Tâm sự bạn gái yêu công việc hơn tôi

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống bạn gái yêu công việc hơn tôi hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Chúng tôi đang có mâu thuẫn, chỉ nhận 1 cuộc điện thoại từ đối tác nào đấy báo công việc đã xong là cô ấy trở nên bừng sáng, quên hết cuộc cãi cọ. Đang lúc vui mà nhận được tin công việc có trở ngại là cô ấy bắt đầu đắm chìm trong suy tính như không có tôi ở đó.

Làm thế nào để dứt một người phụ nữ của công việc ra khỏi công việc? Cái khó của tôi là yêu cô ấy nhiều hơn công việc, còn cô ấy yêu đều cả hai nhưng tôi vẫn muốn cô ấy yêu tôi nhiều hơn. Thật đau đầu là chỉ khi công việc ở công ty thuận buồm xuôi gió thì quan hệ chúng tôi mới thuận theo, chứ không cô ấy đem nguyên một tâm trạng nóng nảy, cáu kỉnh về nhà rồi tôi cũng vạ lây theo những bữa ăn quá nhạt hay quá mặn.

Chúng tôi sống chung hơn một năm, chưa kết hôn, đó là đề nghị của cô ấy dù tôi không muốn cô ấy bị ảnh hưởng bởi điều tiếng. Cô ấy rất thản nhiên bảo chúng tôi đều đã là những người trưởng thành (trên 30) nên quen nhau, tìm hiểu nhau bằng cách sống chung không có gì đáng bàn, nước ngoài người ta vẫn làm thế. Với tôi không có vấn đề gì. Cũng có lẽ cô ấy hiểu bản thân mình thật vì luôn đặt công việc lên trên nên muốn tôi hiểu bản thân xem có phù hợp được hay không. Có sự liên quan giữa cảm xúc của cô ấy và công việc theo 1 cách mà tôi rất khó tả.

Không phải cô ấy dành dành hết thời gian cho công việc, thời gian riêng của chúng tôi vẫn nhiều hơn nhưng có gì đó mà tôi thấy công việc như là tình nhân của cô ấy vậy. Lúc chúng tôi đang có mâu thuẫn cãi cọ gì mà chỉ nhận 1 cuộc điện thoại từ đối tác nào đấy báo như là công việc đã được giải quyết xong là cô ấy trở nên bừng sáng, quên hết cuộc cãi cọ và bình thường hóa với tôi như chưa có gì xảy ra. Đang lúc vui mà nhận được tin công việc có trở ngại là cô ấy bắt đầu đắm chìm trong suy tính như không có tôi ở đó.

Ngay cả khi nhận điện thoại nhà mẹ cô ấy nói gì đó chuyện có vẻ không vui, cô ấy trông rất buồn thở dài thườn thượt ấy vậy mà khi nói về công việc cô ấy gạt bỏ tất tần tật được mọi cảm xúc trước đó. Kể từ đó cô ấy có buồn hay vui tiếp là phụ thuộc vào diễn biến công việc tiếp theo ra sao.

Tâm sự bạn gái yêu công việc hơn tôi

Ngoài điểm đó ra cô ấy cũng khá tài hoa, có thể khiến sự việc theo đúng cách mà cô ấy muốn. Cũng thừa nhận là tôi thấy dễ chịu khi ở bên cô ấy. Khi ngọt ngào thì cô ấy cũng rất quyến rũ, quan tâm, không có tính phán xét. Trước đây tôi cũng có bạn gái, mỗi khi sơ suất làm điều gì sai thì lập tức nhận câu cửa miệng “em đã nói rồi” hay “đúng ra anh phải làm như này…” là tôi nổi nóng ngay, bởi vì đó là những lời nói vô bổ. Còn cô ấy thì khác, có vấn đề gì là tìm hiểu tình huống, nguyên nhân rồi tìm cách giải quyết.

Có lần tôi đụng phải chậu hoa trang trí để trên thành tầng cấp, nó rớt xuống vỡ tan, cô ấy chỉ bảo vị trí để hoa đó khá chông chênh, lần sau cô ấy sẽ lấy keo dán chặt xuống mặt nền. Cô ấy ít khi than vãn về điều gì, đang nấu ăn dở chừng mà mất điện là cô ấy nghĩ ngay ý khác, cho thời hạn chừng 15 phút nữa mà không có điện thì đi ăn ngoài.

Vào dịp lễ gọi taxi rất khó, khi mọi người nôn nóng, bực tức không biết làm gì thì cô ấy nhờ một người xe ôm chạy ra khu vực dễ đón taxi nhất gọi vào, hoặc tôi quên làm điều gì đó thì cô ấy bảo không sao, ngày tới cũng được. Có thể nói là cô ấy khá hoàn hảo về tính cách, thế nhưng trong công việc thấy khác hẳn, mọi thứ cần phải luôn được suôn sẻ chứ có vướng mắc gì là cô ấy bồn chồn không thôi. Tôi ước gì mình mới là nhân tố chính tác động đến cảm xúc của cô ấy.

Quen nhau, là tình nhân của nhau rồi cũng sẽ nghĩ đến chuyện kết hôn. Tuy chưa ai đặt lại vấn đề này nhưng tôi nghĩ cô ấy cũng không phản đối. Cuộc sống lâu nay giữa chúng tôi là ổn, tính cách chúng tôi đều hợp nhau và các quan điểm sống cũng vậy. Tài chính cả hai đều khá, công việc không phải cật lực, có thể nói tiền bạc không phải là mối bận tâm hàng đầu của chúng tôi.

Cô ấy cũng không là người phải đỡ đần hay nuôi nấng ai cả, cũng không phải kiểu người bôn ba chạy ngược chạy xuôi, cô ấy chỉ giỏi là người phụ nữ biết làm việc, biết cách kiếm tiền. Tôi không hiểu bằng cách nào đó công việc lại có thể tác động nhiều đến cô ấy thế, trong khi cô ấy lại có thể thoải mái trong cuộc sống thực hơn. Tôi cũng chẳng biết nữa, thấy cô ấy vẫn đáng yêu và cũng không bỏ bê chuyện gì. Mối quan tâm của cô ấy với công việc hẳn không phải là vấn đề, nhưng có thể nào sẽ là vấn đề được không?

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.