Tâm sự ba bất lực khi nhìn gia đình ta tan vỡ

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống ba bất lực khi nhìn gia đình ta tan vỡ hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tam su ba bat luc khi nhin gia dinh ta tan vo

Khi mẹ dẫn hai con ra khỏi nhà, trong đầu ba tràn ngập cảm giác lo sợ, lo lắng cho tương lai và cuộc sống của các con. Ba xin lỗi đã không níu kéo để các con được ở lại.

Lần đầu tiên từ khi ra đời, ba để cho chuyện gia đình vượt ra ngoài tầm kiểm soát của mình, cũng là lần đầu tiên ba không biết các bước tiếp theo sẽ phải làm gì để đảm bảo hạnh phúc cho các con. Lần đầu tiên, một người vô thần, chưa bao giờ tin vào các chuyện siêu nhiên lại luôn lẩm bẩm trong đầu câu cầu Trời khấn Phật cho các con của ba được bình yên.

Hôm nay, khi mẹ dẫn hai con ra khỏi nhà, trong đầu ba tràn ngập cảm giác lo sợ, lo lắng cho tương lai và cuộc sống của các con. Ba xin lỗi đã không níu kéo để các con được ở lại. Ba biết mình sẽ phải ân hận từ giờ đến khi nhắm mắt vì chuyện này. Chắc các con sẽ oán hận cho đến khi đủ lớn để lý giải những sự phức tạp trong cuộc sống.

Tâm sự ba bất lực khi nhìn gia đình ta tan vỡ

Khi ba đến với mẹ của các con, ba biết hết về hoàn cảnh sống của mẹ. Mẹ con chỉ sống với ông bà, cả nhà chỉ sống dựa vào tiền từ nước ngoài gửi về chứ không lao động. Trong gia đình đó, người nát rượu, người bệnh tật vì lối sống, mẹ con chỉ được nuôi chứ không hề được dạy dỗ. Ba biết mẹ con đã rất cố gắng vươn lên mới có thể học hết cấp 3 và nuôi ước mơ học đại học nhưng hoàn cảnh quá khắc nghiệt khiến cho đến giờ mẹ vẫn có lối sống tự do, hoàn toàn không có khái niệm gia đình, nền nếp.

Đến khi có ba và các con, mẹ vẫn không ý thức được thế nào là tổ chức. Trong căn nhà này, nếu ba có góp ý nhỏ nhẹ, hoặc tiếp cận sự góp ý bằng cách tâm sự đi chăng nữa cũng dẫn đến cãi cọ, mẹ không quen sự góp ý của người khác. Cũng vì sống ở xứ người mà mẹ không rành ngoại ngữ nên ít có cơ hội nhìn được thực tế người ta sống thế nào.

Khi mẹ ra lệnh cho các con, bắt thực hiện mệnh lệnh bằng việc đếm đến 3, hay những câu ra lệnh gằn giọng, những từ mày tao…, ba rất bất lực. Ba nói nhiều lần với mẹ con là có đánh các con đi nữa thì đánh để dạy chứ đánh vì bực tức thì đừng đánh. Những gì mẹ con tự lý giải thì mới làm theo, còn ai đó khuyên bảo mẹ đều sinh chuyện. Ba thấy công trình xây dựng mái ấm cho các con sao mà ngổn ngang quá dù đã 6-7 năm rồi. Ba không muốn tiếp tục nữa, ở đó mọi người đã hết sinh khí, giải quyết vấn đề bằng việc thỏa hiệp một cách hèn nhát.

Hôm nay mẹ và các con ra đi, không phải là buông xuôi mà ba muốn mọi người bắt tay vào dự án khác, ở đó sẽ có nhiều sinh khí hơn, trách nhiệm và động lực rõ ràng hơn. Ba tin lao động chân chính và cố gắng luôn tạo ra những điều tích cực. Ba đã sai quá nhiều, cái sai lớn nhất của ba là để cho các con ra đời trong hoàn cảnh gia đình như thế này. Các hành động của ba cũng góp phần làm nên diện mạo gia đình hôm nay. Các con không có được sự may mắn sống trong một gia đình tốt đẹp, ba đã không đủ bản lĩnh để đưa lại cho các con một mái ấm bình yên.

Thời gian vừa rồi, nhiều ngày liên tiếp tiếp ba chỉ ngủ mỗi ngày có 2-3 tiếng, sáng ra đi làm ba mệt lắm, mẹ con cũng mệt vì em bé cứ quấy khóc đêm, nhưng ba biết đó là cuộc sống, ba rất khỏe và hạnh phúc vì được làm điều đó cho gia đình các con ạ. Ba hy vọng bằng bản năng người mẹ, mẹ con sẽ đủ sức che chở các con, cả ba nữa, sẽ như chim bố chao lượn quanh tổ của các con, sẽ không để các con gặp nguy hiểm.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

 

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.