Tâm sự cảm ơn em đã cho tôi nghị lực

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống cảm ơn em đã cho tôi nghị lực hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tam su cam on em da cho toi nghi luc

Tình yêu mới chớm nở thôi nhưng làm tim tôi loạn nhịp. Nó khơi nguồn trong tôi một ý chí để tôi có sự thay đổi mạnh mẽ và đạt được những thành công dù nhỏ nhưng là bước chạy lý tưởng hướng tới tương lai.

Dự định là chủ nhật này sẽ vi vu vài nơi ở Hà Nội rồi nhân thể tìm tới mấy hiệu sách lớn để thỏa sự thèm thuồng sách gần đây, thế mà rồi không thực hiện được. Mưa rả rích cả ngày. Tiếc quá! Thế là đi tong một ngày chủ nhật.

Cũng may vớt vát lại buổi chiều. Dù trời vẫn mưa nhưng quyết tâm không để một ngày chủ nhật trôi đi dễ dãi thế được. Đầu giờ chiếu kéo bằng được “em” xe của mình ra, khoác lên người bộ áo mưa “khủng bố” rồi vèo một cái ra siêu thị gần đó. Chẳng là trước tết có đến siêu thị này, để ý thấy có một vài giá sách ở một góc khuất nhưng lúc đấy không khí tết tràn ngập rồi nên chẳng còn tâm trí đâu mà sách với cả vở. Nhân thể tuần này không du hí đâu được thôi thì đội mưa lên đây cho đỡ phí.

Tâm sự cảm ơn em đã cho tôi nghị lực

Cũng như mọi lần, cuối tuần đi đâu đấy chơi làm mình thấy thoải mái hơn, sức sống hơn là ngồi nhà hết ngâm nghê mấy trang báo rồi vòng vòng mấy Facebook. Tủ sách ở đây không có nhiều nhưng thật lắm loại nên chẳng có cái gì chuyên sâu cả. Sách ở đây có đủ các đầu mục, nào là kinh phật, thiếu nhi, ngoại ngữ, bà bầu, văn học, âm nhạc…, nhưng đầu mục mình đang tìm chẳng thấy đâu cả. Chán!

Dừng chân tại giá sách về giá trị, nghị lực sống, cố tìm lấy một cuốn nào phù hợp nhưng đúng là mò kim đáy bể. Những đầu sách loại này khá nhiều nhưng chẳng thấy loại nào hợp với khí thế của mình thời gian này. Phải nói thêm thời gian trước mình khá thích những đầu sách loại này và tới bây giờ ngẫm lại thì nhờ đọc nó mà mình đã vượt qua nhiều thời điểm khó khăn trong cuộc sống và vượt qua cả chính mình nữa.

Giờ thì khác, có cảm giác mình đã có thể làm chủ được cảm xúc hơn, tự tin hơn và thường tìm mặt tích cực của sự việc thay vì tính tiêu cực của nó như thời gian trước. Thời điểm này mình muốn hướng đến những đầu sách văn học, đầu sách về kỹ năng, giá trị sống để trau dồi thêm kinh nghiệm và hướng tới mục tiêu của mình đã vạch ra.

Không biết từ bao giờ tôi cảm thấy tràn đầy năng lượng sống. Mỗi ngày qua đi với tôi là một ngày vui, một ngày hoàn toàn mới. Tôi háo hức đến lạ kỳ. Đối đầu với công việc tôi thường tìm đến cách giải quyết, nhìn nhận tích cực và có niềm tin vào việc làm của mình. Còn cuối tuần tôi hơi lắng xuống một chút nhưng như thế lại hay. Tôi tìm đến những con phố, di tích, ngõ đường mới chỉ để đi, nó lại tiếp thêm cho tôi thật nhiều sức sống mới. Tôi ngẫm nghĩ về thời gian làm việc tuần rồi, hướng mình đến cách giải quyết vấn đề mới và một chút suy nghĩ tới dự định trong tương lai. Cứ như thế tôi tin cánh của tương lai đang mở ra và gần với tôi hơn bao giờ hết.

Nhiều lúc tôi tự hỏi, từ đâu mà mình có sự thay đổi này? Hỏi như vậy vì tôi muốn tìm ra nguồn gốc sâu xa của sự thay đổi này và lấy nó làm kim chỉ nam cho mình trong những bước đi ở tương lai. Tôi chưa tìm được câu trả xác đáng cho mình. Lẽ nào tình yêu chớm nở của tôi và em đã làm nóng dòng máu chảy trong con người tôi? Chưa có lý do, giải thích nào thuyết phục được tôi, nhưng cả ba điều này dường như đến cùng thời điểm, cùng một thời khắc trong cuộc đời tôi. Công việc – tình yêu – sách!

Nhiều lúc tôi thật buồn vì không giữ được tình yêu, một trong ba điều đã khơi nguồn sức mạnh trong tôi. Có lẽ ở tuổi này rồi nhưng tôi vẫn còn chưa đủ trưởng thành để giữ, khẳng định và phát triển nó lên một nấc thang mới. Tình yêu mới chớm nở thôi, nhưng nhiều lúc đã làm tim tôi loạn nhịp. Nó khơi nguồn trong tôi một ý chí để tôi có sự thay đổi mạnh mẽ và đạt được những thành công dù nhỏ nhưng là bước chạy lý tưởng hướng tới tương lai.

Thầm cảm ơn nửa kia của con tim vì đã cho tôi nghị lực này. Tôi muốn níu kéo và hẹn em một ngày không xa nữa tôi thực sự trưởng thành nhưng làm sao để một người con gái chờ đợi được. Tôi thầm nhủ với bản thân chạy nhanh lên, bước nhanh lên vì có khi nào em vẫn chờ tôi ở đích đến. Đừng để em chờ tôi quá lâu!
Tôi có huyễn hoặc bản thân quá không vì không có tôi sẽ có người khác đến được cái đích đấy lâu rồi, họ đang dìu bước em và trao cho em dòng máu, con tim còn nóng hơn tôi bây giờ.

Tôi sẽ hối thúc mình chạy thật nhanh, bước thật nhanh để sớm đến cái đích kia và mong thời khắc ấy em vẫn chờ đón tôi bằng con tim ngày nào.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.