Tâm sự có nên đón nhận tình cảm mới sau nỗi đau mất chồng

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống  có nên đón nhận tình cảm mới sau nỗi đau mất chồng  hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tam su co nen don nhan tinh cam moi sau noi dau mat chong

Sau những mất mát quá lớn, tôi đã xác định không lấy chồng, ở vậy nuôi con. Rồi tôi gặp anh, anh quan tâm và lo lắng cho tôi, ngỏ lời muốn cùng tôi đi đến hết cuộc đời.

Tôi 35 tuổi, là viên chức nhà nước, lấy chồng năm 25 tuổi, đến nay đã có hai con, một trai một gái. Tình yêu đầu tiên đến với tôi và cũng là tình yêu duy nhất, tôi đã chọn người ấy làm chồng sau hai năm yêu nhau. Tôi yêu và tin tưởng anh hết mực. Lấy nhau được khoảng một tháng tôi phát hiện chồng có những khoản nợ ngân hàng do chơi lô đề, cảm giác thất vọng về cuộc hôn nhân của mình. Tôi ra sức can ngăn và anh hứa sẽ nghe lời tôi. Tôi tin tưởng và bỏ qua cho anh.

Sau một thời gian anh lại chứng nào tật ấy, số tiền nợ ngày một lớn dần, nhà có bao nhiêu tiền cứ đội nón ra đi. Tôi tìm mọi cách khuyên nhủ chồng nhưng đều vô tác dụng. Anh chán nản, bỏ bê công việc, rồi điều gì đến đã đến, anh mất việc, rượu chè suốt ngày, trở thành người nghiện rượu từ lúc nào không hay, thường xuyên hành hạ vợ con. Tôi thương các con phải chịu thiệt thòi khi chúng sống trong môi trường như vậy nên cố chịu đựng, mong có ngày chồng thay đổi, cuối cùng ngày đó cũng đến.

Tâm sự có nên đón nhận tình cảm mới sau nỗi đau mất chồng

Chồng tôi có công việc mới, tư tưởng phấn chấn và lạc quan hơn. Gia đình tôi sống hạnh phúc khoảng hơn một năm thì anh lại chứng nào tật ấy, gia đình rơi vào bế tắc. Tôi không chịu được cảnh chồng đi làm nhưng không bao giờ thấy có tiền, suốt ngày rượu, lúc nào trong người cũng có hơi men, tự hủy hoại bản thân. Ba mẹ con tôi khổ cực vô cùng mà vẫn cam chịu, chấp nhận sống chung với lũ, điều chỉnh bản thân để phù hợp với hoàn cảnh, mong chờ một hy vọng nhỏ nhoi rằng đến một lúc nào đó anh sẽ thay đổi.

Không may, chồng tôi lâm bệnh nặng và rời xa mẹ con tôi để trở về thế giới bên kia khi mới 36 tuổi. Thực lòng, dù chồng có thế nào chăng nữa nhưng sau tám năm chung sống tôi rất thương anh đã không làm chủ được mình, sống buông thả, tự mình làm khổ bản thân và vợ con.

Từ khi chồng mất, gia đình nhà chồng quay lưng lại với tôi. Ban đầu tôi cũng suy nghĩ nhiều lắm nhưng nghĩ đến tương lai của các con nên dần dần tôi không quan tâm nhiều đến những vấn đề đó nữa, thay vào đó tôi dành thời gian quan tâm, chăm sóc con nhiều hơn, làm việc chăm chỉ hơn để cố gắng nuôi dạy con nên người.

Cuộc sống cứ thế trôi đi, trái tim tôi đã chai sạn, nghĩ sẽ không bao giờ muốn mở lòng với bất cứ người đàn ông nào. Cho đến một ngày, tôi thấy cô bạn cùng phòng vào chuyên mục “Tìm bạn bốn phương” và có một địa chỉ, cô ấy đã dừng lại và bảo tôi địa chỉ này có vẻ đáng tin cậy, thử nhắn tin làm quen, biết đâu có thể giúp tôi vơi đi những nỗi buồn không biết chia sẻ cùng ai. Tò mò, tôi đã nhắn tin, người ấy điện thoại lại cho tôi, sau đó đêm nào chúng tôi cũng nói chuyện điện thoại hàng tiếng đồng hồ, tâm sự rất cởi mở, vui vẻ và thoải mái về công việc, cuộc sống, quan điểm, lối sống. Tóm lại chúng tôi thấy rất đồng cảm.

Qua trò chuyện, người ấy nói với tôi vợ mất được gần hai năm, cuộc sống gia đình trước đây nhiều sóng gió, giờ anh đang nuôi con gái, là sĩ quan quân đội. Anh còn kể cho tôi nghe về tuổi thơ, đại gia đình. Sau ba tháng kể từ ngày chúng tôi quen nhau, anh đã về thăm tôi (khoảng cách 80km), chúng tôi rất vui và cảm nhận được những linh cảm của mình đúng đến 90%.

Rồi anh cứ hai tuần lại về thăm, quan tâm và lo lắng cho tôi, ngỏ lời muốn cùng tôi đi đến hết cuộc đời. Sau những mất mát quá lớn từng trải qua, tôi đã xác định không lấy chồng, ở vậy nuôi con trưởng thành. Anh thông cảm và chấp nhận mong muốn đó, chấp nhận không lấy vợ, hứa sẽ luôn yêu thương tôi và không bao giờ rời xa dù bất cứ lý do gì. Tôi không biết mình có nên đón nhận tình cảm này không? Mong nhận được những lời khuyên của mọi người. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.