Tâm sự ba ngoại tình khi đã 60 tuổi

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống  ba ngoại tình khi đã 60 tuổi  hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tam su ba ngoai tinh khi da 60 tuoi

Tôi đau xót khi mẹ lên thăm tôi, đi mua sắm nhưng không quên mua cho ba nhiều thứ. Tôi tự hỏi ba nghĩ gì khi mặc cái áo, xài dây lưng mẹ mua để đi gặp người phụ nữ đó?

Tôi 25 tuổi, ba gần 60. Gia đình tuy không phải luôn hòa thuận nhưng tôi cảm nhận được tình thương của ba mẹ dành cho nhau và dành cho con cái. Từ nhỏ tôi luôn thân với ba hơn vì ba rất tâm lý, thương vợ con. Lớn lên đi học xa nhà, tôi luôn trở về mỗi khi có thời gian rảnh để cảm nhận không khí ấm áp của gia đình sau những bon chen mệt mỏi nơi thành phố ồn ào nhộn nhịp. Giờ đây tôi không muốn trở về nơi đó nữa bởi mỗi khi về nhà tôi cảm thấy hạnh phúc thật giả tạo.

Tôi hay đọc những dòng tâm sự của các chị khi phát hiện chồng mình ngoại tình. Thú thật, luôn chờ mong một bài viết của người con khi phát hiện ba ngoại tình để tìm hiểu xem họ suy nghĩ như thế nào, giải quyết vấn đề ra sao, có đau như tôi không khi là người đầu tiên phát hiện ra ba mình có người phụ nữ khác. Đúng vậy, tôi nghĩ ngoài tôi, ba và người tình của ba ra chắc không còn ai biết chuyện này. Ba mỗi ngày đều đặn đi làm về đúng giờ, về nhà làm việc nhà giúp mẹ, chăm sóc vợ con chu đáo, vì vậy mẹ tôi rất mực tin tưởng chồng, không mảy may nghi ngờ gì.

Một lần về nhà, tôi thấy ba có những biểu hiện lạ. Là một người nhạy cảm bởi vậy tôi nghi ngờ rồi xác nhận thông tin và đau đớn một mình. Tôi khóc như điên dại, cảm thấy niềm tin sụp đổ trong khoảnh khắc. Sau đó tôi chọn cách im lặng, không muốn mẹ biết bởi mẹ sức khỏe yếu, bệnh huyết áp, nếu biết tôi tin chắc mẹ không sống nổi.

Tâm sự ba ngoại tình khi đã 60 tuổi

Trở lại thành phố tôi suy nghĩ, đau đớn, ức chế rất nhiều vì không thể chia sẻ cùng ai. Anh trai tôi? Không, anh rất bốc đồng và nóng tính, nếu biết thì tôi không chắc anh sẽ gây ra chuyện gì. Nói chuyện thẳng thắn với ba? Không, tôi biết nếu nói thẳng tôi và ba sẽ không bao giờ còn được như trước nữa. Tôi chọn cách gửi cho ba những email nhắc lại kỷ niệm êm đẹp của gia đình, link những bài viết về người chồng phản bội vợ, nói với ba tôi sợ lấy chồng lắm, hỏi ba sao ngày nay người ta coi phản bội trong hôn nhân là lẽ dĩ nhiên, bình thường quá.

Như thường lệ, ba trả lời tôi bằng những điều hay lẽ phải, nói tôi đừng tin vào những bài viết đó, ngoài kia vẫn còn nhiều người tốt lắm. Tôi chọn cách tin tưởng ba lần nữa, nghĩ khi ba viết ra những dòng đó chắc vẫn còn nhận ra sự quý giá của gia đình mà dừng lại. Tôi trở về nhà thêm hai lần trong hai tháng tiếp theo, lại ra đi trong những giọt nước mắt. Lần này, tôi biết mình quá ngây thơ, đàn ông khi ngoại tình thì nói dối thật bình thản và chân thật. Tôi xót xa khi nhìn mẹ vui vẻ, đọc báo hay coi phim mà bàn tán về việc chồng người khác ngoại tình.

