Tâm sự cha không muốn tôi lấy chồng Việt

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống cha không muốn tôi lấy chồng Việt hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Hãy nhìn thử các quán nhậu sau giờ làm mà xem, đàn ông Việt sau giờ làm là ăn nhậu, bù khú hoặc ngồi xem tivi đợi vợ bưng cơm lên ăn, chỉ biết ăn không ngồi rồi mà hưởng thụ.

Đàn ông Việt Nam có thật sự lười biếng tệ hại hơn đàn ông châu Âu? “Chồng con là cái nợ nần. Thà rằng ở vậy nuôi thân béo mầm”. Câu ca dao tưởng chừng như đùa giỡn trên cũng góp phần an ủi cho các chị em gặp phải người chồng “đúng chuẩn Á đông”. Tuy nhiên ngày nay, lối sống trên lại tiếp tục phóng tác ra đề tài “đàn ông Việt Nam lười biếng, tệ hại hơn đàn ông Tây” mà rộng ra hơn nữa là đàn ông của cả xứ châu Á tệ hại hơn đàn ông châu Âu.

Lâu nay trên khắp các diễn đàn cứ liên tục chấn động vì đề tài trên, nhân dịp 8/3 tôi cũng muốn nói về đề tài này. Trước tiên, xin giới thiệu, tôi là một phụ nữ Việt lập nghiệp tại trời châu Âu. Tự hào một tí, tôi xin giới thiệu mình là người bước ra từ trường đại học Harvard, một trong những trường đại học danh giá hàng đầu thế giới. Hiện tại tôi có thể được gọi là “cô gái thành đạt”.

Tâm sự cha không muốn tôi lấy chồng Việt

Để đạt được thành quả trên là một nỗ lực không nhỏ, nên tôi không thể “theo chồng châu Á mà bỏ cuộc chơi”. Không hiểu đàn ông Việt có kém thông minh hay không mà mỗi khi nhắc đến cụm từ “đàn ông Tây” là cứ vơ đũa cả nắm bao gồm cả đàn ông Trung Quốc, Hàn Quốc. Trong khi đó, Trung, Hàn Quốc là 2 nước Á Đông, nằm sát bên nhau, cùng thuộc châu Á, tương đồng văn hóa với Việt Nam nên về cơ bản lối sống của họ cũng giống chúng ta.

Hàn Quốc, Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản đều tương đồng văn hóa, giáp biên giới với nhau, xếp chung nhóm phương Đông. Vì thế cụm từ “đàn ông Tây” xin được loại bỏ đàn ông Hàn Quốc ra. Thật tội nghiệp khi đàn ông Tây, đàn ông châu Âu, tức các nước phương Tây phải xếp chung với những mặt hạn chế của đàn ông Á đông. Phải chăng đàn ông Việt Nam kém thông minh?

Khi viết bài này tôi đã suy nghĩ rất kỹ, khả năng quý độc giả ném đá nhắc đến cha tôi, người đàn ông Việt đã nuôi tôi thành đạt như ngày hôm nay. Xin thưa, ngay cả cha tôi cũng muốn tôi lấy chồng châu Âu, đặc biệt chỉ cần một anh chàng làm việc cơ quan là đủ, không cần quá giàu. Vì sao cha tôi dạy như thế? Vì một lý do đơn giản, các nước châu Á ta “trọng nam kinh nữ”. Cha tôi đã thấu hiểu được hết mọi bất hạnh của phụ nữ trên các xứ châu Á nên dạy tôi “con phải học thật giỏi để lấy chồng châu Âu”. Cha tôi từng được du học tại đây.

Trước tiên, tôi đồng ý rằng xã hội nào cũng có người tốt kẻ xấu, châu Âu cũng thế. Nhưng đàn ông Việt được gọi là “người tốt” vẫn chán hơn họ. Vì sao? Rất đơn giản, “Lười việc nhà, siêng ăn nhậu”, đó chính là hình ảnh chung đã xây dựng lên một phần của đa số đàn ông Việt Nam. Cứ thống kê trong cơ quan nhà nước, trên 90% đàn ông Việt là như thế, hoặc nặng nề hơn nữa “Sáng đi làm, chiều ăn nhậu, tối ngoại tình”. Đó là đàn ông Việt.

Hãy nhìn thử các quán nhậu sau giờ làm mà xem, đàn ông Việt sau giờ làm là ăn nhậu, bù khú hoặc ngồi xem tivi đợi vợ bưng cơm lên ăn, chỉ biết ăn không ngồi rồi mà hưởng thụ. Đó là một phần hình ảnh của đàn ông châu Á, bao gồm cả Việt Nam, Hàn Quốc. Lấy chồng Việt Nam để làm nô lệ trong nhà à? – đó không phải là phát ngôn của một cô gái não ngắn, mà là một vị nữ tiến sĩ tâm lý học gốc Việt tại Mỹ.

Những cô gái nào càng bạo mồm chê đàn ông Việt thì chính là người có học, học cao hiểu rộng, thậm chí thành đạt nữa là khác. Họ không phải thuộc tuýp phụ nữ vì hoàn cảnh khó khăn mà phải sang Hàn Quốc lấy chồng. Còn đối với phụ nữ Việt, nếu các cô thuộc dạng học thức thấp kém, hoàn cảnh khó khăn thì cứ đi sang Trung Quốc, Hàn Quốc (giáp biên giới với Việt Nam) mà lấy chồng, vì họ rất giống lối sống đàn ông Việt. Sao lại đòi cạnh tranh với đàn ông châu Âu?

Lâu lâu còn xuất hiện đề tài nghiên cứu, vì sao phụ nữ nước ta không thể hết mình vì công việc. Khi đặt ra vấn đề chia đôi công việc nhà, vợ nấu cơm chồng rửa bát, thì bị hàng loạt quý ông trên các diễn đàn phản đối. Thật bất hạnh cho kiếp phụ nữ sống trên nước châu Á. Thử hỏi đề tài so sánh “đàn ông Việt Nam lười biếng, tệ hại hơn đàn ông châu Âu”, là đúng hay sai?

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

 

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.