Tâm sự bấp bênh với mối tình không hẹn ngày cưới

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống  bấp bênh với mối tình không hẹn ngày cưới hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tam su bap benh voi moi tinh khong hen ngay cuoi

Có thời gian anh không liên lạc mặc cho tôi nhắn tin, gọi điện, níu giữ. Tôi suy sụp, buông xuôi, anh lại giữ lại, bảo cho thời gian, dù vẫn nói rất yêu tôi, nhưng không còn tính đến chuyện cưới xin nữa.

Tôi 26 tuổi, cái tuổi ở quê lũ bạn đều con bồng con bế hết rồi, vậy mà tôi vẫn mãi loay hoay và bế tắc với chuyện tình cảm. Tôi và anh quen nhau trong sinh nhật của một người bạn, yêu nhau cho đến nay đã hơn 2 năm rồi. Thời gian yêu nhau, chúng tôi chủ yếu ở xa, lâu lâu mới gặp. Cũng bởi vì khoảng cách địa lý khá xa, nhưng tình yêu chúng tôi dành cho nhau không phai nhạt, thỉnh thoảng có những hiểu nhầm cãi vã, nhưng chỉ sau một ngày lại làm lành.

Yêu nhau nhưng chưa bao giờ anh đề cập đến chuyện cưới xin vì tôi không có công việc ổn định. Tính anh rất đào hoa, dù yêu tôi mà sau lưng vẫn nhiều lần đi hẹn hò, gặp mặt và tán tỉnh những cô gái khác. Tôi biết được điều này bởi mỗi lần gặp nhau đều xem tin nhắn và nhật ký cuộc gọi của anh, những điều nhìn thấy chỉ khiến tôi đau lòng. Tôi bỏ qua hết, vì sẽ không thể lấy nhau.

Tâm sự bấp bênh với mối tình không hẹn ngày cưới

Rồi một ngày, tôi quyết định đến lập nghiệp tại một thành phố rất xa nơi sống. Ở đây, tôi sẽ một công việc tốt với mức lương tương đối, công việc này là một người quen xin cho. Tôi báo với anh tin này, anh không nói gì. Cho đến ngày tôi sắp đi, nhà anh có chuyện, bố mẹ anh trong một lần đi xe chẳng may bị ngã, phải vào viện. Tôi thương anh, muốn ở lại đỡ đần anh, muốn ra thăm bố mẹ anh. Anh lại nói không cần thiết, tôi ở xa như vậy hỏi thăm qua điện thoại với anh là được rồi. Anh cũng bảo: “Bây giờ công việc đứng trên tình cảm, em cứ đi đi”.

Tôi chuyển vào sống và làm việc ở một thành phố khác, công việc tốt, môi trường sống tốt, tình yêu tôi dành cho anh rất nhiều, không lúc nào ngưng nghĩ về anh. Chúng tôi vẫn giữ liên lạc thường xuyên, tôi đi xa, thấy anh yêu nhiều hơn, hứa hẹn về một đám cưới ngày gặp lại. Anh nói Tết tôi về sẽ cưới. Tôi vui lắm, cố gắng làm việc và sống tốt hẹn ngày đoàn tụ.

Cách đây một tháng, khi ngày về không còn bao xa, anh đưa đủ mọi lý lẽ để trì hoãn. Anh nói giờ bố mẹ gây khó khăn, anh là con một, bố mẹ rất quan tâm đến công việc của con dâu… Có thời gian anh còn không liên lạc mặc cho tôi nhắn tin, gọi điện, níu giữ. Tôi suy sụp, buông xuôi, anh lại giữ lại, bảo cho thời gian, dù vẫn nói rất yêu tôi, nhưng không còn tính đến chuyện cưới xin nữa.

Tôi biết giờ xa nhau, để lấy được bắt buộc tôi phải có công việc gần anh. Nhưng trước đây anh quyết đoán bao nhiêu giờ chùn bước bấy nhiêu. Tôi yêu anh nhiều, để lấy anh tôi chấp nhận từ bỏ công việc ở đây để về xin việc ngoài đó, nếu xin được phải bỏ ra khá nhiều tiền tôi cũng chấp nhận. Gia đình biết tôi yêu anh, không gây khó khăn gì, mặc dù mọi người đều muốn tôi lập gia đình và lập nghiệp ở Sài Gòn này.

Xin nói thêm tôi cũng thuộc dạng khá dễ thương, tốt tính, ở đây được giới thiệu mai mối vài người, những người đó đều có ý và muốn hẹn hò, nhưng vì rất yêu anh nên không thấy rung động với ai cả. Tuổi tôi không còn trẻ, anh thì không nói gì đến chuyện cưới xin, tôi biết vấn đề lúc này do quá xa nhau, do không có công việc gần nhau, nhưng xin việc ngoài đó quả thực không dễ, dù có tiền, có chút quan hệ.

Tôi biết giờ chia tay anh là điều khó khăn, nhưng tương lai với anh cũng mù mịt quá, anh vẫn lấp lửng nói yêu tôi nhưng không có lấy một lời hứa đảm bảo hôn nhân sau này. Tôi có nên hy vọng ở mối tình này, rằng cứ yêu thôi rồi sẽ đến được với nhau, hay nên từ bỏ và tìm cơ hội mới cho mình nơi đây?

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

 

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.