Tâm sự băn khoăn cảnh ‘gà trống nuôi con’

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống  băn khoăn cảnh ‘gà trống nuôi con’ hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tôi biết đối với người phụ nữ, ly hôn đã là quá tệ, nếu mất luôn quyền nuôi con sẽ rất kinh khủng; nhưng lại đau khổ khi thấy con trai sống với mẹ trong điều kiện được xem là quá tệ. Vợ thất nghiệp triền miên, không có chủ đích trong công việc, cả nhà vợ không ai có nghề nghiệp ổn định.

Tôi năm nay 30 tuổi, vợ chồng sống với nhau được 2 năm. Vợ là mối tình đầu của tôi, tôi là mối tình thứ 3 của vợ. Chúng tôi quen nhau qua lớp học ngoại ngữ được 6 tháng rồi cưới. Thú thật, tôi không quan tâm lắm đến chuyện tình cảm. Đối với tôi, đàn ông nên quan tâm sự nghiệp. Vì vậy, khi gặp cô ấy, tôi xác định đây là người mình sẽ lấy làm vợ vì không muốn mất quá nhiều thời gian cho việc hẹn hò.

Nói vậy không có nghĩa chúng tôi đến với nhau vội vã. Ngược lại, chúng tôi đã có những kỷ niệm đẹp. Lúc quen nhau, tôi biết cô ấy không giỏi nội trợ, tính cách hơi ngang bướng, có vẻ như không tốt trong việc quản lý tiền bạc. Tuy nhiên, thời điểm đó tôi không quan tâm lắm vì nghĩ người phụ nữ sẽ thay đổi khi họ có gia đình, có con, có thêm trách nhiệm trong cuộc sống. Tôi đã sai, dường như tính cách con người khó thay đổi, sau 3 tháng ly thân, chúng tôi quyết định ly dị.

Tâm sự băn khoăn cảnh ‘gà trống nuôi con’

Vấn đề tôi đang rất đau đầu hiện giờ là con trai tôi sẽ sống với ai. Tôi rất thương con, cháu bé giống tôi như đúc nhưng không phủ nhận con tôi cần mẹ. Cả gia đình bên nội bé đều khích lệ tôi tranh đấu để được giữ bé, tôi lại không muốn lao vào cuộc chiến mà dù ai thắng, ai bại cũng để lại vết thương trong lòng cháu. Tôi biết đối với người phụ nữ, ly hôn đã là quá tệ, nếu mất luôn quyền nuôi con sẽ rất kinh khủng; nhưng lại đau khổ khi thấy con trai sống với mẹ trong điều kiện được xem là quá tệ.

Nhà mẹ vợ nằm trong khu vực đầy rẫy tệ nạn xã hội, ngay quận trung tâm của một thành phố lớn, nơi đó dường như là một ốc đảo riêng, ngày ngày những con nghiện vật vờ qua lại, nơi chiều chiều những cô gái mãi dâm tụ tập hút thuốc, kể chuyện tục tĩu. Nơi bạn không thể không đề phòng bất kỳ thứ gì, thậm chí không có nước sạch mà phải đi mua từng can nhỏ.

Làm sao con trai tôi có thể có tương lai khi cháu sống trong hoàn cảnh, điều kiện vật chất không tốt bên ngoại, ngược lại bên nhà tôi lại rất tốt. Điều quan trọng hơn là vợ thất nghiệp triền miên, trong khi tôi đang có một công việc rất tốt với thu nhập khá. Cô ấy cũng tốt nghiệp đại học nhưng dường như không có chủ đích trong công việc nên thường không làm chỗ nào lâu, cả nhà vợ cũng thế, không ai có nghề nghiệp ổn định.

Nếu vợ tôi về đó, 5 con người sẽ sống trong không gian 24m2, xung quanh là cống nước hôi hám. Tôi không thích phải suy nghĩ xấu về ai nhưng có vẻ trong việc này, vợ cương quyết đòi nuôi con vì sự ích kỷ bản thân, vì muốn trả thù tôi hơn là vì tương lai của đứa trẻ.
Tôi phải làm gì đây? Để cháu theo mẹ như mọi cặp đôi ly dị khác đều làm hay lao vào cuộc chiến giành con? Tôi đang rất đau khổ. Cháu đã về ngoại được 1 tháng nay, lần nào qua thăm, cháu đều hỏi tôi khi nào chở con về nhà, điều này càng làm tôi thêm rối trí trong suy nghĩ. Rất mong được chia sẻ.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.