Tâm sự bế tắc vì không kiếm được tiền lo cho vợ con

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống bế tắc vì không kiếm được tiền lo cho vợ con hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tam su be tac vi khong kiem duoc tien lo cho vo con

Nợ nần không trả được, gia đình áp lực, vợ sắp sinh con, hàng ngày tôi đưa vợ đi làm rồi mày mò lùng sục để tìm việc, nhưng như tìm kim đáy bể.

Tôi sinh ra và lớn lên tại miền quê Thái Bình, thuở nhỏ tôi may mắn hơn nhiều người cùng tuổi vì cha mẹ làm cán bộ nhà nước. Cuộc sống tuy khó khăn nhưng không đến nỗi thiếu thốn, đồng thời gia đình tôi có truyền thống nho giáo nên các chị em đều được giáo dục đến nơi đến chốn.

Tôi là con trai út, trên có hai chị gái rất chăm chỉ học hành và làm các công việc phụ giúp gia đình. Tôi tuy là con trai độc nhất, nhưng không được nuông chiều như nhiều người nghĩ, ngược lại từ ông bà nội đến bố mẹ đều bắt tôi phải làm các công việc trong cuộc sống hàng ngày của gia đình như các chị.

Tam su be tac vi khong kiem duoc tien lo cho vo con Tâm sự bế tắc vì không kiếm được tiền lo cho vợ con

Công việc trước tiên của ba chị em tôi là học, do vậy thời gian học được ưu tiên nhất nhưng cũng không được miễn các việc trong nhà. Ba chị em đều là học sinh giỏi các năm học phổ thông. Rồi tôi thi đậu ĐH Xây dựng, thời gian đó nghề xây dựng rất có giá nên gia đình vui lắm. Sau 5 năm ra trường, kiếm được công việc phù hợp với mức lương tạm đủ. Trong thời gian còn học những lúc rảnh rỗi tôi nhận đồ án của các anh chị tại chức về làm để có tiền tiêu thêm, do vậy khi đi làm tôi có nhiều mối này.

Tích lũy một thời gian, với số tiền kiếm được tôi mua mảnh đất cùng với anh trong cơ quan, lúc ấy mua để giữ tiền thôi. Trong hội bạn chơi, tôi có người yêu trước rồi lập gia đình, rồi có vốn kha khá nên chuyển sang làm thầu riêng. Bước ngoặt đời tôi từ đây.

Sau khi cưới vợ hơn một năm, tôi đón đứa con gái đầu lòng rất kháu khỉnh. Đó là động lực thôi thúc tôi phải kiếm tiền thật nhanh để đưa vợ con lên Hà Nội. Trớ trêu thay tôi làm công trình ngay thời điểm bão giá nên mất hết. Ngày nhận được tin mất cũng là hôm tôi phải đưa con đi cấp cứu vì sốt co giật. Tôi hoang mang bởi còn mỗi vợ và đứa con là niềm an ủi cuối cùng, nó có bị sao tôi không thể sống nổi.

Rồi vợ giúp tôi dần lấy lại được thăng bằng, quên đi những mất mát tiền bạc, vui bên vợ con. Để làm được việc có ích với gia đình tôi quyết định xây nhà trên mảnh đất đã mua trước đây. Khi xong xuôi tôi đón bố mẹ và bà nội lên ở cùng, cả nhà sum họp, chỉ có vợ không vui trọn vẹn vì tiền xây nhà hoàn toàn đi vay. Tôi mở công ty riêng để làm nhưng bế tắc vì thị trường xây dựng thật thảm khốc với những người như tôi. Nợ nần không trả được, gia đình áp lực, vợ sắp sinh con, hàng ngày tôi đưa vợ đi làm rồi mày mò lùng sục để tìm việc, nhưng như tìm kim đáy bể.

Giờ đây tôi thực sự bế tắc, đôi lúc nghĩ sẽ đi đâu đó thật xa để khỏi làm vợ con lo lắng. Nghĩ đến trách nhiệm tôi luôn cố, khổ nỗi càng quyết tâm càng đi vào ngõ cụt. Lúc này đây tôi không biết phải làm sao, ngồi viết lên mong có được chia sẻ của mọi người và nếu vợ tôi đọc được mong cô ấy hiểu tôi hơn. Cảm ơn mọi người.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.