Tâm sự có đường về cho những người du học

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống có đường về cho những người du học hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tam su co duong ve cho nhung nguoi du hoc

Đối với con, Việt Nam là nhà, Mỹ chỉ là nơi mình dừng chân bổ sung kiến thức cho tương lai sau này. Ở Mỹ, con được mọi người biết đến và trân trọng đúng với những gì con đã tạo được. 

Con hiện là sinh viên năm thứ 3 ở Mỹ, chuyên ngành kế toán và quản trị kinh doanh. Con được nhà gửi đi từ lúc 15 tuổi. Trong suốt khoảng thời gian được tiếp nhận việc học tiên tiến ở nước người, đâu đó trong con vẫn luôn mong có ngày quay về quê nhà. Gia đình con chỉ là doanh nghiệp tư nhân, không có đại thụ nào phủ bóng che chở cả. Ước mơ lớn nhất của ba khi ông dành phần lớn tài sản để nuôi con ăn học là cho con có được một hướng đi khác so với ông khi trẻ.

Ba con kể khi trẻ ông muôn lần bị vuột mất cơ hội thăng tiến bản thân, đơn giản vì ba chỉ có kiến thức và không gì hơn. Vì thế cũng dễ hiểu khi ông muốn con được tiến thân sau này bằng chính thực lực của con. Ông muốn con được mọi người ghi nhận vì tài chứ không phải vì con là con của ai. Con thật sự rất biết ơn ba khi ông đã hoạch định hướng đi đó cho mình. Nhưng thật lòng con vẫn luôn có hình bóng Việt Nam trong tim.

Tâm sự có đường về cho những người du học

Đối với con, Việt Nam là nhà, Mỹ chỉ là nơi mình dừng chân bổ sung kiến thức cho tương lai sau này. Ở Mỹ, con được mọi người biết đến và trân trọng đúng với những gì con đã tạo được. Con được tuyên dương và tôn trọng vì con là con. Nhưng nói gì đi nữa, đất Mỹ vẫn thương dân của họ hơn. Con đã cảm nhận mình bị thiệt thòi hơn các bạn đồng trang lứa ở Mỹ.

Các bạn người Mỹ họ không phải quá bận tâm về tương lai sẽ về đâu, vì họ đã ở đất nhà rồi. Những lúc đó con lại mong sao những đứa con xa nhà như con cũng sẽ được tận dụng ở chính quê hương của mình. Người Việt mình thông minh lắm. Phần lớn người Việt ở đất người như những đoá hoa thơm toả hương khắp nơi cho nước bạn biết. Nhưng đa phần những người đó đều muốn ở lại nước bạn để hướng nghiệp. Một phần suy nghĩ của họ là khi về nước, nếu họ chỉ đơn thuần là giỏi thôi cũng chưa đủ. Các cô các chú cho con ý kiến được không ạ? Con thật sự rất muốn quay về nhà và lập nghiệp trên quê hương mình. Con xin cảm ơn các cô chú thật nhiều. Con quý nước Việt nhiều lắm.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.