Tâm sự cha vay tiền đi du lịch cùng người đàn bà khác

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống cha vay tiền đi du lịch cùng người đàn bà khác hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Mẹ nước mắt ngắn dài khi kinh tế gia đình đang khó khăn, bố lại cầm 100 triệu tiền vay để đi du lịch cùng người đàn bà khác. Tôi thương mẹ vất vả, mấy mẹ con cần kiệm, vậy mà không ít lần cha đã phụ bạc và đánh đập mẹ.

Gia đình tôi đang cùng cực bởi lỗi lầm của cha, cả gia đình dưới mắt người ngoài tưởng chừng như hạnh phúc, thành đạt nhưng ẩn sâu trong đó là bao giọt nước mắt nhẫn nhịn của mẹ. Mẹ là người phụ nữ của gia đình, toàn tâm lo cho con cái, nội ngoại hai bên, thay chồng gánh vác công to việc lớn, các khoản nợ lo cho gia đình và do bố gây ra mẹ đều lo hết. 30 năm sống vì gia đình, mẹ không được phút giây nào hạnh phúc, giờ bố mẹ sắp có cháu nội, đã ở tuổi nghỉ hưu, vui vầy cùng con cháu, chúng tôi và mẹ cũng nghĩ sẽ tha thứ lỗi lầm trước kia của ba để cả gia đình hòa thuận bên nhau.

Những tháng ngày hạnh phúc ngắn ngủi đó được mấy tháng thì mẹ và anh em tôi lại nghe tin sét đánh. Mẹ nước mắt ngắn dài khi kinh tế gia đình đang khó khăn, bố lại cầm 100 triệu tiền vay để đi du lịch cùng người đàn bà khác. Là người con trai, tôi thật khó diễn tả cảm xúc của mình, thương mẹ sống cùng bố bao nhiêu năm, mấy mẹ con cần kiệm, cả gia đình tiết kiệm không một lần đi du lịch đây đó, vậy mà từ lúc ba còn thanh niên tới giờ đã không ít lần phụ bạc mẹ đi cùng bao nhiêu người đàn bà rồi về đánh chửi mẹ. Mẹ chỉ nghĩ cho hạnh phúc thể diện của anh em chúng tôi mà nhẫn nhịn 30 năm không đưa đơn nhưng lần này bố về gây sự đòi đưa đơn chia tài sản để đi tìm hạnh phúc riêng mình.

Tâm sự cha vay tiền đi du lịch cùng người đàn bà khác

Anh em tôi được mẹ chăm chút cho ăn học tử tế, rất biết việc hiếu đạo và tha thứ cho ba, nhưng 30 năm chúng tôi phải lớn lên cùng nước mắt của mẹ. Không biết bao nhiêu lần tôi chủ động nói chuyện với ba nhưng tất cả mọi cách mềm mỏng, lẫn cứng rắn đều không thay đổi được con người ba. Những ngày anh em tôi còn nhỏ, mẹ là công chức nhà nước nhưng vẫn tần tảo chăn nuôi, làm thêm để tích thêm vốn liếng cho gia đình. Mỗi lần ba về mẹ lại bán hết để dồn tiền cho ba làm ăn, do phung phí cùng bạn bè mà bao nhiêu lần ba lại trở về tay không.

Những năm 90-91 phong trào đào vàng thổ phỉ, bố tiếp tục vay mượn để lên vùng núi làm ăn. Mẹ ở nhà nghe tin, biết việc này nhiều rủi ro, sợ ba nhiễm các tệ nạn và bị nguy hiểm, một thân một mình tìm tới chỗ ba kéo về nhà, những nợ đó mẹ lại tần tảo trả. Tôi nhớ có những lúc nhà chỉ ăn cơm vừng, lá rau khoai cả năm nhưng mấy mẹ con lúc nào cũng vui vẻ bên nhau.

Ba về một thời gian mẹ lại nước mắt ngắn dài khi biết ba đi cùng người đàn bà khác. Mẹ khuyên can còn bị ba đánh, đập phá nhà cửa, hàng xóm không ít lần phải sang can ngăn, cứu giúp mẹ con tôi. Ba nhiều lần bỏ nhà đi du lịch cùng người đàn bà khác để mẹ cực khổ gồng gánh gia đình. Lúc còn nhỏ chúng tôi luôn ý thức được nỗi khổ của mẹ nên học hành chăm chỉ, không đua đòi, làm thêm giúp mẹ việc nhà, thành tích học tập luôn đứng đầu lớp, mỗi lần họp phụ huynh mẹ cười rạng rỡ nhất.

Rồi anh em tôi cũng đỗ đại học, đây là sự an ủi lớn lao với mẹ. Chúng tôi ra trường đi làm, lấy vợ, sắp đón những sinh linh bé bỏng, tưởng chừng tuổi già giúp ba nền tính hơn nhưng mới đây ba lại đánh đập mẹ để lấy lý do đi khỏi nhà.

Tôi không còn niềm tin và mong muốn khuyên can ba nữa vì biết rằng cũng chẳng được bao lâu lại đâu vào đấy. Một năm nhà tôi sóng gió không dưới chục lần, giờ nghĩ tới mẹ tôi muốn thuận theo yêu cầu của ba, chính thức cho mẹ tự do, chia tài sản để mẹ có những ngày tháng vui vầy đúng nghĩa cùng con cháu. Dù biết nếu làm vậy mẹ con tôi sẽ mang tiếng với xã hội là gia đình tan vỡ, ngại ngùng với bố mẹ các bên thông gia của chúng tôi và làng xóm, nhưng tôi nghĩ chỉ còn như vậy mẹ mới thực sự được yên ổn cùng chúng tôi.

Mong các độc giả cùng chia sẻ và tư vấn tôi thời điểm này làm thế nào cho tốt và có lối thoát cho gia đình mình.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.