Tâm sự có hạnh phúc khi cưới chồng bị bệnh nan y?

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống  có hạnh phúc khi cưới chồng bị bệnh nan y? hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Căn bệnh của anh tiền thuốc thang chữa chạy hàng tháng tốn kém rất nhiều, chưa kể sức khỏe anh không tốt, không làm việc nặng nhọc được, kiêng khem đủ thứ. Cưới nhau liệu có kham nổi cuộc sống đời thường, chữa chạy bệnh tật, chăm lo ba mẹ anh?

Em năm nay 28 tuổi, yêu bạn trai được 2 năm, khoảng thời gian không dài, cũng không quá ngắn để có thể yêu nhau, hiểu nhau và chia sẻ mọi vui buồn trong cuộc sống. Người ngoài nhìn vào ai cũng khen chúng em là một cặp trời sinh, rất đẹp đôi. Em luôn cười và rất hạnh phúc với điều này, nhưng đó chỉ là bên ngoài, trong lòng em rất đau khổ và buồn bã. Yêu nhau chưa được bao nhiêu ngày, anh phát hiện mình bị bệnh viêm cầu thận mãn tính, một căn bệnh nan y. Khi đó, anh đã chủ động chia tay, nhưng em chỉ nghĩ đơn giản, bệnh chữa sẽ hết. Em không đồng ý.

Chúng em lại tiếp tục bên nhau, vui vẻ, hạnh phúc, cùng nhau đi khám, chữa chạy nhiều nơi với hy vọng mong manh biết đâu sẽ khỏi bệnh hoàn toàn. Dạo gần đây, bệnh anh có chiều hướng xấu, kết quả xét nghiệm không còn tốt như trước, cộng thêm mỗi lần đi khám, bác sĩ nào cũng nói cố gắng duy trì và chuẩn bị tinh thần sẽ phải chống chọi với căn bệnh này suốt đời. Em và anh hoảng loạn thật sự.

Tâm sự có hạnh phúc khi cưới chồng bị bệnh nan y?

Gia đình anh không khá giả cho nên việc thay thận (nếu sau này bệnh trở nặng) là điều không thể. Bản thân anh phải ra sức làm việc để chia sẻ gánh nặng, phụ giúp bố mẹ. Chưa kể anh còn một người anh ruột bị tật bẩm sinh, không thể tự nuôi sống chính bản thân, tiền thuốc, tiền chăm sóc gia đình, chăm sóc bản thân, bao nhiêu gánh nặng đều đổ dồn lên vai anh. Một tháng được nhận bao nhiêu tiền lương là cuối tháng trang trải hết sạch, mặc dù lương anh cũng không thấp.

Anh liên tiếp đòi chia tay, không muốn liên lụy ai hết, anh sợ em khổ cả đời. Anh sợ không lo lắng, chăm sóc cho em tốt được. Mỗi khi anh đòi chia tay như vậy, em đều không đồng ý. Lúc nào em cũng tự trấn an bản thân rằng cứ yêu đi, ngày mai ra sao thì mặc. Em luôn miệng nói với anh, cưới đi rồi tính tiếp, không cần nghĩ đến tương lai, không sợ gì hết. Anh cũng nói với em  nếu gia đình em đồng ý, sang năm anh sẽ cưới, nhưng em chưa dám nói với ba mẹ bệnh tình của anh. Em biết chắc, mọi người sẽ phản đối và cấm đoán, em còn tưởng tượng đến tình huống chỉ cần sống bên anh, nếu chẳng may anh có mệnh hệ gì, em sẽ “đi” theo anh vậy.

Nhưng đúng là con người, thi thoảng em lại chạnh lòng, nghĩ cuộc đời mình nếu cứ tiếp tục như vậy rồi sẽ đi về đâu? Em cũng lớn tuổi rồi, đâu thể nào cứ yêu vô vọng như vậy? Ba mẹ và gia đình kỳ vọng em sẽ có một cuộc sống bình an, hạnh phúc và đầy đủ. Ba mẹ chắc hẳn sẽ rất đau lòng nếu thấy con gái mình cực khổ.

Căn bệnh của anh tiền thuốc thang chữa chạy hàng tháng tốn kém rất nhiều, chưa kể sức khỏe anh không tốt, không làm việc nặng nhọc được, kiêng khem đủ thứ. Em cũng chỉ là một nhân viên nhà nước bình thường, nếu cưới nhau, liệu hai đứa có kham nổi cuộc sống đời thường của cả hai, chữa chạy bệnh tật, chăm lo ba mẹ anh và cả người anh ruột bị tật nữa? Chưa kể em còn muốn có những đứa con kháu khỉnh, và nuôi nấng chăm sóc nó nên người.

Em thực sự bế tắc hoàn toàn, một mặt mong có một cuộc sống đỡ cơ cực, một mặt mong được sống với tình yêu của đời mình. Em không biết phải làm thế nào?

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.