Tâm sự có nên bỏ qua tình yêu để xuất ngoại tìm tương lai

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống có nên bỏ qua tình yêu để xuất ngoại tìm tương lai hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tam su co nen bo qua tinh yeu de xuat ngoai tim tuong lai

Con đường đi Mỹ của tôi đang suôn sẻ, tại sao tôi lại gặp và yêu anh? Như thế đồng nghĩa với việc cản trở con đường đi phía trước. Tôi có nên hủy hết hồ sơ đi Mỹ để sống hạnh phúc cùng anh mặc dù cuộc sống sẽ khó khăn?

Tôi sinh ra và lớn lên nơi sông nước miền Tây, từ nhỏ đã mất ba, nhưng được sống trong tình thương yêu của mẹ cùng hai người em trai. Bên cạnh đó gia đình nội cũng thương yêu và chu cấp tài chính để giúp chúng tôi ăn học. Học xong lớp 12, do chưa có lập trường vững vàng, tôi nghe theo những người bạn đi học đủ trường đủ nghề, cũng không đến nơi đến chốn. Sau đó tôi tìm việc làm, với hai bàn tay trắng không bằng cấp tôi chỉ có thể xin công việc phục vụ bàn, bán hàng tạp hoá.

Rồi tôi gặp một sự cố trong chuyện tình cảm, thấy chán cuộc sống này. Trong 3 năm yêu nhau, tôi đã trao thân cho mối tình đầu rồi có thai. Một đứa con gái 20 tuổi đầu đã gặp chuyện đó nên sợ hãi và không dám đối mặt. Tôi sợ gia đình khi biết chuyện sẽ thất vọng lắm, rồi những lời gièm pha của đời, sợ người đàn ông đó không đủ sức để lo cho cuộc sống của mẹ con tôi. Tôi phá thai trong sự hối hận của bản thân, cùng thái độ khác đi của người yêu, mâu thuẫn ngày càng nhiều và tình yêu của tôi cũng kết thúc từ đó.

Tâm sự có nên bỏ qua tình yêu để xuất ngoại tìm tương lai

Tôi như gục ngã, luôn nghĩ về gia đình và cố gắng làm lại từ đầu, cố gắng rất nhiều nhưng trong tôi luôn có cảm giác tự dày vò bản thân. Qua một lần tình cờ nói chuyện với người cô từ Mỹ, tôi hỏi có cách nào sang được bên đó, đơn giản vì tôi thật sự rất muốn đi và muốn có tương lai tốt hơn. Thương cháu, cô đã cố gắng rất nhiều để tìm kiếm, cho đến khoảng một năm sau, cô báo là lần này đã tìm được người phù hợp để làm giấy tờ kết hôn giả.

Cô và tôi thuyết phục mẹ, rồi mẹ cũng đồng ý và đi mượn một số tiền để đặt cọc cho họ. Tôi cảm thấy có lỗi vô cùng khi muốn thực hiện ý định của mình mà làm cho mẹ phải chạy ngược chạy xuôi kiếm số tiền khá lớn. Tự nhủ bản thân sẽ cố gắng qua được Mỹ và kiếm thật nhiều tiền đền đáp mẹ. Lúc đó tôi không còn tin vào tình yêu nữa, trong lòng chỉ có ý định kiếm tiền và không yêu ai nữa mặc dù thật sự cô đơn lắm.

Hai năm sau, tôi gặp anh. Anh làm việc trong một công ty nước ngoài, tiền lương mỗi tháng không nhiều, gia đình không khá giả cho lắm nhưng không hiểu sao trong tôi anh lại có ấn tượng rất lạ. Ông trời thật biết trêu đùa con người, tôi cố gắng kìm lòng để không yêu anh và không muốn bị tổn thương, hơn hết dự định của tôi đang phía trước, con đường tôi đi đang suôn sẻ thì tại sao lại yêu anh.

Yêu anh đồng nghĩa với việc cản trở con đường đi phía trước. Tình yêu vượt qua lý trí mất rồi. Tôi muốn kể hết mọi chuyện quá khứ để anh biết, nếu anh không chấp nhận được thì xem như không duyên nợ với nhau. Như thể anh đã biết trước được việc tôi sẽ kể, anh nói “Có những việc em đừng kể sẽ tốt hơn cho cả hai”, nhưng tôi vẫn nói vì nghĩ không thể giấu được anh cả đời nếu chúng tôi thật sự đến với nhau.

Sau khi nghe tôi kể, anh im lặng hồi lâu, anh ôm tôi và nói “Anh sống với hiện tại và sẽ đi cùng em trong tương lai, chứ không muốn cùng em nhìn về quá khứ. Em hãy quên đi và sống tốt cho tương lai là được”. Đến nay, tôi thật sự rất hạnh phúc bên anh và thầm cám ơn ông trời đã mang anh đến bên cuộc đời tôi. Nhưng tôi phải như thế nào đây, hủy hết hồ sơ để sống hạnh phúc cùng anh mặc dù cuộc sống sẽ khó khăn, hay hy sinh hạnh phúc của bản thân để có được tương lai cho mình. 27 tuổi, tôi cũng chưa làm được gì cho gia đình nên đi được qua Mỹ sẽ là cơ hội để giúp tôi có nhiều điều kiện hơn, liệu rằng tôi có hối hận khi đánh mất hạnh phúc mình đang có?

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.