Tâm sự cần phân biệt sex vì sở thích và sex vì tình yêu

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống cần phân biệt sex vì sở thích và sex vì tình yêu hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tam su can phan biet sex vi so thich va sex vi tinh yeu

Nếu xem sex như nhu cầu ăn uống thì với những con người có phong cách ăn uống khác nhau sẽ phân biệt có người ăn phàm uống tục mọi nơi mọi lúc, cũng có người thanh nhã ăn đúng giờ, uống đúng độ, ngồi đúng chỗ.

Nhân đọc bài “Người nước ngoài coi sex như nhu cầu ăn uống” và hàng trăm ý kiến bạn đọc về đề tài này, tôi xin có chút tản mạn về vấn đề sex. Sex hay nói cách khác là tính giao giữa hai cá thể khác phái. Tính giao có từ rất sớm, người nguyên thủy đã trải qua quan hệ tính giao ấy một thời gian rất dài.

Quan hệ tiến triển dần từ chế độ quần hôn thời mông muội đến thời dã man có chế độ hôn nhân đối ngẫu, rồi mới tới chế độ hôn nhân thời phong kiến trước khi tiến tới chế độ văn minh tư sản. Cần phân biệt nhu cầu tính giao với nhu cầu tình yêu nam nữ. Thời mông muội và thời dã man ngoài sự phát triển tự nhiên ở tính giao ra, con người mới biết yêu theo nghĩa đồng loại đồng chủng và tình cộng đồng mà chưa biết đến tình yêu cao hơn là tình yêu nam nữ.

Tâm sự cần phân biệt sex vì sở thích và sex vì tình yêu

Từ quan hệ tính giao đi đến tình yêu nam nữ là một đoạn đường dài, đó là một hình thái thẩm mỹ, theo một nhà mỹ học thì đó là loại cảm xúc phát sinh chậm, rất chậm so với các loại cảm xúc thẩm mỹ khác. Tình yêu nam nữ thể hiện nét văn minh, lối sống, văn hóa tâm hồn, có cảm xúc thẩm mỹ cao so với tính giao trần trụi. Tình yêu nam nữ được xác định rõ nét chỉ từ thời Trung cổ đến nay, trước đó chỉ có tính giao mà thôi.

Theo Friedrich Engels, trước thời trung cổ, không thể có tình yêu cá nhân giữa trai và gái. Dĩ nhiên, vẻ đẹp con người, tình thân mật, những thị dục giống nhau bao giờ cũng làm nẩy nở trong lòng nam nữ sự thèm muốn có tính giao với nhau, còn tình yêu nam nữ đòi hỏi là giữa đôi bên phải có sự yêu thương lẫn nhau. Mặt khác, tình yêu phải có một trình độ mãnh liệt và bền bỉ khiến hai bên thấy việc không lấy được nhau và phải xa nhau là điều đau khổ lớn. Để lấy được nhau hai người phải liều thân, có khi phải hy sinh đến tính mạng.

Như vậy, chúng ta cần minh định lại tính giao với tình yêu nam nữ. Tính giao không đòi hỏi nền văn minh tinh thần hay chiều cao tâm hồn gì cả, chúng ta thấy trong tính giao chỉ cần thích là được, không cần yêu. Vậy sex vì thích và sex vì yêu khác nhau một trời một vực, như vàng giả với vàng thật vậy. Nếu theo tác giả Trang của bài viết trên xem sex như nhu cầu ăn uống thì với những con người có phong cách ăn uống khác nhau, sẽ phân biệt có người ăn phàm uống tục mọi nơi mọi lúc, cũng có người thanh nhã ăn đúng giờ, uống đúng độ, ngồi đúng chỗ. Ăn uống cũng có văn hóa của nó, khi ăn uống không chỉ vì cái bao tử mà còn vì thẩm mỹ ẩm thực.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.