Tâm sự chán việc thay chồng làm trụ cột kinh tế

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống chán việc thay chồng làm trụ cột kinh tế hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tam su chan viec thay chong lam tru cot kinh te

Hầu hết chi tiêu trong gia đình đều một tay tôi quán xuyến. Tôi “ép” anh mỗi tháng phụ vào gia đình nhỏ này 2 triệu đồng nhưng có tháng anh đưa, tháng anh khất lại.

Anh, người chồng hiện tại khác xa những gì mà một cô gái thường “vẽ” ra về người chồng hoàn hảo: đẹp trai, cao ráo, công việc ổn định, thu nhập cao, gia đình khá giả, thương vợ thương con. Anh chỉ dễ nhìn, người tầm thước, gia đình bình thường, giáo viên một trường cấp 3 trong thành phố với mức lương vỏn vẹn 5 triệu đồng/tháng. Tôi yêu và lấy anh vì cảm nhận được sự chân thành, phấn đấu đi làm thêm mỗi ngày để được mức thu nhập cao hơn. Anh rất thương tôi và cả gia đình tôi nữa, ở bên anh tôi cảm nhận được sự an toàn.

Anh là người đàn ông của gia đình, đặt gia đình lên trên tất cả công việc, bạn bè, các mối quan hệ khác, đó là lý do tôi cảm nhận anh chính là người chồng, người cha mẫu mực của các con mình sau này. Tôi là người thực tế, không tin vào câu chuyện “một túp lều tranh 2 quả tim vàng”, lấy anh vì tin vào nghị lực phấn đấu và tình thương vô bờ bến anh dành cho tôi. Lấy nhau, anh về sống với gia đình tôi, ba mẹ tôi rất thương anh, không bao giờ có suy nghĩ về môn đăng hộ đối. Anh không phải là giáo viên bộ môn chính nên cho dù cố gắng làm thêm đến đâu đi nữa thu nhập cũng không khá hơn là bao.

Tâm sự chán việc thay chồng làm trụ cột kinh tế

Gia đình tôi không giàu nhưng cũng có thể xem là khá giả. Tôi làm trưởng phòng ở một công ty nước ngoài với mức lương chênh lệch khá xa so với anh, 30 triệu đồng/tháng. Do vậy, hầu hết chi tiêu trong gia đình, cho đứa con 2 tuổi đều một tay tôi quán xuyến. Tôi không tính toán gì với anh cả nhưng đôi lúc cảm thấy rất mệt mỏi vì suy nghĩ nếu mình thất nghiệp thì gia đình sẽ như thế nào. Tôi “ép” anh mỗi tháng phải phụ vào gia đình nhỏ này 2 triệu đồng, chủ yếu là để anh có áp lực kiếm tiền nhiều hơn, nhưng có tháng anh đưa, tháng anh khất lại. Đôi khi công việc khó khăn anh còn mượn tiền tôi để xoay sở.

Vợ chồng nhưng đối với tôi tiền bạc phải rõ ràng, tôi đòi nợ anh bảo “nợ này anh trả suốt đời mà em, trả sớm quá vợ chồng hết nợ thì sao”, khiến tôi cũng không biết nói gì. Tôi biết anh không phải người lười biếng, rất cố gắng nhưng có lẽ những cố gắng của anh chưa được đền đáp lại. Nhiều lúc mệt mỏi tôi muốn đi du lịch thật xa cho thư giãn, muốn cả gia đình đi thì tài chính một mình tôi kham không nổi, anh tiết kiệm không đi chơi vì muốn dành tiền cho những việc khác có ích hơn. Đó là lý do nhiều cuộc cãi vã giữa chúng tôi diễn ra.

Tôi hay nói với anh: “Tiền không phải tất cả nhưng không có tiền sẽ vất vả anh à”, tôi muốn anh tìm một công việc khác với mức thu nhập cao hơn để có thể phụ giúp gia đình, nhưng cũng không thể ép anh từ bỏ nghề mà anh yêu quý, tình thương anh dành cho những học trò của anh. Anh cũng nhiều lần định mở công ty riêng, dùng kiến thức đã có để kinh doanh, tôi rất ủng hộ nhưng anh nói nhiều hơn làm. Tôi thúc đẩy, anh lại nói không có vốn, hoặc năm nay không hợp tuổi, và nhiều lý do khác nữa.

Tôi nói vậy anh xem năm nào hợp tuổi rồi làm, vốn sẽ đi vay ngân hàng, có ít làm ít có nhiều làm nhiều nhưng anh cứ lần lữa mãi. Anh rất thương tôi và con, những lúc không đi làm anh dành toàn bộ thời gian cho gia đình, không hề lê la nhậu nhẹt. Tôi cũng thương anh nhưng áp lực kiếm tiền nhiều lúc làm tình cảm tôi chai sạn, nếu cứ như vậy mãi không biết sẽ như thế nào.

Tôi không phải người muốn bị phụ thuộc vào đàn ông nhưng có những lúc yếu đuối tôi vẫn muốn anh là người trụ cột của gia đình chứ không phải tôi. Có phải tôi đã quá đặt nặng vấn đề tài chính và chi ly tính toán hay không? Tôi phải làm sao để anh thay đổi hay bản thân tôi phải thay đổi đây?

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.