Tâm sự có nên kết hôn khi quá chênh lệch học vấn?

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống có nên kết hôn khi quá chênh lệch học vấn? hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Bố mẹ luôn khuyên em phải lấy người cân xứng, không sau này sẽ khổ. Bố mẹ sẽ rất buồn khi biết em yêu người chỉ học hết cấp 3, xã hội sẽ nói gì nếu biết điều này?

Em là Hòa năm nay 23 tuổi, tốt nghiệp trường đại học Ngoại thương năm 2012, hiện đang làm việc tại một công ty Nhật. Em là cô gái tính tình nóng nảy nhưng rất tốt tính, có phần hơi kiêu, rất khó trong chuyện tình yêu. Em đã yêu một người con trai bằng tuổi, chỉ học hết cấp 3. Bố mẹ và gia đình không đồng ý cho em tiếp tục yêu người này.

Em rất yêu anh, sống chung với anh 7 tháng mà bố mẹ không hề hay biết. Chuyện xảy ra rất dài, sau khi tốt nghiệp em về quê gặp anh. Anh là người có ngoại hình ưa nhìn, tính tình hiền lành, rất thương người, anh cũng có tài nhưng vì cấp III sa ngã nên không thi đại học, đi làm luôn. Lúc gặp nhau, anh đang làm việc tại một cửa hàng ga, bằng tuổi em.

Tâm sự có nên kết hôn khi quá chênh lệch học vấn?

Chúng em quen biết qua một người bạn, cứ thế yêu nhau. rồi một ngày chúng em cãi nhau, buồn anh đã uống chút rượu. Trời mưa to quá, em đã giữ anh ngủ lại nhà em, cứ thế ở nhà em luôn, tính đến nay đã 7 tháng rồi. Anh ngủ với em 5 tháng nhưng không làm gì em. Chuyện gì đến đã đến, em ngủ với anh cách đây 2 tháng.

Anh rất có trách nhiệm, nói bố mẹ sang thưa chuyện đi lại với gia đình em, nhưng năm nay không cưới được, anh trai anh đã cưới đàu năm, một năm không thể cưới 2 người được nữa. Sau đó anh đi học tiếng Nhật để chuẩn bị đi du học, anh có hỏi em muốn đi cùng anh không, gia đình anh sẽ lo tiền cho em nữa.

Em đồng ý, đã cầm 20 triệu của gia đình anh đi nộp hồ sơ. Em cũng sang nhà anh chơi, gia đình anh rất quý em, anh cũng đưa em đi ra mắt họ hàng. Hiện đang có sự chênh lệch về học vấn và công ăn việc làm. em đang phụ trách phòng kinh doanh, lương lậu cũng khá; anh vẫn đang chờ để được đi du học Nhật.

Với em mọi thứ đã ổn định, gia đình chỉ có mình em, chuyện chồng con bố mẹ rất lo lắng. Bố mẹ luôn khuyên em phải lấy người cân xứng, không sau này con sẽ khổ. Em biết bố mẹ em rất buồn khi biết em yêu người chỉ học hết cấp 3, và xã hội cũng sẽ nói gì nếu biết điều này? Càng nghĩ em càng khó xử, nhưng anh rất tốt với bố mẹ em và em, mặc dù anh không có nhiều tiền nhưng chưa bao giờ xin em, chưa bao giờ quên tặng quà em ngày lễ.

Anh rất nghe lời em, hơn nữa anh bảo không được năm nay nhưng sẽ đi đăng ký kết hôn với em, làm cơm mời họ hàng, hai đứa chúng ta đi du học Nhật được 1 đến 2 năm rồi về cướ. Một bên tình bên hiếu, em không biết làm thế nào bây giờ. Bố mẹ muốn em bỏ anh, em cũng muốn chấm dứt cuộc tình này nhưng em đã quan hệ với anh, liệu có thể đi yêu được người khác nữa không? Người ta sẽ dày vò em cả đời mất.

Em đã cầm tiền của gia đình anh để làm hồ sơ đi du học rồi. Bố mẹ anh cũng sang nhà em nói chuyện đàng hoàng, em phải làm thế nào bây giờ? Anh là người sống tình cảm, em sợ như thế sẽ làm tổn thuơng anh, xin các anh chị cho em ý kiến, em hoang mang quá.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.