Tâm sự bạn trai ức chế vì cứ có tiền tôi lại lo việc nhà

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống  bạn trai ức chế vì cứ có tiền tôi lại lo việc nhà hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tam su ban trai uc che vi cu co tien toi lai lo viec nha

Gần năm nay, anh luôn cáu mỗi khi tôi tâm sự về chuyện tiền bạc. Anh còn mang tôi ra so sánh với bạn gái cũ, nói cô ấy không giỏi như tôi nhưng rất quan tâm anh, còn tôi chỉ biết đến gia đình, không bao giờ nghĩ cho cảm giác của anh.

Anh và tôi chung một quê, học chung trường từ thuở trung học. Khi còn là học sinh chúng tôi đã có tình cảm, tuy nhiên mãi đến khi cả hai ra trường, đi làm mới lại gặp, yêu nhau qua Facebook. Chúng tôi không phải là mối tình đầu, tình yêu những ngày tháng đầu rất đẹp, không vất vả lắm về tiền bạc vì đều tìm được chỗ làm tốt. Tuy nhiên, tôi hay thiếu hụt hơn anh vì hiện tại vẫn chu cấp tiền học cho em gái, tiền thuốc thang cho ba và tiền để mẹ chi tiêu hàng tháng, hiện tại mẹ đã lớn tuổi chỉ ở nhà chăm ba mắc bệnh tai biến một năm nay.

Ban đầu anh cũng thông cảm cho gia cảnh tôi nhưng càng về sau càng khó chịu vì tôi không để tiền kiếm được dùng riêng cho bản thân mà mang hết về cho gia đình. Gia đình anh có điều kiện hơn tôi, tiền anh làm ra chỉ để lo cho thân mình. Tôi tuy lương không thấp nhưng đi làm hơn hai năm rồi vẫn chưa có dư vì khoản chi hàng tháng cao hơn anh rất nhiều. Gần đây nhất, tôi tích góp được một khoản tiền kha khá nhưng cũng mang về cho mẹ mua phân bón cây để mùa màng tốt hơn, với mong muốn có mùa rồi sẽ trả được nợ ngày trước ba vay mượn.

Vì cuộc sống có nhiều điều phải lo toan nên tính tôi không được mấy lạc quan, hay tâm sự với anh về việc thiếu tiền, than với anh rằng tôi phải sống tiết kiệm mới đủ chi trong tháng. Gần một năm nay, anh luôn cáu gắt mỗi khi tôi có tâm sự về chuyện tiền bạc. Tôi hiểu anh có thái độ như vậy một phần do công việc năm nay không thuận lợi, thu nhập thấp hơn năm ngoái (thu nhập của anh chỉ bằng một phần hai thu nhập hiện tại của tôi). Tôi với anh thường lời qua tiếng lại, lần nào anh cũng lôi chuyện tôi mang tiền kiếm được lo cho gia đình. Anh nói không phải làm như vậy là sai nhưng tôi sống như vậy sẽ mệt mỏi, còn than vãn làm anh thấy không thoải mái vì không thể giúp được tôi.

Tâm sự bạn trai ức chế vì cứ có tiền tôi lại lo việc nhà

Anh hỏi tôi sao cứ than trong lúc anh cũng khó khăn, tôi nghĩ đơn giản chỉ có thể tâm sự với anh, anh là điểm dựa tinh thần duy nhất. Mỗi lần cãi vã tôi đã giải thích để anh hiểu hơn, mong anh thông cảm cho hoàn cảnh của mình, tuy nhiên anh nói đến giờ không thể thông cảm được nữa, quá mệt mỏi khi nghe hoàn cảnh nhà tôi. Anh còn nói tôi bịa đặt, làm quá để biện minh cho việc mang tiền về nhà.

Anh còn mang tôi ra so sánh với bạn gái cũ, nói tuy cô ấy không giỏi như tôi nhưng rất quan tâm anh, còn tôi chỉ biết đến gia đình, không bao giờ nghĩ cho cảm giác của anh. Anh nói tôi ích kỷ. Thật buồn khi anh mang người cũ ra để so sánh như vậy, tôi giận anh cũng dỗ dành bảo chỉ tức nên mới nói như vậy thôi nhưng tôi biết anh đang so sánh thật. Tôi có lần hứa với anh cuối tháng lãnh lương sẽ trích tiền để cả hai cùng đi chơi Vũng Tàu một chuyến cho đầu óc thoải mái, cũng như hàn gắn lại tình cảm, tuy nhiên đến hiện tại vẫn chưa để dư ra được khoản đó vì tiền gửi về nhà cho mẹ đã âm qua tiền tiêu hàng tháng rồi.

Anh khó chịu vì chuyện tôi nói được mà làm không được. Tôi chỉ biết xin lỗi và không dám hứa để cuối tháng sẽ thực hiện vì sợ gia đình lại phát sinh khoản chi nào nữa thì lại mang tiếng thất hứa. Tôi không biết việc mình đi làm lo cho gia đình có gì sai trái không? Nhà thiếu tiền thì phận làm con tôi phải có nghĩa vụ với ba mẹ chứ. Vì sao anh là bạn trai và sẽ là chồng của tôi lại đi khó chịu những chuyện như vậy? Biết bao nhiêu lần chúng tôi nói chia tay chỉ vì chuyện này, nhưng vì vẫn còn tình cảm nên lại quay về với nhau.

Tôi vẫn yêu anh nhưng phải có trách nhiệm lo cho ba mẹ. Nếu anh cứ nghĩ tôi mang tiền về cho gia đình khiến anh khó chịu như vậy liệu sau này cưới về anh sẽ như thế nào? Anh từng nói tôi nên biết sau này ai sẽ sống cả đời với mình, rằng tôi không nên lo cho gia đình quá mà đối xử tệ với anh. Tôi có nên tiếp tục quen anh hay chia tay để không làm mất thời gian của anh? Có phải tôi làm như vậy là sai, nếu sai xin hãy cho tôi lời khuyên để có thể thay đổi được tình hình này. Cảm ơn mọi người.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.