Tâm sự bố tôi hơn cả chí phèo

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống  bố tôi hơn cả chí phèo  hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tam su bo toi hon ca chi pheo

Mấy mẹ con tôi luôn ái ngại khi đi tiệc tùng hay cỗ bàn cùng bố, bởi khi say là bố chửi, rồi gặp ai cũng nói, bao trận xích mích, đánh nhau với dân làng cũng vì say. Dần dần ai cũng bảo chẳng chấp người say làm gì.

Gia đình tôi sống ở quê, cuộc sống vất vả khó khăn, các anh chị trước tôi đều không được học hành tới nơi tới chốn, duy chỉ có tôi học xong đại học. Trong ký ức của tôi tới tận lúc này chưa bao giờ cảm nhận được sự ấm áp, hạnh phúc trong gia đình, có chăng chỉ là đôi ba phút thấy đời vui vẻ. Tuổi thơ tôi lớn lên cùng với những cuộc xung đột của bố mẹ, không biết bao lần chứng kiến cảnh xô xát, tiếng đồ đạc lăn vỡ trên nền nhà. Tôi cũng chẳng nhớ nổi bao lần nằm khóc suốt đêm, lại thêm những bữa mấy mẹ con ôm đồ đạc ra ngoài đường rồi ôm nhau khóc, nghĩ thương mẹ chẳng thể cầm nổi nước mắt, tim đau nhói.

Mọi thói hư tật xấu chẳng ai mong muốn có ở một người đàn ông thì lại thấy hội tụ đủ ở bố tôi. Bố say, ngày nào cũng say, giờ nào cũng say, tỉnh cũng giả say, thật sự tôi chẳng thể hiểu được sao bố luôn nhìn mọi việc trong cuộc sống bằng một suy nghĩ tiêu cực như vậy. Có thể tôi nói hơi quá nhưng Chí Phèo ra sao thì tôi cũng cảm nhận bố mình như vậy. Mấy mẹ con tôi luôn ái ngại khi đi tiệc tùng hay cỗ bàn cùng bố, bởi khi say là bố chửi, rồi gặp ai cũng nói, bao trận xích mích, đánh nhau với dân làng cũng vì say. Dần dần ai cũng bảo chẳng chấp người say làm gì.

Tâm sự bố tôi hơn cả chí phèo

Trong khi biết bao người mong con cháu đầy nhà thì bố lại luôn mắng con chửi cháu, kể cả nội hay ngoại. Có những hôm trắng đêm mẹ phải chăm hai cháu nhỏ vì các anh chị đều làm xa nhà, bố không giúp lại còn mắng và quát nhiều hơn. Chúng tôi khổ một thì mẹ khổ mười, vừa chăm cháu vất vả vừa không được ngủ, lại thấy ấm ức khó chịu bởi những câu nói đặt điều sai trái, chửi bới của bố.

Mẹ năm lần bảy lượt viết đơn ly dị rồi cuối cùng vì con cái lại không đành lòng. Mẹ chỉ mong các con có gia đình trọn vẹn. Mẹ hy sinh cả cuộc đời mòn mỏi như vậy để được gì ngoài sự đau khổ cả thể xác lẫn tinh thần? Biết bao lần mấy chị em ngồi và góp ý với bố nhưng bố đều im lặng, cười trừ, đến khi say bố lại chửi bới.

Có thể mọi người mắng chửi tôi là người con bất hiếu nhưng tôi luôn ước ngày xưa mẹ bỏ bố dứt khoát có phải tốt hơn không. Thà tôi chịu sống thiếu vắng bóng bố còn hơn như giờ, cuộc sống tràn đầy nước mắt, trong gia đình chỉ nghe tiếng mắng chửi, bầu không khí ngột ngạt, khó thở. Tôi mong sao mẹ được sống hạnh phúc dù chỉ trong một ngày.

Bố luôn nói tôi lấy chồng đi, bố sẽ làm chục mâm cỗ cho xong trách nhiệm, khỏi mang tiếng với dân làng. Vậy mà bố cứ như giờ làm sao tôi dám yêu, cũng chẳng dám đưa ai về nhà. Hơn nữa tôi cũng chẳng dám lấy chồng bởi những gì từng chứng kiến về gia đình mình là quá đủ rồi.

Tôi chỉ mong những chị nào đang sống trong hoàn cảnh bị hành hạ cả thể xác lẫn tinh thần như mẹ tôi hãy sớm quyết định cho đúng đắn. Đừng nghĩ vì con mà cố gắng sống chung. Các chị hãy nghĩ liệu con có vui, có hạnh phúc với một gia đình như vậy không?

Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.