Tâm sự bất lực vì vợ ghen mù quáng

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống  bất lực vì vợ ghen mù quáng hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Khi tôi trả lời một status của cô gái quen biết nào đó trên mạng xã hội hoặc like ảnh trên Facebook là vợ quy chụp do tôi có tình ý và có những lời lẽ không tôn trọng tôi. Tôi từng đập phá một đồ vật trong nhà thay vì đánh cô ấy để thể hiện sự bực tức, bất lực.

Tôi và cô ấy yêu nhau và lấy nhau đã được 8 năm, có một con gái 6 tuổi, mọi chuyện đều suôn sẻ ngoại trừ tính hay ghen tuông vô cớ của cô ấy, làm cho mối quan hệ vợ chồng nhiều khi rất ngột ngạt, khó chịu. Tôi xin kể ra đây vài ví dụ gần nhất về sự ghen tuông của vợ. Một lần có cô gái hơi quen biết đã email cho tôi để hỏi về kinh nghiệm phỏng vấn vào một công ty mà tôi có kinh nghiệm phỏng vấn trước đó, mọi lời lẽ trong email hoàn toàn trong sáng. Vì việc phỏng vấn này kéo dài 3 tháng (nhiều bước), nên mỗi lần cần chuẩn bị cho bước phỏng vấn tiếp theo thì cô ấy lại hỏi và tôi lại hướng dẫn cặn kẽ.

Tâm sự bất lực vì vợ ghen mù quáng

Vì khá nhiệt tình hướng dẫn bằng email xoay quanh vấn đề phỏng vấn này mà vợ tôi lại ghen lồng lộn lên là tôi có ý đong đưa với cô gái đó. Vợ nói tôi chỉ cần tư vấn một lần là đủ, tôi đã cố gắng giải thích vì việc phỏng vấn nhiều bước kéo dài, tôi cần lịch sự trả lời. Không thể giải thích cho vợ hiểu được, cuối cùng đã phải có va chạm trong gia đình. Tôi đập phá một đồ vật trong nhà thay vì đánh cô ấy để thể hiện sự bực tức, bất lực của mình vì không thể giải thích cho một người hồ đồ như thế.

Vụ thứ 2 và 3 cũng lãng xẹt như thế, đó là khi tôi trả lời một status của cô gái quen biết nào đó trên mạng xã hội (duy nhất có một lần) hoặc like bức ảnh của một cô gái khác (cũng chỉ một lần), vợ quy chụp đó là tình ý và có lời lẽ không tôn trọng tôi. Sau những vụ việc trên, vợ liền chặn ngay những cô gái này trong danh sách bạn của tôi. Tôi giải thích như thế là làm xấu mặt chồng với người bạn đó. Người bạn đó sẽ nghĩ gì, sẽ đánh giá quan hệ vợ chồng chúng tôi như thế nào, cũng như đánh giá về tôi ra sao, chắc hay tán gái nên vợ mới phải ghen chuyện nhỏ nhặt như thế.

Từ hồi cưới nhau đến giờ, tôi và cô ấy chưa hề có suy nghĩ ngoài vợ chồng. Tuy rằng tình yêu giữa chúng tôi không như lúc mới tìm hiểu, tôi biết cô ấy không còn yêu tôi mãnh liệt như hồi đầu (đó cũng là chuyện bình thường của các cặp vợ chồng), nên cũng không thể giải thích được tại sao cô ấy ghen và muốn sở hữu đến vậy.

Tôi giải thích hết những suy nghĩ trên, nhưng vợ không chấp nhận. Thực sự tôi hết cách để khiến vợ hiểu nên đành phải nhờ những ý kiến khách quan của các bạn đọc để vợ chồng tôi cùng nhìn nhận vấn đề, tránh lặp lại những sự việc tưởng nhỏ nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến quan hệ vợ chồng và không khí trong gia đình.

Tôi vốn không muốn đưa chuyện gia đình ra đây, nhưng thực sự tôi không còn cách nào khác để giải thích cho người vợ vốn hay ghen, hồ đồ của mình. Nếu bài này được đăng và nhận được các lời khuyên của các độc giả cho tôi hoặc vợ tôi, tôi sẽ đưa cho vợ xem như là những lời nói khách quan nhất, hy vọng lay chuyển được vợ tôi. Xin trân trọng cảm ơn!

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.