Tâm sự băn khoăn khi con có biểu hiện tự ti

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống  băn khoăn khi con có biểu hiện tự ti  hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tam su ban khoan khi con co bieu hien tu ti

Con tỏ thái độ khó chịu khi đến một nơi vui chơi nào đó có mở nhạc lớn, cũng không tỏ ra hào hứng khi mẹ rủ đi siêu thị.

Sáng nay là lần đầu tiên tôi đưa con đi học (cháu học lớp một). Con được bố và cậu thay phiên nhau đưa đón đến trường. Hàng ngày tôi vẫn quan tâm mở tập dặn dò của con ra xem nhưng những băn khoăn trong tôi hôm nay thật sự trỗi dậy mạnh mẽ. Trước đây tôi vẫn biết con mình là đứa trẻ ít nói, không năng động. Tôi cố gắng gần gũi, đưa con đi chơi những chỗ đông người, các khu vui chơi, trung tâm thương mại. Mỗi lần như vậy tôi thấy con chỉ muốn đi cho biết, cho xong mục đích mẹ nói khi ở nhà rồi thôi, con đòi về ngay.

Tâm sự băn khoăn khi con có biểu hiện tự ti

Có ai hiểu được lòng tôi cảm thấy thế nào khi con mình đòi về ngay giữa đám cưới, hay đang ở một cuộc vui chơi? Tôi muốn con hòa đồng, kết bạn, tiếp xúc với mọi người để hy vọng phần nào đó thay đổi con, hy vọng con năng động hơn chăng. Con tỏ thái độ khó chịu khi đến một nơi vui chơi nào đó có mở nhạc lớn, phải chăng con không thích ồn? Con cũng không tỏ ra hào hứng khi mẹ rủ đi siêu thị, không thích thú khi đến các khu vui chơi dành cho trẻ em ở công viên giải trí, chỉ thích ở nhà – nơi có tivi để xem, có giường để nằm cho thoải mái.

Con thậm chí còn không thích chơi với bạn nếu bạn làm con cảm thấy mình không được tham gia. Con tự ti trong việc bày tỏ ý kiến của mình với tất cả, kể cả bạn bè. Chồng tôi bảo tính con như thế biết làm sao được. Tôi cảm thấy không ổn, không muốn con như thế. Có thể con sẽ ít nói nhưng con không được tự ti. Thái độ khó chịu và bỏ vào nhà khi ai đó làm không đúng ý con theo tôi chỉ như một biểu hiện của sự tự ti, không dám bày tỏ ý kiến phản đối. Tôi phải làm gì để có thể giúp con vượt qua?

Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.