Tâm sự anh sẽ về dự lễ đính hôn của em

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống  anh sẽ về dự lễ đính hôn của em hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Có lẽ giờ này em đang tay trong tay bên người ấy, anh chỉ còn biết chúc em hạnh phúc, thứ hạnh phúc đáng lẽ đã thuộc về anh. Xin lỗi em, tình yêu lớn nhất của cuộc đời anh.

“Mất em chính là cái giá mà anh phải trả cho thói lăng nhăng”. Em à, lời nói của em như hàng ngàn lưỡi dao đâm sâu vào tim anh, mãi đến tận hôm nay, đã lâu từ khi em bước đi cùng người yêu mới anh vẫn còn cảm thấy đau bởi lời nói ấy. Nếu quay ngược được thời gian, anh sẽ không để mất em, và anh sẽ vẫn nói lên câu “Anh yêu em” hàng ngàn lần.

Sau 4 năm sống bên Mỹ, nơi cách xa em nửa vòng trái đất, anh đã đánh mất đi rất nhiều điều. Đánh mất đi những năm tháng tuy 2 đứa nghèo khó nhưng hạnh phúc có nhau. Anh đánh mất đi con người anh và bị cuốn theo lối sống hiện đại của Mỹ. Anh đánh mất đi bạn bè, những người từng vào sinh cộng khổ với anh. Và anh đánh mất em, người mà anh vẫn luôn nghĩ là một nửa thật sự của mình và mãi mãi không bao giờ mất.

Từ ngày bước chân sang Mỹ, anh không còn nhớ sóng gió cuộc đời đã bao lần lôi kéo bước chân anh. Buồn chán, cô đơn nơi đất khách quê người, cùng với lối sống sai lầm đã biến anh thành một con người khác. Anh nhiều lần chạy theo những nhân tình mới để mặc em trong nỗi đau, cô đơn, hiu quạnh và em đã rơi không biết bao nhiêu nước mắt vì anh.

Tâm sự anh sẽ về dự lễ đính hôn của em

Nhưng em vẫn yêu, tha thứ, và luôn chờ đợi anh quay về. Cứ thế, càng ngày anh càng ỉ lại điều đó, anh không sợ mất em, và vì em không có ở bên để giữ bước chân anh, nên anh càng hư hỏng. Anh yêu em, nhưng luôn nghĩ anh là con trai, còn trẻ, muốn làm gì thì làm, rồi một ngày mỏi mệt với dòng đời anh sẽ lại về bên em. Anh luôn khẳng định khi cưới em, anh sẽ thay đổi tất cả và yêu thương vợ con hết lòng. Đó là chân lý sống của anh.

Đã từ lâu, anh luôn coi em như một điểm tựa của cuộc đời anh, nơi hạnh phúc anh luôn tìm về. Tuy rằng mình hay cãi nhau, hay giận hờn, và anh là một người thô lỗ cộc cằn, nhưng mỗi lần gọi điện thoại về cho em, anh cảm thấy rất vui, hạnh phúc vì em là người duy nhất hiểu anh và là người duy nhất anh có thể tâm sự hết tất cả những vui buồn.

Nhưng rồi một lần nữa anh lại “say nắng” một người con gái mà anh từng quen trước kia, em lại ghét người đó nhất trong tất cả những người anh từng quen. Đó cũng chính là lần mà anh nói những lời nặng nề nhất đối với em, những lời mà anh không bao giờ nên nói. Em đã khóc rất nhiều, khóc đến nỗi mắt em không còn nhìn thấy rõ nữa.

Nửa tháng trôi qua, em gọi qua cho anh, nói rằng có một người đến, yêu em rất nhiều. Em nói cũng có tình cảm với người đó tuy rằng em chấp nhận tình cảm của người ta chỉ để trả thù anh. Anh dường như bừng tỉnh, chưa bao giờ anh sợ mất em như thế. Trước kia, em luôn thề hứa với anh rằng cho dù cả thế giới này thay đổi em cũng sẽ không dành tình cảm cho bất cứ ai khác ngoài anh.

Sau 7 năm yêu nhau, 3 năm ở Việt Nam và gần 4 năm chung thủy chờ đợi anh, em giờ lại mở cửa trái tim cho một người khác. Anh nhận ra rằng không thể để mất em như vậy được, anh sẽ làm tất cả để giữ em lại bên cạnh anh. Rồi em ra điều kiện là trong vòng một tháng anh phải dứt khoát với người mới, em cũng sẽ dứt khoát với người kia để mình quay lại với nhau.

Chưa hết một tháng, anh đã chia tay người mới nhưng em thì không. Em nói người đó tự lấy dao đâm mình khi em nói lời chia tay, và em sợ rằng người ấy sẽ chết hay ra đi một nơi thật xa. Anh dường như nhận ra rằng vị trí của anh trong lòng em lúc này không hề bằng người mới. Anh tự hỏi người ấy có gì hơn anh, một người đàn ông mà đem sự sống chết ra để níu kéo một người con gái thì có đáng phải bận tâm không em?

Hơn nữa, người ấy chen chân vào lúc tình cảm giữa anh và em đang sứt mẻ thì chỉ là một người cơ hội thôi. Anh cố giải thích cho em hiểu nhưng hình như anh càng cố gắng, em càng phớt lờ đi những lời nói của anh và càng bảo vệ người đó. Em nói cần thêm thời gian để chia tay mà không làm người đó phải đau. Tuy anh rất đau, nhưng anh tin em và cho em thêm thời gian.

Vài ngày sau, em nói đã chia tay người đó rồi, em còn đề cập đến chuyện muốn anh quay về Việt Nam để cưới em khi cả hai còn trẻ, vì em sợ ngày anh học ra trường anh về sẽ chê em già và không cưới em nữa. Anh luôn suy nghĩ về vấn đề đó rất nhiều. Gia đình anh và anh nữa luôn muốn anh học thành tài, có sự nghiệp mới tính đến chuyện lập gia đình. Anh cũng không muốn mình làm đám cưới rồi hai vợ chồng lại ở hai nơi, anh thì vẫn tiếp tục theo học ở Mỹ, em lủi thủi ở lại Việt Nam và biết bao giờ mình mới đoàn tụ với nhau.

Nhưng dẹp bỏ hết những suy nghĩ đó, anh quyết tâm sẽ về cưới em hè năm nay. Một khi anh đã quyết thì sẽ làm được. Anh bắt đầu để dành tiền để về cưới em. Anh vừa đi học đại học, vừa làm thêm đến 2 công việc: đầu bếp ở nhà hàng Tàu, và phục vụ ở một nhà hàng khác. Anh dường như không còn thời gian cho bản thân mình nữa. Sáng đi học, tối đi làm, khuya về phải học bài, làm bài, và chuẩn bị bài cho ngày mai, nhưng anh cũng không quên dành thời gian gọi điện cho em mỗi ngày.

Anh ngủ không đủ giấc, ăn uống không điều độ đến nỗi bạn bè ai cũng chê anh làm đầu bếp mà sao gầy như bộ xương vậy. Anh chỉ mỉm cười vì anh thấy vui vì sắp được về Việt Nam, và mình sắp là của nhau, mãi mãi. Anh không nói cho em biết kế hoạch của anh, vì muốn cho em một sự bất ngờ khi tình cờ anh xuất hiện và cầu hôn em.

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.