Tâm sự ‘Anh chỉ được chọn bố hoặc em’

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống ‘Anh chỉ được chọn bố hoặc em’ hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Cưới xong cô ấy không muốn vợ chồng sống chung với bố tôi. Cô ấy muốn có tự do, thoải mái ăn mặc khi ở nhà mà không sợ có mặt người lớn, còn lo ngại thiên hạ dị nghị bố chồng nàng dâu vì tôi phải đi làm tối ngày, lúc đi sớm lúc về khuya.

Năm nay tôi 26 tuổi, người yêu 25, gia đình tôi và cô ấy đều đang sống ở nước ngoài. Chúng tôi đang có tình yêu đẹp và tiến dần đến hôn nhân. Tôi làm công nhân ở một nhà máy gần nhà còn cô ấy làm tiệm ăn. Thu nhập đang đi vào quỹ đạo ổn định, mọi thứ dường như rất tốt. Nhưng khi cả 2 đề cập đến việc sẽ ở chung hay ở riêng sau kết hôn lại nảy sinh mâu thuẫn.

Cô ấy đang ở một mình, tôi chỉ còn bố, nhà tôi cũng có 5 anh chị em nhưng mình tôi là chưa có gia đình riêng. Hai bố con ở với nhau từ nhiều năm nay. Cách đây 2 năm, chị gái và con chị ấy cũng dọn về ở chung, anh chị phải xa nhau vài năm nên chị với các cháu mới ở với ngoại.

Khi tôi và cô ấy lên kế hoạch về việc ăn ở sau kết hôn thì tôi muốn 2 vợ chồng thuê nhà riêng, rộng rãi, có con rồi đón bố về để tiện chăm sóc. Cô ấy kiên quyết đòi ở riêng hẳn, bảo rằng bố cứ ở với chị gái, với lại con gái chăm sóc bố chu đáo hơn con dâu, hai vợ chồng vẫn chu cấp hàng tháng cho bố, cuối tuần về thăm như bao gia đình khác. Cô ấy muốn có tự do, thoải mái ăn mặc khi ở nhà mà không sợ có mặt người lớn, còn lo ngại thiên hạ dị nghị bố chồng nàng dâu vì tôi phải đi làm tối ngày, lúc đi sớm lúc về khuya. Nói chung ở xa một chút sẽ tốt cho tất cả.

Tâm sự ‘Anh chỉ được chọn bố hoặc em’

Tôi chỉ muốn tự chăm sóc cho bố, làm con trai phải có trách nhiệm. Bố không muốn lấy vợ từ khi mẹ tôi mất chỉ vì sợ con cái không hoà thuận với mẹ mới, rồi ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Bố đang ở tuổi về hưu nên ốm đau bất thường, chị gái có gia đình riêng, sau 1 vài năm chồng đi làm về chị phải chăm sóc chồng con và bố nữa. Tôi không muốn dồn trách nhiệm đó cho ai.

Sau mấy ngày tranh luận, người yêu tôi vẫn giữ nguyên lập trường và còn nói một câu khiến tôi phải suy nghĩ lại chuyện hôn nhân: “Anh suy nghĩ đi, nếu muốn sống với bố cứ thuê nhà mà ở riêng với bố. Anh chỉ được chọn bố hoặc em”.

Nói về người yêu tôi, cô ấy không có nhiều bạn bè, ít quan hệ hàng xóm hay đồng nghiệp. Cô ấy không muốn tiếp xúc với những người hàng xóm hay soi mói hoặc nói xấu người khác, chín chắn từ suy nghĩ đến từng hành động. Cô ấy chăm sóc tôi chu đáo từ bữa ăn đến tinh thần, là tuýp người hết lòng vì chồng con, không quan tâm nhiều đến những người xung quanh. Tôi không muốn cho bố biết vì sợ ông suy nghĩ, chị gái tôi nói cứ để chị chăm sóc bố mấy năm hoặc cho đến lúc chồng chị đi làm về. Tôi đang cố tìm một giải pháp phù hợp nhất, xin hãy cho tôi lời khuyên để vượt qua. Chân thành cảm ơn.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.