Tâm sự có nên giúp người yêu cũ từng phản bội mình?

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống có nên giúp người yêu cũ từng phản bội mình? hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

10 năm trôi qua từ ngày anh bỏ tôi đi cưới người khác, anh gần như rơi vào bế tắc. Tôi hiểu anh giờ cũng hối hận phần nào khi nhìn thấy gia đình tôi hạnh phúc còn anh chẳng có gì, gần 50 tuổi cũng chưa định sinh em bé nữa.

Tôi và anh quen nhau hơn 5 năm, sống với nhau như vợ chồng thực sự. Trong khoảng thời gian ấy tôi vô cùng hạnh phúc bởi anh rất có trách nhiệm. Sau 5 năm, anh nói với tôi đang yêu một người, không thể bỏ được, anh quá mệt mỏi để đối phó với tôi và người ấy. Giờ anh không biết phải làm như thế nào cho trọn vẹn, anh thú thật với tôi để cho lòng được nhẹ nhàng.

Tôi đau khổ vô cùng nhưng trước mặt anh không bao giờ khóc, chỉ buồn thôi. Mấy ngày sau đó anh luôn ở bên, chở đi ăn, mua sắm và dặn dò sau này nếu không ở với anh nữa em phải cố gắng và nên làm cái này và không nên làm thế kia rất nhiều. Mình càng nghe anh dặn dò lòng càng đau khổ, cổ họng như nghẹn cứng, không nói nên lời, chỉ cố gắng nói một câu duy nhất: Em tôn trọng quyết định của anh, sẽ cố gắn không hận anh. Hôm đó tôi khóc thật nhiều, khóc cho quên sự phản bội của anh chứ không phải khóc vì thương anh.

Bẵng đi đúng một tháng, anh đến tìm tôi, báo tin ngày cưới. Tôi như chết lặng, không tin điều đó là sự thật. Anh không nán lại lâu, cầm thiệp trên tay nhưng anh không đưa chỉ báo miệng thôi. Cách 2 tuần sau đó, lễ cưới anh đã đến.

Ban ngày tôi đi làm, ban đêm thường đến chùa tìm sự bình an và làm công quả. Sau khi cưới vợ, anh cố tình tìm gặp, nói không thể bỏ tôi được, giờ hối hận muốn tôi tha thứ, cách 2-3 hôm anh lại đến. Tôi lấy số điện thoại gọi cho vợ anh hẹn gặp để nói chuyện. Chị đồng ý gặp và sau đó nói bận không đến được. Anh gọi cho tôi trách móc sao gọi cho vợ anh mà không nói với anh, rồi hỏi tôi muốn gặp chị ấy nói điều gì? Tôi trả lời muốn hỏi chị đôi điều liên quan tới việc anh đến tìm tôi gần đây. Anh trách tôi độc ác và ra về hứa sẽ không đến gặp tôi nữa.

Tâm sự có nên giúp người yêu cũ từng phản bội mình?

Sau đó một năm tôi gặp được người rất tốt, thương yêu tôi, so về mọi mặt hơn hẳn người trước, về vật chất thì chưa có gì. Hiện nay gia đình tôi có 2 cháu thông minh và kháu khỉnh, làm ăn cũng kha khá, nhà cửa, xe cộ, công việc đều ổn định cả. Trước đây tôi luôn đi chùa cầu khấn chỉ cần gặp được người yêu thương và chia sẻ là đủ rồi, hôm nay những điều đó đến với tôi tốt hơn rất nhiều so với những gì tôi mong muốn. Nhìn lại quá khứ đã đi qua, lòng tôi luôn nghĩ phải chăng trời không nỡ phụ lòng tốt của ai, nếu như mình thật sự sống đúng, không lợi dụng, không toan tính điều gì khi yêu thì hẳn nhiên không gặp người phản bội.

Gần đây tôi cảm thấy mình cần làm điều gì đó để giúp người xưa vì hiện tại anh đang khó khăn về vật chất lẫn tinh thần. Dù sao đi nữa anh cũng là người tốt, biết xin lỗi, biết dừng lại lúc không còn yêu tôi nữa. Điều tốt nhất tôi nhận thấy nữa đó là biết nói thật long, trước đây tôi đi học anh cũng lo tiền cho tôi đóng học phí, mua vi tính cho tôi học, mua điện thoại và cả quần áo nữa, khi yêu tôi nghĩ anh cũng không có toan tính vụ lợi gì nên mới lo như vậy. Có lẽ gặp được người hợp với anh hơn tôi nên anh mới đối xử với tôi như thế.

Tuy không nói ra nhưng tôi hiểu anh giờ cũng hối hận phần nào khi nhìn thấy gia đình tôi hạnh phúc còn anh chẳng có gì, gần 50 tuổi cũng chưa định sinh em bé nữa. Nhà anh và nhà tôi gần nhau, tuy trước đây tôi hận và giận anh vô cùng, giận đến nỗi mong cho anh mất hết những gì đang có, trở thành một người trắng tay, tàn tạ tôi mới hả giận. Hiện tại thật sự là như thế đối với anh và cũng lâu rồi tôi không hận anh nữa. Giờ đây trong lòng tôi có suy nghĩ mình đang làm, dư ăn dư để nên chăng giúp anh một ít để anh có chỗ ở vì cũng gần 10 năm trôi qua từ ngày anh bỏ tôi đi cưới người khác, anh gần như rơi vào bế tắc.

Nhà cửa, đất đai, xe cộ lần lượt ra đi hết, hiện tại anh còn căn nhà khoảng 60 m, anh định bán luôn để trang trải nợ nần. Tôi dư sức giúp anh giữ lại căn nhà nhưng chẳng biết làm sao, nói với chồng như thế nào, chồng tôi là người rất rộng lượng, cũng hay đi giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn số tiền cũng nhiều. Trước khi cưới tôi có nói với anh về tình yêu trước, chồng tôi có biết. Có đôi lần chồng đi tiệc tùng trong xóm cũng ngồi chung bàn với anh ấy và chồng cũng chẳng hỏi gì nhiều, tôi tự kể anh nghe.

Các bạn hãy cho tôi lời khuyên, có nên giúp người đã phản bội mình và nếu giúp nói với chồng như thế nào đây? Nếu anh ấy qua nói chuyện mượn tiền, có lẽ chồng tôi cho ngay nhưng với tôi sợ anh ấy ngại. Tôi phải làm sao để giúp anh. Xin cám ơn.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.