Tâm sự có nên đưa mẹ vào viện dưỡng lão?

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống có nên đưa mẹ vào viện dưỡng lão? hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tam su co nen dua me vao vien duong lao?

Tôi e ngại bởi quan niệm phương Đông từ ngàn đời nay coi việc đưa cha mẹ vào những nơi như thế là bất hiếu. Làm thế nào để thuyết phục mẹ không hiểu sai ý định của tôi?

Tôi là con út, anh trai trưởng đã lập gia đình, ở riêng và có con. Bố tôi mất mấy năm trước, hiện tại mẹ sống một mình. Bà tuổi đã cao, mắt rất kém lại không được minh mẫn, sức khỏe tuy không có vấn đề gì lớn ngoài những bệnh của tuổi già nhưng tôi vẫn không thấy yên tâm khi để mẹ sống một mình.

Mẹ sống cùng anh chị cũng không thể bởi lý do từ cả hai bên. Anh trai và chị dâu thực sự không quan tâm lo lắng chăm sóc mẹ nên bà không muốn sống cùng họ. Tôi đã lấy chồng ở xa nên không thể chăm sóc mẹ thường xuyên được. Thuê người giúp việc nói thật lòng không yên tâm bởi nếu ở cùng ai đó còn được, đằng này chỉ có mình mẹ.

Tâm sự có nên đưa mẹ vào viện dưỡng lão?

Tôi suy nghĩ rất nhiều, nảy ra một ý định nhưng vẫn dùng dằng chưa quyết được, lại không dám hỏi ý kiến ai khác, đó là đưa mẹ vào trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, người ta hay gọi là viện dưỡng lão. Tôi âm thầm tìm hiểu, được biết ở Việt Nam chưa có nơi nào thực sự được coi là viện dưỡng lão, chỉ là trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi mà thôi. Ở đó người già sẽ được chăm sóc đầy đủ và an toàn hơn ở nhà một mình, bất cứ lúc nào tôi cũng có thể đến thăm hoặc đón mẹ ra ngoài (nếu cần).

Tôi e ngại bởi quan niệm phương Đông từ ngàn đời nay coi việc đưa cha mẹ vào những nơi như thế là bất hiếu. Làm thế nào để thuyết phục mẹ không hiểu sai ý định của tôi? Mong nhận được đóng góp của các bạn về vấn đề này. Chân thành cảm ơn.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.