Tâm sự có nên cưới chồng khi cha mẹ không ủng hộ?

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống có nên cưới chồng khi cha mẹ không ủng hộ? hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Gia đình tôi bắt chọn một trong 2, nếu chọn anh thì sau này đừng quay về, nếu chọn gia đình thì không được gặp anh nữa.

Tôi năm nay 28 tuổi, các tuổi mà nhiều bạn tôi đã lập gia đình, có nhiều bạn có con khá lớn. Tôi sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo, ngay từ nhỏ, bản thân đã cố gắng rất nhiều, cố gắng học để có một việc làm tốt, ổn định. Tôi không muốn như ba mẹ, những người suốt ngày sống lam lũ với đồng ruộng, tôi nhìn mà thấy đau lòng. Rồi tôi cũng học, đậu đại học, vì tôi cũng dễ nhìn, lanh lợi nên ra trường cũng kiếm được việc làm với mức lương khá cao.

Tâm sự có nên cưới chồng khi cha mẹ không ủng hộ?

Trong suốt quãng thời gian sinh viên, tôi chỉ dành hết vào việc học, đi làm thêm kiếm tiền trang trải học phí, chi phí sống, không nghĩ về việc yêu đương hay đi chơi như các bạn khác. Thời gian cũng trôi qua kết thúc thời sinh viên, tôi bắt đầu công việc chính thức, cứ mải kiếm tiền, cứ nghĩ phải kiếm nhiều tiền để phụ gia đình, lo cho đứa em học đại học. Do áp lực và công việc cũng nhiều nên khi kết thúc trên cơ quan, về nhà lại ngủ thiếp, không suy nghĩ được gì hơn.

Thời gian sau, tôi vô tình gặp anh qua một người bạn thân, chúng tôi gặp gỡ, nói chuyện và khoảng một năm sau đó tôi mới nhận lời chính thức yêu anh, tính đến nay đã được một năm. Anh rất hiền và đằm tính, cũng có việc làm và học hành tốt, rồi anh cũng trải lòng với tôi về bản thân, gia đình anh. Vốn dĩ anh sinh ra và lớn lên với một cuộc sống hoàn toàn khác, gia đình anh thời đó cũng giàu có, ba mẹ anh rời quê vào Sài Gòn lập nghiệp, kinh tế khá nên đã chuyển anh và đứa em trai vào Sài Gòn học.

Thời gian đó anh như công tử con nhà giàu, chỉ biết học và chơi; còn tôi phải vừa học, vừa bươn trải kiếm tiền lo cho cuộc sống. Khoản thời gian sau này, gia đình anh làm ăn thất bại, tài sản cứ lần lượt ra đi, ba mẹ anh lại chuyển về quê sống. Anh tâm sự cũng nhiều, tôi luôn an ủi, động viên anh cố gắng vượt qua, tôi như nguồn sống thổi vào anh tại thời điểm đó. Vì lý do này, anh dường như rất yêu và tôn trọng tôi, chúng tôi cũng tính đến chuyện kết hôn thời gian sớm nhất.

Ngay từ đầu, gia đình tôi phản đối kịch liệt mối tình giữa tôi và anh. Không phải vì giờ gia đình anh không có gì nên gia đình tôi không chịu, mà vì gia đình tôi không thích gia đình anh về công việc. Ngày xưa giàu lên nhờ công việc nói chung là không hay cho lắm, tôi không tiện nói ra. Vì làm ăn thất bại nên gia đình anh đang nợ một khoản tiền khá nhiều (đó là anh kể cho tôi nghe), tôi cũng không quan trọng vấn đề này. Tôi từng hứa với anh, sau này nếu cưới nhau, tôi sẽ cố gắng giúp một phần có thể cho gia đình anh.

Mẹ anh giờ về quê, không có gì làm lại chuyển sang nghề bói toán. Vì nhà tôi cũng cách nhà anh không xa, mẹ sợ tôi và gia đình phải mang tiếng khi làm dâu nhà anh, nào là gia đình cờ bạc (bản thân anh thì không có), bói toán, lại nợ nần, vì ở quê mọi người rất coi trọng vấn đề này. Tôi cũng lanh lợi, nhìn cũng không tệ, lại có việc làm tốt nên gia đình mong tôi yêu và cưới người chỉ cần bình thường, không khá giả cũng được nhưng phải là gia đình đàng hoàng, vì tôi là người có ăn học, sinh ra và lớn lên trong một gia đình nề nếp.

Hình như cuộc đời không ưu ái cho cuộc tình của tôi và anh, tôi cứ nhùng nhằng về vấn đề cưới anh vì gia đình. Gia đình tôi bắt chọn một trong 2, nếu chọn anh thì sau này đừng quay về, nếu chọn gia đình thì không được gặp anh nữa. Anh cũng biết gia đình tôi phản đối vì không thích gia đình anh, nhiều lần anh cũng có nói tôi: “Con người được sinh ra nhưng không có quyền lựa chọn số phận của mình”.

Nói thật ra, nhiều lần tôi cũng sợ khi cưới anh, làm dâu gia đình anh, vì thật ra tôi cũng không thích. Nhưng đã yêu anh nên tôi cứ làm ngơ, nhưng về lâu dài tôi sợ mình bị tổn thương, sợ cuộc sống sau hôn nhân của tôi sẽ có vấn đề. Tôi không biết phải làm sao nữa, mong các bạn cho tôi ý kiến để tôi có hướng đi đúng nhất.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.