Tâm sự cha mẹ muốn tôi lấy chồng ‘môn đăng hộ đối’

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống cha mẹ muốn tôi lấy chồng ‘môn đăng hộ đối’ hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Nhà mình kiếm tiền bằng cách đi làm việc, còn nhà bạn trai là do buôn bán. Nhiều khi mình thấy nhà thực dụng lắm, cứ nói lấy chồng là phải xứng với mình, phải có nghề nghiệp vững chắc, phải làm bác sĩ, kỹ sư.

Mình sinh ra trong một gia đình trí thức, không giàu có nhưng cũng thuộc hàng khá. Mình đang quen một người bằng tuổi, đây là mối tình đầu đúng nghĩa của mình, trước đây mình có thích một vài người nhưng mọi chuyện không đi đến đâu. Khi đến với người yêu hiện tại, ban đầu mình tưởng chừng như không thể hòa hợp được, nhưng qua nhiều chuyện xảy ra cả hai đang dần hiểu nhau. Mình ngày càng thương và thông cảm cho bạn trai nhiều hơn.

Tâm sự cha mẹ muốn tôi lấy chồng ‘môn đăng hộ đối’

Ở tuổi này hai đứa mình đã tính đến chuyện xa hơn là sẽ kết hôn. Về phía nhà bạn trai mình cũng không có gì là quá khó khăn, mình hay tới nhà bạn trai chơi, mọi người cũng rất vui vẻ với mình. Nhưng về phía nhà mình thì có phần hơi khó khăn, lý do nhà sợ mình sẽ khổ khi lấy bạn trai hiện tại. Chị gái nói về làm dâu khổ lắm, ba mẹ nói nhà người ta buôn bán sợ mình sau này cực, nếp sống khác nhà mình, sẽ cực về sau.

Cũng phải nói rõ là hai nhà rất khác nhau, nhà mình thì kiếm tiền bằng cách đi làm việc, còn nhà bạn trai là do buôn bán. Thật sự mình khó nghĩ lắm, vì nghĩ cứ thật lòng thương nhau sẽ vượt qua hết mọi trở ngại. Nhiều khi mình thấy nhà thực dụng lắm, cứ nói lấy chồng là phải xứng với mình, phải có nghề nghiệp vững chắc, phải làm bác sĩ, kỹ sư.

Không biết mình có quá ngây thơ không khi tin tình yêu thật sự sẽ vượt qua hết mọi trở ngại? Mình cũng tin bạn trai hiện tại tuy sẽ không cho mình cuộc sống giàu sang nhưng sẽ chung thủy và đồng hành đến suốt đời cho dù bất cứ chuyện gì xảy ra. Xin các bạn hãy cho mình lời khuyên, có thật lấy chồng là lựa chọn thân thế chứ tình yêu thì không quan trọng, có thể từ từ vun đắp không?

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.