời vừa dài vừa ngắn, nỗi buồn nào cũng qua đi, niềm vui rồi sẽ tới, không ai có thể nắm tay suốt cả ngày. Những rủi ro luôn rình rập cuộc sống của chúng ta, hãy nghĩ ai sẽ ở bên khi ta ốm đau, gặp khó khăn? Chợt xót xa khi nhìn thấy vụ tai nạn thương tâm, tính mạng con người là vậy đó. Vì vậy anh và tôi hãy sống thật thoải mái và chân thành: “Có phúc sẽ có phần”. Chúc anh gặp may mắn, bình an trong công việc và trong cuộc sống.

(Tâm sự cuộc sông hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.