Tâm sự có nên cưới người không chịu nỗ lực phấn đấu

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống có nên cưới người không chịu nỗ lực phấn đấu hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tam su co nen cuoi nguoi khong chiu no luc phan dau

Anh có cơ hội kiếm một công việc khác với mức lương tốt hơn nhưng không chịu làm bởi công việc đó sẽ có nhiều áp lực, tất nhiên sẽ vất vả hơn so với hiện tại.

Tôi 25 tuổi, vẻ ngoài xinh xắn ưa nhìn, có học thức, gia đình khá giả, đang làm việc trong công ty tư nhân với mức lương khá ổn. Anh là nhân viên phục vụ tại một công ty nhỏ với mức lương thấp, chỉ học hết 12, tính tình hiền lành, thật thà. Tính đến nay tình cảm của tôi và anh cũng gần 10 năm, đã có một khoảng thời gian vô cùng khó khăn vì sự ngăn cấm của gia đình tôi, cùng những lời khuyên nhủ của bạn bè.

Hồi đó khi còn là sinh viên, tôi từng mơ mộng yêu thôi là đủ bởi anh rất yêu thương, quan tâm chăm chút cho tôi từng chút một. Tôi và anh cũng quan hệ với nhau từ vài năm trước, đến giờ tình cảm anh dành cho tôi không thay đổi. Có một điều duy nhất làm tôi đắn đo dù anh đã ngỏ lời muốn cưới tôi từ lâu, đó là trình độ học vấn và công việc của tôi với anh khác xa nhau. Giờ đây tôi đủ chín chắn để nhận thức được hôn nhân khác xa và phức tạp hơn rất nhiều so với lúc yêu nhau. Chỉ tình yêu thôi chưa đủ cho một cuộc hôn nhân trọn vẹn.

Tâm sự có nên cưới người không chịu nỗ lực phấn đấu

Anh đi làm được vài năm nhưng lương tháng quá thấp nên đến giờ số tiền tiết kiệm chưa đủ để có thể tổ chức đám cưới chứ đừng nói đến chuyện mua nhà hay làm gì cho tương lai. Anh có cơ hội kiếm một công việc khác với mức lương tốt hơn nhưng không chịu làm bởi công việc đó sẽ có nhiều áp lực, tất nhiên sẽ vất vả hơn so với việc hiện tại. Mặc cho tôi khuyên nhủ thế nào anh cũng hứa sẽ làm tôi hạnh phúc, chỉ cần tôi tin tưởng ở anh.

Gia đình tôi quý anh một phần vì thấy tính tình anh hiền lành, tốt bụng, một phần vì chúng tôi quen nhau đã lâu, nhưng nói đến chuyện kết hôn, bố mẹ vẫn muốn tôi dành thời gian tìm hiểu người khác. Tôi may mắn vì bố mẹ không thúc ép, gia đình bạn trai lại yêu thương, giờ cả hai đã đến tuổi cần lập gia đình nên tôi phân vân liệu sống với người đàn ông không dám thay đổi, không có nỗ lực phấn đấu cho sự nghiệp có hạnh phúc không? Tôi và anh tính tình trái ngược, tôi xông xáo nhưng anh thiếu nghị lực, liệu có thể hòa hợp sau hôn nhân nếu chỉ cần tình yêu? Rất mong nhận được sự chia sẻ của các bạn.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.