Tâm sự biết chồng bạn ngoại tình, có nên công khai sự thật?

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống biết chồng bạn ngoại tình, có nên công khai sự thật? hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Nếu không nói ra thì có phải mình vô tình quá không, vì cô ấy có quyền lựa chọn cuộc sống với người xứng đáng hơn. Nhưng mình lại không muốn làm đổ vỡ hạnh phúc gia đình người ta.

Ông xã mình có một cô đồng nghiệp cách đây vài năm khi anh ấy công tác tại một trường đại học ở miền Trung. Hồi đó, cô ấy có xúc phạm gì anh rất nặng nề nên anh giận và vẫn còn giận đến bây giờ. Ông xã mình thuộc dạng “hữu thù tất báo” nên vẫn dõi theo mọi hoạt động của cô ấy. Bây giờ cô ấy đã có gia đình, có một con trai nghe đâu được gần một tuổi và mới vừa chuyển vào sống cùng chồng ở TP HCM. Không biết làm sao mà ông xã mình biết được chuyện chồng cô ấy có người thứ 3 nên mới nhắn tin báo cho cô ấy bằng một sim rác.

Tâm sự biết chồng bạn ngoại tình, có nên công khai sự thật?

Thật ra ông xã mình cũng không có ý định gì tốt đẹp khi làm chuyện đó, vì anh muốn làm cho cô ấy nếm mùi đau khổ bị chồng cắm sừng. Mình không biết việc này, mãi sau, vì thấy anh ấy lén lút nhắn tin, mình lại tưởng anh ấy có bồ nhí nên mới theo dõi. Rồi mình lục tìm được cái điện thoại với mấy tin nhắn kia mới hiểu ra anh đang nhắn tin cho cô kia báo chuyện chồng cô ấy có người yêu. Lúc đấy mình cứ nghĩ là anh ấy bịa đặt nên tìm cách liên lạc bằng tin nhắn với cô ấy và chồng cô ấy (anh nhắn tin cả cho chồng

cô ấy đe dọa là anh ấy biết chuyện riêng tư kia). Gia đình cô ấy rối tung cả lên vì chuyện này.

Mình thấy có lỗi nên xin lỗi anh chị ấy và bảo với cô vợ rằng những tin tức chồng mình đưa cho cô ấy đều bịa đặt chứ chồng cô ấy không có lỗi gì cả. Mình cố gắng dàn xếp và nói chuyện với cô ấy, bảo rằng không nên tin tưởng vào ông xã mình. Theo như mình biết thì gia đình cô ấy đã ổn rồi, và mình bắt buộc ông xã hứa không được nhắn tin gì cho vợ chồng cô ấy nữa.

Thế rồi ông xã biết chuyện mình bảo với cô kia rằng thông tin của chồng mình đưa cho cô ấy là bịa đặt. Ông xã mắng mình một trận và bảo rằng anh ấy không bịa bất kỳ chuyện gì, rằng chồng cô ấy rõ ràng có người thứ 3. Anh ấy mắng mình biến anh ấy thành kẻ dối trá trước người khác nhưng anh ấy cũng giữ lời hứa là không liên lạc gì với hai người kia.

Rồi chồng cho mình xem những bằng chứng ngoại tình của anh chồng kia: anh này có một blog riêng với cô người yêu cũ. Hai người vì chuyện gì đó mà không đến được với nhau nhưng vẫn liên lạc. Chồng còn cho mình xem những tấm hình rất riêng tư của 2 người nọ, họ vẫn liên lạc, vẫn gặp nhau, nhắn tin, gọi điện, thậm chí đi chơi xa với nhau nữa. Anh này dù có con với vợ rồi nhưng vẫn muốn có con với cô người yêu cũ. Anh đó coi cô người yêu cũ như vợ.

Mình không hiểu hết chuyện của họ nhưng chồng bảo họ vẫn gặp nhau vì có vẻ như tình yêu đấy mãnh liệt lắm. Anh kia muốn ly dị vợ nhưng vì lỡ có con rồi nên đành phải sống với vợ mà vẫn nghĩ về yêu người cũ. Theo những gì mình đọc được thì cô người cũ này chấp nhận sống thiệt thòi như thế dù biết anh kia đã có gia đình và có con, và vô cùng đau khổ. Mình chả hiểu được họ yêu nhau kiểu gì.

Mình áy náy quá, không biết làm sao, mình nghĩ không nên nói cho cô ấy biết chuyện của người chồng. Nhưng mình lại nghĩ không nói ra thì có phải mình vô tình quá không, vì cô ấy có quyền được biết cô ấy chỉ là vật thế thân. Cô ấy có quyền lựa chọn cuộc sống với người xứng đáng hơn. Nếu mình là cô ấy thì mình cũng muốn người ta nói cho mình biết. Nhưng mình lại không muốn làm đổ vỡ hạnh phúc gia đình của người ta. Không biết nên làm sao đây.

Mọi người cho mình lời khuyên với nhé. Mình có nên nói với cô vợ hay không? Mình lưỡng lự gần nửa tháng nay rồi, giữ lại trong lòng nặng nề quá. Các bạn đừng bình luận gì về chuyện của người chồng lẫn người vợ lẫn cô người yêu cũ (vì mình không hiểu rõ chuyện của họ nên không thể chỉ trích hay đồng tình), mình chỉ cần các bạn nói cho mình biết có nên nói ra hay không, và nếu nên thì phải làm thế nào. Mình rất cám ơn mọi người.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.