Tâm sự cảm ơn những tình cũ của chồng

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống  cảm ơn những tình cũ của chồng hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tôi luôn cảm ơn những người xưa của chồng đã từ bỏ để tôi có anh trong cuộc đời. Hãy cho chồng hay vợ bạn biết rằng, tất cả mọi người yêu xưa ấy đều đã từ bỏ nhưng bạn mãi mãi là người ở lại bên cạnh.

Thành thật mà nói, trước khi tôi và chồng gặp, yêu và thành chồng thành vợ của nhau, chồng tôi đã trải qua ba mối tình. Mối tình đầu tiên, cô ấy hiện sinh sống và lập gia đình ở Mỹ, hai người không còn liên lạc vì khi đi, cô ấy không cho địa chỉ. Với hai người sau, chồng tôi vẫn giữ liên lạc, hỏi thăm, vẫn là nguồn động viên, chia sẻ, vẫn đối xử rất tốt, nhất là với mối tình thứ ba.

Cô ấy bằng tuổi tôi, hai người quen nhau ba năm, cũng trải qua những sóng gió, giận hờn, hạnh phúc và nước mắt. Tôi còn biết chuyện anh giúp cô ấy mua nhà lúc hai người quen nhau, tình cảm của họ rất mặn nồng. Rồi hai người phải chia tay vì cô ấy chỉ có mình mẹ già ở quê, không thể bỏ mẹ già để cùng chồng tôi ra nước ngoài lập nghiệp. Vậy là hai người không thành vợ chồng của nhau, chồng tôi có hứa với cô ấy một điều: Khi có người yêu mới, đừng nói cho cô ấy biết.

Chúng tôi quen nhau, yêu nhau và đám cưới đến nay đã hai năm. Khi mới quen, chồng cho tôi và cô ấy có cơ hội trò chuyện với nhau, tâm sự chuyện con gái, chuyện học hành, công việc, nhà cửa. Tôi biết chuyện hai người và lời hứa của chồng nên vẫn giữ cho chồng mình bí mật ấy.

Chồng tôi rất tốt với cô ấy, mỗi lần gửi thuốc về cho gia đình ở Việt Nam, chồng tôi đều mua dư một vài lọ rồi nhờ người nhà gửi tặng mẹ cô ấy. Không biết các bạn trong hoàn cảnh thấy chồng hay nghĩ về người cũ sẽ nghĩ gì, chứ riêng tôi việc chồng làm là điều tốt, tôi ủng hộ chồng.

Tâm sự cảm ơn những tình cũ của chồng

Chồng tôi, cô ấy và tôi vẫn là bạn tốt của nhau, dù rằng chưa đến lúc chúng tôi cho cô ấy biết mình đã kết hôn. Trong nhiều lần tôi và cô ấy nói chuyện, cô ấy tỏ ý muốn tôi và người yêu cũ của cô ấy nên vợ nên chồng, nhưng vì lời hứa năm xưa, chồng tôi vẫn giữ yên lặng. Chồng tôi nói, khi nào cô ấy lập gia đình, chồng tôi sẽ cho cô ấy biết.

Cô ấy cũng có bạn trai nhưng cũng không cho chồng tôi biết cụ thể hai người đã quyết định hay định hướng gì cho tương lai chưa. Chồng tôi cũng không hỏi về chuyện riêng của cô ấy nhiều. Khi cô ấy cần lời khuyên, cần động viên an ủi, chồng tôi vẫn sẵn sàng ngồi nghe, tư vấn và cho cô ấy lời khuyên cũng như giúp giải quyết những khó khăn về cuộc sống mà cô ấy gặp phải.

Nói đến đây, chắc các bạn nghĩ tôi sẽ ghen với hai người họ. Quả thật tôi không hề có chút ghen tuông với bất cứ người bạn gái cũ nào của chồng, kể cả cô ấy. Họ đã đi qua cuộc đời nhau, tôi là người cuối cùng ở lại. Chồng cũng vì tôi hiểu nên rất biết ơn, quý trọng tôi, chuyện gì khi anh ấy làm liên quan đến người yêu cũ cũng đều hỏi ý kiến tôi. Sau những lần như vậy, tôi và chồng dường như hiểu, yêu nhau hơn rất nhiều.

Về phần tôi, tôi cũng quen và yêu hai người rất sâu đậm trước khi yêu chồng. Hiện tôi vẫn liên lạc như một người bạn với người thứ hai và chồng cũng biết điều đó. Chúng tôi không giấu nhau bất cứ quan hệ riêng nào, còn dự định đi thăm người yêu cũ của nhau khi có thể.

Để có được hôm nay, tôi và chồng đã nhiều lần nằm trò chuyện cho nhau nghe về quá khứ. Chúng tôi hỏi nhau khá nhiều câu hỏi về quá khứ, để rồi nghe, hiểu, thông cảm và tin tưởng nhau. Chúng tôi không cấm đoán nhau phải cắt đứt các quan hệ trước đây, vì như vậy chính bạn đang phạm sai lầm, bởi đơn giản cái gì càng cấm đoán, con người ta càng thích làm.

Chấp nhận và hãy gợi mở những gì chồng bạn đang chất chứa trong lòng. Tại sao hai người phải chia tay nhau? Tại sao chồng bạn vẫn tơ tưởng đến người cũ? Hãy hỏi chồng bạn, vợ bạn như hai người bạn tri kỷ. Chẳng phải vợ hay chồng cũng chính là người tình, người yêu, người bạn, tri kỷ của nhau đó hay sao? Hãy lên tiếng để lòng bạn thấy nhẹ nhõm hơn, để chồng bạn được giải tỏa và để cho hai vợ chồng bạn hiểu nhau nhiều hơn.

Chúc những ai đang sống trong tơ tưởng với người cũ vẫn tưởng nhớ dĩ vãng và mãn nguyện với cuộc hôn nhân mình lựa chọn. Tất cả đều do cách hành động của bạn quyết định, đừng đẩy người khác đi quá xa tầm tay của bạn, hãy khoan dung, lắng nghe và bạn sẽ hiểu người kia của bạn nhiều hơn.

Cuối cùng, với bản thân, tôi luôn cảm ơn những người xưa của chồng đã từ bỏ anh ấy, để tôi có anh trong cuộc đời. Hãy cho chồng hay vợ bạn biết rằng, tất cả mọi người yêu xưa ấy đều đã từ bỏ anh hay cô ấy mà ra đi, nhưng bạn mãi mãi là người ở lại bên cạnh. Tình yêu xuất phát từ trái tim sẽ đi đến trái tim, sự chân thành xuất phát từ lòng tốt sẽ được đền đáp lại bằng sự chân thành. Hãy gieo hạt giống tốt hôm nay, bạn sẽ ăn trái ngon sau này.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.