Tôi nhiều lần bóng gió về việc ghét đàn ông phản bội như thế nào trước mặt ba mẹ, mẹ tôi cười, nói đâu phải ai cũng vậy, còn người tốt mà, như ba mày đó. Ba tôi chỉ mỉm cười, tôi chua xót không biết ba nghĩ gì lúc đó. Mẹ tôi nói đàn ông ngoại tình do đàn bà dụ dỗ. Tôi cười, một bàn tay vỗ làm sao ra tiếng hả mẹ? Người thứ ba có thể vô tư làm tổn thương vợ con của người đàn ông vì cô ta là người dưng đối với họ. Còn người đàn ông, với vợ và con mình mà đành lòng làm ra chuyện tổn thương họ thì thật vô tình biết bao.

Tôi đau xót khi mẹ lên thăm tôi, đi mua sắm và không quên mua cho ba nhiều thứ. Tôi tự hỏi ba nghĩ gì khi mặc cái áo, xài dây lưng mẹ mua để đi gặp người phụ nữ đó? Tôi mệt mỏi với những lời khen, lời hâm mộ của người ngoài về hạnh phúc gia đình mình. Tim tôi như bị khoét một lỗ khi nghe những lời đó.

Tôi mất kiên nhẫn, cắt đứt liên lạc, không nghe điện thoại của ba, không trả lời tin nhắn bởi thật sự không thể giả vờ như không biết chuyện gì. Bốn tháng đã là cực hạn của tôi rồi. Tôi viết rất nhiều mail nói chuyện thẳng thắn với ba nhưng lưu trong máy không gửi, sợ làm tổn thương ba, sợ ba xấu hổ với con gái, sợ rồi đây cha con không còn nhìn mặt nhau nữa. Tôi nghĩ chắc hơn 30 năm hôn nhân, ba mệt mỏi vì làm trụ cột gia đình rồi nên muốn tìm một niềm an ủi khác, tôi nghĩ chắc do hoàn cảnh chị ta đáng thương nên ba mới thông cảm. Tôi nhiều lần bào chữa cho ba nhưng giờ đây biết mình phải nhìn vào sự thật. Ba thương hại cho chị ta để rồi làm cho vợ con ba trở thành người bị người khác thương hại như này sao? Lý do này khó mà chấp nhận được.

Tôi nghĩ đàn ông ngoại tình không xứng đáng có được hạnh phúc trọn vẹn, không thể một bên gia đình yên ấm, một bên người tình trẻ đẹp được. Thế nên nếu ba đã chọn chị ta, còn con muốn giữ cho mẹ một hạnh phúc (dù là hạnh phúc giả tạo) thì con đành lấy đi của ba một thứ, đó là tình ba con thân thiết. Có thể sau này ba sẽ có những đứa con mới với chị ta, nếu ba muốn những đứa con tiếp theo hạnh phúc thì đừng sinh con gái. Sinh ra là con gái, số mệnh phải khổ rồi. Con chỉ xin hỏi ba một điều: Ba nghĩ thế nào nếu mai sau chồng con cũng đối xử với con như ba đang đối xử với mẹ bây giờ?

Một vài dòng gửi chị: Tôi gọi là chị vì chị chỉ hơn anh tôi 5 tuổi. Chị trẻ đẹp, nói chuyện ngọt ngào. Tôi nghĩ khi mẹ tôi bằng tuổi chị chắc cũng xinh đẹp, ngọt ngào chẳng kém chị bây giờ đâu. Trải qua bao gian khổ của cuộc đời, sinh hai đứa con, đi lên từ hai bàn tay trắng với ba, mẹ giờ không còn hấp dẫn được như chị nữa. Nếu ba tôi bây giờ là thanh niên hơn 20 tuổi, chỉ là anh lính quèn ở nhà tập thể, chị có còn muốn theo ba tôi không, còn muốn “yêu” ông ấy không.

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.