Tâm sự có 10 đồng mua sắm, chỉ nên lo cho chồng con một nửa

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống có 10 đồng mua sắm, chỉ nên lo cho chồng con một nửa hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tam su co 10 dong mua sam, chi nen lo cho chong con mot nua

Khi hắn tự nguyện làm việc nhà giúp ta, hãy nhỏ nhẹ cảm ơn và đền ơn bằng một nụ hôn ấm áp chứ đừng coi đó là chuyện động trời đất hay cho rằng điều đó là khủng khiếp lắm.

Tính ta không tiếc tiền khi mua đồ cho chồng, cho mẹ, mẹ chồng, hay những người yêu quý, nhưng mua cho bản thân lại tiếc đứt gan đứt ruột; cho đến một ngày đẹp trời bỗng nhận ra đã đến lúc phải khác chút, phải biết yêu bản thân nhiều hơn. Ta vẫn hào phóng với những người thân nhưng không ky bo với bản thân nữa. Có khi thích một cây son vì màu của nó rất hợp, mùi hương làm ta thích, nhưng nghĩ tới nghĩ lui rồi chuồn mau ra khỏi đó, dặn lòng “người ra đi đầu không ngoảnh lại” dù “sau lưng thềm nắng lá rơi đầy”. Có khi về tới nhà còn tiếc ngẩn ngơ, ước phải chi không mất tiền mà vẫn có nó.

Đó đã là chuyện của ngày hôm qua, giờ đã khác, ta biết phải điều chỉnh, để vẫn là ta, nhưng hạnh phúc và hài lòng với bản thân hơn. Có nhiều phụ nữ cả năm không dám mua cho mình một cái đầm đẹp hay một lọ mỹ phẩm tốt mà sẵn sàng mua sắm cho chồng cho con. Họ chăm cho chồng quần là áo lượt, để đến khi hắn lập phòng nhì, phòng ba mới chới với nhận ra mình ngu ngốc khi không biết yêu bản thân. Thật ra, ta vẫn nên lo cho chồng con như thế, chỉ cần thay đổi cách đối xử với bản thân là đủ.

Tâm sự có 10 đồng mua sắm, chỉ nên lo cho chồng con một nửa

Thay vì dồn hết 10 đồng cho chồng, ta hãy cắt lại phân nửa cho mình. Bởi lẽ, trong một nửa ấy, hắn cũng là kẻ thụ hưởng mà. Nếu định dành 10 đồng sắm sửa cho chồng con, mỗi phụ nữ nên nghĩ lại và thay vì vậy dành cho hắn và con 5 đồng thôi, để dành cho ta 5 đồng. Thật ra, trong 5 đồng dành cho nhu cầu của ta, “mang tiếng” là mua cho ta xài chứ đâu có “ăn nhậu” được gì đâu.

Nếu ta mua nước hoa, mỹ phẩm bôi trét lên mình mẩy, tay chân, mặt mũi cũng chỉ để cho hắn “hưởng” chứ ta có được gì đâu. Còn nếu dùng để mua quần áo, giày dép, trang sức cũng chỉ có hắn được lợi vì được tiếng vợ đẹp, ăn mặc có gu, hắn được tiếng thơm và nở mày nở mặt. Nếu ta dùng tiền ấy đi massage, spa, gội đầu thư giãn cũng chỉ có hắn là sướng vì vợ có body chuẩn, tâm hồn thư thái, tâm trạng vui vẻ, thậm chí còn học lỏm được nghề massage để về thực hành cho chồng.

Chung quy lại, phụ nữ hãy biết yêu mình, đừng chăm chỉ lo cho chồng con hết mức, rồi sau đó để kẻ khác trẻ trung xinh đẹp thay ta khoác tay hắn khi ra đường, để rồi hắn “liếc con mắt bên phải, đảo con mắt bên trái” ngay khi đi bên cạnh hắn là một “hoa hậu” không vương miện, chính là ta, nhưng vì bèo nhèo và cũ mèm nên chẳng còn ai nhận ra. Ta có thể thì đừng để ai làm thay. Huống chi có khi hắn còn vui như mở hội khi thấy vợ mình biết yêu quý bản thân, biết làm đẹp. Vì điều đó cho thấy vợ yêu hắn, muốn đẹp trong mắt hắn, muốn hắn thỏa lòng. Miễn là đừng thái quá và lạm dụng hay chạy theo nó một cách thiếu đầu óc và suy nghĩ, ta tin hắn cũng ủng hộ cả hai tay hai chân.

Khi làm ra những món ăn ngon, đừng chăm chỉ gắp hết cho hắn mà hãy biết cùng nhau thưởng thức hoặc nói lời cảm ơn, ỏn ẻn cười tít mắt khi hắn chăm chăm gắp món ngon đầy chén vợ. Suy cho cùng ta mới là tạo vật nhỏ bé, đáng được yêu thương và che chở. Hắn mới là cây tùng cây bách chứ có phải ta đâu. Ta đừng giành giật cái vị trí “tùng quân” với hắn.

Khi hắn tự nguyện làm việc nhà giúp ta, hãy nhỏ nhẹ cảm ơn và đền ơn bằng một nụ hôn ấm áp chứ đừng coi đó là chuyện động trời đất hay cho rằng điều đó là khủng khiếp lắm. Nói thế không có nghĩa ta không cần thể hiện lòng biết ơn dành cho hắn, hãy thể hiện nhưng đừng làm quá, chỉ cần vừa đủ để hắn hiểu vợ yêu quý, tự hào và tri ân hắn. Chỉ cần vừa đủ để hắn hiểu vợ cũng rất tâm lý và tình cảm, cho dù bản thân hắn chỉ coi đó là nhiệm vụ và quyền lợi của một đức ông chồng.

Nhiều phụ nữ chỉ nghĩ đơn giản “gái có công, chồng chẳng phụ”, điều đó đúng, muôn đời đúng, nhưng hãy đừng chỉ biết chăm chăm có công với đằng ấy mà hãy để hắn có công với mình nữa. Nhiều chị em cứ tự hỏi tại sao khi mình có công chồng vẫn phụ, bình tâm suy xét thì đây cũng là quy luật tâm lý con người. Khi ta gây dựng một cơ ngơi bằng công lao, mồ hôi nước mắt, đến lúc gặp sóng gió ta sẽ có khuynh hướng cố gắng giữ chặt và bảo vệ những gì đã cố công xây dựng, đó là vì ta tiếc công đã bỏ ra. Hãy để người đàn ông cùng bỏ công, để cùng biết sẻ chia cảm giác lo sợ và giữ chặt khi thuyền đời chòng chành. Chỉ khi người ta phải bỏ công sức ra để có, để duy trì mới có lý do để giữ nó bên mình mãi mãi.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.