Tâm sự anh muốn cưới dù tôi có hai con riêng

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống anh muốn cưới dù tôi có hai con riêng hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tam su anh muon cuoi du toi co hai con rieng

Anh nói đã bỏ hết quá khứ và xin lỗi tôi vì những năm tháng qua anh hờ hững lạnh nhạt. Anh hứa sẽ chăm sóc mẹ con tôi hết quãng đời còn lại. Anh chính là nhân vật  trong bài: “Vợ sắp cưới bị gia đình từ mặt vì quá lăng nhăng”.

Tôi quen anh trên chuyến xe về Sài Gòn, năm đó đang chuẩn bị ôn vào cao học nên đầu óc cứ rối tung. Ngồi kế bên tôi là anh, người đàn ông mang dáng vóc thư sinh, hiền lành. Anh bắt chuyện làm quen, đoạn đường 200 km như ngắn lại. Anh bảo đang buồn vì người yêu đi lấy chồng, sinh con, đồng trang lứa nên trò chuyện tôi cũng thấy vui.

Tôi đắn đo hỏi anh có nên đi thi không vì đã nhiều tuổi, vừa ly hôn và nuôi 2 con nhỏ. Anh có ý động viên tôi nên học tiếp vì cơ hội chỉ đến một lần. Xuống xe anh xin số điện thoại tôi và trao mảnh giấy ghi địa chỉ nhà anh. Điện thoại qua lại vài lần anh đến thăm tôi. Ngày tôi đi thi anh bắt xe xuống trường ủng hộ tinh thần. Tôi thi đậu và thưa dần cuộc gọi từ anh. Lúc này tôi mới biết tôi đã yêu anh.

Tâm sự anh muốn cưới dù tôi có hai con riêng

Tôi biết mình không thể đến với anh vì nhiều lẽ và nhất là định kiến xã hội nên nén lòng hạn chế những cuộc gọi cho anh. Thậm chí tôi đổi luôn số điện thoại để mong cắt đứt cuộc tình đơn phương này. Đôi khi tôi cũng mong anh tìm đến tôi một lần nhưng không thấy, thỉnh thoảng nhớ anh tôi gọi điện thoại hỏi thăm như người bạn bình thường. Anh đòi xuống thăm nhưng tôi từ chối cốt để thử lòng anh. Nếu anh thương tôi thì mấy sông cũng lội huống gì có 200 km mà phải hỏi?

Ngày tốt nghiệp tôi báo tin, anh hờ hững chúc mừng, cũng từ đó anh hay gọi điện thoại tâm sự với tôi chuyện trên trời dưới đất. Tôi vui ra mặt vì cứ nghĩ mình yêu đơn phương mà ngày ngày nghe được tiếng nói người mình yêu thì còn gì bằng. Anh tuyệt nhiên không tán tỉnh tôi hay bày tỏ chuyện riêng tư. Rồi anh mời tôi đi du lịch xa, tôi từ chối. Anh nói muốn gặp tôi sau 4 năm xa cách, tôi im lặng.

Ngày hè, tôi thường dắt con đi chơi Đầm Sen. Lần đó anh gọi đúng lúc mẹ con tôi ở Đầm Sen nên có cuộc hội ngộ bất ngờ. Anh sững sờ nhìn tôi vì chỉ sau 4 năm mà tôi hốc hác gầy như xác ve. Từ đó anh thường lui tới nhà tôi, khi thì gắn bóng đèn, gắn kệ sách, sửa vách nhà tắm. Tôi cảm động lắm nên đã chủ động bày tỏ tình cảm. Anh lảng tránh vì vết thương lòng còn rỉ máu. Đôi lúc anh còn gợi ý kêu tôi hãy mở lòng với người khác vì anh không thể đem lại hạnh phúc cho bất kỳ người phụ nữ nào bởi anh là thủy thủ.

Chúng tôi cứ như thế bước đi bên nhau. Sau lần bị từ chối tôi coi như đời đã hết, cứ lặng lẽ sống cho qua ngày đoạn tháng, khi nào con lớn hết sẽ về quê cất chòi ở ẩn. Trước Tết vừa rồi, lúc anh đi tàu, tôi mau miệng ước rằng mong có cái Tết cùng anh. 27 Tết anh về sau khi đền 2 tháng hợp đồng, bởi lẽ ra đến tháng 3 anh mới kết thúc lộ trình. Tôi day dứt vì lỡ lời. Anh nói muốn bù dắp cho tôi.

Cách đây 2 tháng anh nói muốn cưới, tôi bàng hoàng tưởng mình mơ. Anh nói đã bỏ hết quá khứ và xin lỗi tôi vì những năm tháng qua anh hờ hững lạnh nhạt. Anh hứa sẽ chăm sóc mẹ con tôi hết quãng đời còn lại. Ngồi viết bài này mà tay tôi còn run, anh chính là nhân vật chính trong bài: “Vợ sắp cưới bị từ mặt vì quá lăng nhăng”. Tôi quá bất ngờ trước lời đề nghị này. Tha thiết mong các bạn đọc gần xa cho tôi ý kiến.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

 

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.