Tâm sự có nên cưới khi chú rể không lo được tiền tổ chức?

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống  có nên cưới khi chú rể không lo được tiền tổ chức? hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tam su co nen cuoi khi chu re khong lo duoc tien to chuc?

Nếu cưới gia đình tôi vẫn lo được mà không cần phải mượn tiền người khác. Còn bên anh nếu cưới gần như 80% là tiền phụ của một số cô chú.

Tôi và anh yêu nhau hơn một năm, giờ gia đình anh giục chuyện cưới xin vì cả hai đã 27 tuổi. Thật sự đối với tôi hiện tại vô cùng khó khăn ở nhiều mặt, tôi không biết phải làm như thế nào, viết lên đây nhờ các anh chị, các bác đi trước chỉ dẫn giúp.

Hai gia đình gần như trái ngược nhau. Anh là con một trong gia đình ba mẹ đã ly dị từ lâu, mẹ anh đi bước nữa, còn anh ở với ba, ba anh ở nhà nội trợ. Trước đây bác đi làm nhưng chỉ được một thời gian rồi nghỉ vì tính tình không dễ hòa hợp và hay tự ái (điều này do anh nói với tôi). Gia đình tôi không thích nhậu nhẹt, chịu khó làm. Ba me tôi kinh doanh 27 năm, giờ nghỉ hưu, khi không có chuyện gì ba mẹ đều kiếm chuyện lặt vặt để làm vì ở không cảm thấy khó chịu trong người.

Gia đình anh thường xuyên tổ chức tiệc tùng, cuối tuần có buổi gặp mặt đều nhậu với nhau. Vấn đề ở chỗ nếu các cô bác khác nhậu xong rồi về thì ba anh và một số chú trong nhà lại tiếp tục uống. Bác uống đến khi nào không còn biết gì, không kiểm soát được hành động mới chịu thôi. Chưa dừng lại ở đó, ba anh và anh không có nhà, phải sống chung trong một đại gia đình, ngoài gia đình anh còn có 3 gia đình khác cùng với ông nội.

Tâm sự có nên cưới khi chú rể không lo được tiền tổ chức?

Mỗi lần xỉn như thế, bác đều nói này nói kia những gia đình khác, rồi tự làm mình đau, lúc này người khổ nhất chính là anh. Bởi những khi bác uống, anh đều phải thức để canh chừng, không cho bác uống nữa, nếu không bác sẽ đi ra ngoài mua rượu về uống tiếp. Có những hôm, anh phải xin nghỉ làm để canh ba như thế.

Anh cảm thấy rất mệt mỏi và buồn. Có lần anh mời một người cô, ba anh và tôi cùng ra nói chuyện để cô giúp anh khuyên ba nhưng không nói được gì vì ba đã có rượu trong người. Cô anh nói do bác sắp xa anh nên đôi khi buồn, rồi uống như thế. Cô nói chính tôi phải là người mở lời mời ba anh về ở chung khi cưới và phục vụ ba. Tôi rất hiểu điều đó, vì anh chỉ có mình ba nên lo cho ba và ông nội thật sự là điều chúng tôi cần làm. Nhưng cô không biết rằng, trước đây khi bà nội anh còn, anh sống chủ yếu nhờ vào tình thương của nội và một người cô.

Ngày anh đi thi đại học ba vẫn uống đến say xỉn không biết gì và nội phải nhờ người anh họ đưa anh đi thi. Không những vậy mà có lần anh bị sốt, nếu không có nội chắc anh không còn trên đời này nữa vì ba say xỉn không lo được cho anh. Tôi nghe mà uất nghẹn cả người, thương anh phải vượt qua bao khó khăn vất vả. Điều này có nghĩa là không phải xa anh bác mới uống, vì dù có anh ở bên bác vẫn uống.

Giờ tôi 27 tuổi rồi nhưng chúng tôi chưa có gì là ổn định cả. Trước đây, chúng tôi làm chung với nhau gần 2 năm nhưng cách cư xử của cấp trên không được nên hai đứa cùng nghỉ. Giờ vẫn đi làm thêm nhưng công việc không ổn định. Nói về tiền bạc, tính đến giờ, cả hai chỉ dư được vài triệu. Thật không may tôi tốt nghiệp ngành mà hầu như chỉ cần nam, tôi chuyển sang làm trái ngành, chỉ biết cố gắng làm những gì mình có thể.

Anh thật sự rất thông minh (theo đánh giá của nhiều người) và khá hiền, thẳng thắn, tuy nhiên người khá bừa bộn và xuề xòa. Anh không quan trọng chuyện tiền bạc bởi nghĩ trước đây khi không đi làm anh vẫn có thể sống được. Anh sống nhờ sự thương yêu của má nuôi và bà nội. Còn đối với tôi muốn cưới ít ra cũng phải có chút ít, bởi giờ thật sự chúng tôi chỉ đủ tiền mua cặp nhẫn loại rẻ mà thôi.

Tôi giờ chỉ muốn công việc ổn định, gia đình anh muốn cưới vào tháng 2 âm lịch tới. Tôi dự định cưới rồi về quê kinh doanh ngành ba mẹ từng làm nhưng không có vốn. Chúng tôi muốn về kinh doanh để kiếm chút ít đủ có thể khiến ba anh thoải mái hơn và thật tâm tôi cũng muốn rước ông nội anh về để chăm sóc.

Thật sự về gia cảnh, nhà tôi có khá hơn nhà anh nhưng rồi gia đình tôi cũng xảy ra biến cố. Nếu cưới gia đình tôi vẫn lo được mà không cần phải mượn tiền người khác. Còn bên anh nếu cưới gần như 80% là tiền phụ của một số cô chú. Tôi bảo không có điều kiện chỉ cần mời 2 bên gia đình bữa cơm và đăng ký kết hôn là được, nhưng thật khó. Rồi cưới về ở đâu cũng là vấn đề.

Giờ tôi phải làm sao? Xin hãy cho tôi lời khuyên. Tôi rất muốn để chuyện cưới xin xa hơn một chút nhưng gia đình anh lại đề nghị tháng 2 âm lịch. Chẳng lẽ cưới nhau chỉ bằng niềm tin là đủ? Giờ tôi hiểu điều anh nói, trước đây thật sự anh chưa dám quen bất cứ bạn gái nào vì ba, nhưng anh tin tôi. Tôi đã hiểu nỗi khó của anh đến thế nào.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.