Tâm sự có bằng đại học tôi cũng không thể xin làm công nhân

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống có bằng đại học tôi cũng không thể xin làm công nhân hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tam su co bang dai hoc toi cung khong the xin lam cong nhan

Mọi người đi cùng tôi đều được nhận vào làm, riêng hồ sơ của tôi bị trả lại. Công ty có vốn đầu tư nước ngoài nói sợ tôi học đại học không quen với công việc chân tay.

Học đại học 4 năm, tôi ra trường với bao ước mơ và hoài bão nhưng cuộc sống không như vẫn nghĩ khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Cầm hồ sơ đi xin việc, nơi nào cũng yêu cầu kinh nghiệm. Khó khăn lắm mới xin được việc ưng ý thì tôi nghén vật vã nên phải thôi việc vì nghỉ quá lâu. Tôi nghĩ, sinh em bé xong rồi xin việc lại cũng được.

Bé con được bốn tháng tôi bắt đầu làm hồ sơ xin việc, hết nơi này đến nơi khác không nhận hồ sơ, một phần vì tôi vướng bận con nhỏ, một phần vì kinh nghiệm còn hạn hẹp, hay bất kỳ một lý do nào đó mà tôi chưa biết. Tôi nghĩ do mình yêu cầu công việc quá cao, sau một năm xin việc không được tôi chấp nhận nộp hồ sơ đi làm công nhân. Thêm lý do nữa tôi không thể thành công nhân vì không có tay nghề, làm sao có được trong khi tôi bỏ thời gian để học đại học?

Tâm sự có bằng đại học tôi cũng không thể xin làm công nhân

Không xin làm công nhân được tôi tìm các công ty có tuyển phụ may. Có chị quen biết chỉ tôi nộp hồ sơ vào làm khâu phụ trong công ty chị. Sau bao ngày làm hồ sơ đạt yêu cầu về các giấy tờ hợp lệ, cuối cùng tôi cũng được gọi đi phỏng vấn. Nghe chị ấy nói được gọi đi phỏng vấn là chắc chắn được rồi, vì phải qua biết bao khâu kiểm tra, có các chữ ký của những người cần thiết mới vào được đến vòng đó. Tôi chắc mẩm được đi làm.

Trước ngày đi phỏng vấn, tối đó tôi không ngủ được, sáng dậy sớm để chuẩn bị, sự đời lại không như mình nghĩ. Sau thời gian ngồi chờ đợi, mọi người đi cùng tôi đều được nhận vào làm, riêng hồ sơ của tôi bị trả lại. Là công ty có vốn đầu tư của nước ngoài, họ nói sợ tôi học đại học không quen với công việc chân tay.

Ấm ức cầm hồ sơ đi về, tôi tự hỏi không hiểu sao mình bị từ chối. Có bằng đại học nhưng tôi đã chấp nhận đi làm công nhân rồi, còn việc gì tôi sợ mệt nhọc chứ. Hay là lý do xa xăm nào đó tôi không biết được? Giờ tôi thật sự thất vọng, không biết trong tương lai tới cần phải bước tiếp như thế nào nữa? Không nơi nào chấp nhận tôi dù đó là công việc mà bất kỳ ai cũng làm được. Tôi phải làm sao bây giờ?

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.