Tâm sự chán cảnh sống chung với chồng nghiện rượu

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống chán cảnh sống chung với chồng nghiện rượu hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Lúc rảnh rỗi anh không kiếm việc làm, lang thang quán xá, gặp gỡ bè bạn rồi ăn nhậu, nợ nần. Tôi đã dùng đủ cách khuyên nhủ anh bỏ rượu chè, bớt ham chơi, dành thời gian cho gia đình, con cái nhiều hơn. Anh không thay đổi, cứ rượu chè, bỏ bê vợ con.

Tôi lấy chồng được hơn 3 năm, có bé gái gần 3 tuổi và bé trai 3 tháng, lôi làm nhà nước ổn định, nhiều người nói tôi có triển vọng làm lãnh đạo. Chồng là lao động tự do, công việc có tính mùa vụ. Ngày cưới nhau, vợ chồng tôi hạnh phúc lắm vì tự nguyện đến với nhau. Anh tán kiên trì trong 4 năm từ lúc tôi vào đại học đến khi ra trường. Tôi tin tưởng vào tình yêu của anh và chấp nhận lấy anh mặc cho bên gia đình tôi can ngăn. Biết anh có tính ham chơi, nhậu nhẹt, từng dùng nhiều loại chất kích thích không tốt kể cả ma túy (chỉ là tò mò dùng thử chứ không nghiện), anh dù ngông nhưng tốt bụng và thật thà. Đó là điều đến bây giờ tôi vẫn công nhận.

Tôi nuôi hy vọng vì yêu tôi, lấy vợ về anh sẽ thay đổi, tu chí làm ăn, chăm lo gia đình. Từ lúc cưới đến giờ hơn 3 năm, có với nhau 2 mặt con anh vẫn ham tụ tập bạn bè ăn nhậu, vắng nhà gần như cả ngày, có khi cả đêm. Làm nghề du lịch nơi tôi sống chỉ mùa hè đông khách, bận rộn thôi, còn lại anh có quá nhiều thời gian rảnh, đáng lẽ nên kiếm việc khác để làm vừa có thu nhập, vừa đỡ thừa thời gian dẫn đến chơi bời, anh lại ỷ lại.

Tâm sự chán cảnh sống chung với chồng nghiện rượu

Vợ chồng tôi ở cùng bố mẹ, được ông bà nuôi ăn không phải đóng góp gì. Nhà chồng tôi kinh doanh nhà nghỉ, chồng đi làm tàu du lịch của nhà, mẹ chồng quản lý tất cả thu nhập từ 2 nguồn đó. Tôi đi làm cũng có lương để chi tiêu cá nhân. Vì vậy chồng quá yên tâm rồi nên không quan tâm chia sẻ với vợ về tiền bạc, đi khách về anh đưa tiền hết cho mẹ, khoản thu ngoài anh tiêu, chủ yếu là ở quán xá, trả những khoản nợ do ăn chơi từ bao giờ và bao nhiêu tôi cũng không thể biết hết.

Tôi ăn lương nhà nước chỉ đủ chi tiêu cá nhân, còn đối nội đối ngoại hễ có việc là mẹ chồng chi tiền hoặc tôi phải tự lo, nhiều lúc bí tiền hỏi chồng toàn bảo không có. Anh biết kiếm tiền nhưng không biết chi tiền, thường không có tiền trong túi. Đã vậy lúc rảnh rỗi anh cũng không kiếm việc làm, cứ lang thang quán xá, gặp gỡ bè bạn rồi ăn nhậu, nợ nần. Chồng tôi uống nhiều rượu, hay say. Có lúc anh uống say về gây sự cãi nhau với tôi.

Tôi đã dùng đủ cách khuyên nhủ anh bỏ rượu chè, bớt ham chơi, dành thời gian cho gia đình, con cái nhiều hơn, anh không thay đổi, cứ đi chơi, say rượu, bỏ bê vợ con, nhà cửa. Anh còn nhiều lần không ngủ ở nhà vì quá say không về được. Sau mỗi lần như vậy lại nịnh xin lỗi tôi, hứa sửa chữa rồi đâu lại vào đấy. Tôi từng nhiều lần nghĩ đến việc chia tay bởi sợ về một tương lai chồng bét rượu, bệnh tật, gia đình tan nát, con cái nheo nhóc như nhiều cảnh thật tôi được chứng kiến. Tôi cảm thấy hoang mang.

Mặc dù rất yêu anh và biết anh cũng yêu tôi nhưng hiện tại tôi cảm thấy thất vọng, mất niềm tin vào cuộc sống gia đình. Tôi trốn tránh anh với lý do về ngoại ở cữ. Xa chồng tôi rất nhớ, ở gần lại thấy buồn. Với bằng đó thời gian đã đủ để làm cơ hội cho anh sửa đổi chưa? Tôi nên làm gì?

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.