Tâm sự có nên lập gia đình khi vương vấn tình cũ?

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống có nên lập gia đình khi vương vấn tình cũ? hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tam su co nen lap gia dinh khi vuong van tinh cu?

Em không để ý đến ai, chỉ quan tâm đến mình anh nhưng thực sự tình cảm của em không nhiều. Em sống nghiêm túc, có trách nhiệm, nhưng còn vương vấn tình cũ, người ấy đã có gia đình và em tuyệt đối không có ý định gì.

Anh năm nay 31 tuổi. Ba mẹ anh là nông dân nhưng con cái đều học hành và kinh doanh thành đạt. Anh học ra trường nhưng chỉ làm đúng ngành khoảng 4 năm, sau đó ra kinh doanh riêng trái ngành và duy trì công việc đã học để làm thêm vào những ngày nghỉ hay lúc rảnh.

Theo nhận xét của mọi người, anh rất hiền lành và chịu khó, hình thức khá ổn, anh đã mua đất ở Sài Gòn, cuối năm nay sẽ làm nhà. Anh có mối tình kéo dài khá lâu, đã chấm dứt từ hơn một năm trước. Thời điểm anh vất vả xây dựng thị trường vì việc kinh doanh còn mới mẻ nên không có nhiều thời gian cho người ấy nên họ ra đi.

Em 27 tuổi, trước đây có công việc tốt ở một công ty lớn, nhưng vì việc gia đình phải chuyển về Sài Gòn sinh sống, hiện tại em vẫn đi học thêm một khóa ngắn hạn. Em có vẻ ngoài dễ nhìn, ăn nói có duyên như mọi người đánh giá. Em chia tay người yêu cách đây gần 2 năm, mối tình đó khá sâu sắc, đến giờ vẫn chưa quên được. Đó là lý do em không thể đón nhận một ai khác.

Tâm sự có nên lập gia đình khi vương vấn tình cũ?

Em không biết nấu ăn, do trước đây gia đình em khá giả và có người giúp việc, đến khi gia đình gặp khó khăn thì em lại đi học và làm xa nhà. Bạn cùng phòng thường nấu giúp em, hoặc khi cần em lại gọi điện cho mẹ hay bạn xem cách nấu thế nào. Mẹ rất chiều em, không mấy khi để em làm việc gì nặng nhọc, kể cả việc nhà mặc dù gia đình em chỉ làm nông nghiệp. Anh biết tất cả những điều đó nhưng vẫn dành nhiều tình cảm cho em.

Anh bảo biết nhiều về em qua cô bạn, anh cũng nhận biết được tính cách và con người em nên những hạn chế kia không quá quan trọng, em có thể học hỏi dần dần. Anh theo đuổi em suốt mấy tháng nhưng em không dành chút quan tâm nào cả, lâu lâu em mới trả lời điện thoại nhưng rất nhanh chóng và hời hợt. Thời gian đó em quen một người bạn nhưng chỉ nói chuyện trên mạng, bạn ấy có cách nói chuyện và hoàn cảnh khá giống bạn trai cũ nên em thường dành thời gian nói chuyện với bạn. Hiện tại chúng em không còn liên lạc nên em mới nhận ra sự kiên trì và tình cảm chân thành của anh. Em bắt đầu nói chuyện và đi chơi cùng anh từ đó.

Anh rất tốt và quan tâm em. Việc kinh doanh mất rất nhiều thời gian nhưng anh luôn cố gắng thu xếp để dành buổi tối đưa em đi chơi hoặc gọi điện nói chuyện. Em suy nghĩ rất nhiều về anh nhưng không quyết định được tình cảm của mình vì vẫn chưa quên được người cũ. Em chia tay người ấy chỉ vì chút hiểu lầm, người ấy đã không cho em cơ hội giải thích. Em đóng trái tim mình lại và không muốn yêu ai, điều đó làm mẹ buồn rất nhiều, em thấy mình có lỗi và chỉ muốn làm gì đó để bù đắp lại. Mẹ luôn nhắc em lấy chồng và chỉ khi em có gia đình ổn định mẹ mới thôi lo lắng. Theo gia đình em nói thì vì chuyện chồng con của em mà mẹ thường xuyên mất ngủ. Em khổ tâm rất nhiều nên bắt đầu suy nghĩ về tình cảm của anh ấy.

Như người ta thường nói, nên lấy người yêu mình nhiều hơn mình yêu, hoặc lấy về rồi yêu nên em đã đồng ý làm người yêu anh. Đáng lẽ những người yêu nhau dành cho nhau 10 phần tình cảm thì ở em chỉ có 3-4 phần. Nói ra thấy thật có lỗi và buồn cười nhưng thật sự anh chưa bao giờ được nắm tay em chứ nói gì đến những hành động thân mật khác, đi chơi công viên như anh trai, em gái.

Em luôn cố gắng rủ thêm bạn bè đi cùng, nếu ngồi cạnh nhau khi có 2 đứa thì em lại nhích ra xa. Nhìn những đôi tình nhân khác có lẽ anh rất buồn, chắc anh tự an ủi mình rằng em sống có chuẩn mực. Em hiểu điều đó nhưng cũng chỉ biết chờ cho thời gian qua đi để trái tim mình ấm lại, để em có thể chăm sóc anh bằng tất cả tình yêu chứ không phải gượng ép như hiện nay.

Anh hay chia sẻ chuyện gia đình và công việc, còn em khá hạn chế. Ngoài những chuyện đó chúng em chỉ nói đến tương lai vì anh muốn cuối năm nay cưới, em lưỡng lự và cũng chưa có quyết định rõ ràng. Em bảo cưới xong chưa muốn sinh con, muốn học thêm bằng đại học nữa, anh rất buồn khi em trì hoãn việc sinh con vì anh đã lớn tuổi rồi, nhưng anh bảo em cứ làm việc gì em thích và anh sẽ chỉ cố gắng làm gì để em vui thôi.

Về công việc, em đang lựa chọn giữa ngành mình học hoặc đi dạy cho trung tâm ngoại ngữ, bổ sung bằng sau, cả 2 công việc này em đều thích nhưng làm đúng ngành sẽ rất áp lực vì công việc mang tính chuyên nghiệp và tiêu chuẩn quốc tế. Còn đi dạy thì lương khá thấp, thậm chí không đủ chi tiêu cho bản thân nhưng anh muốn em đi dạy vì nhàn hạ, còn kinh tế để anh lo vì anh làm ra tiền, chỉ mong muốn vợ con được sống đầy đủ và an nhàn. Hiện tại em đã bắt đầu đi dạy, còn mọi thứ khác em không phải lo lắng gì vì anh luôn ở bên.

Anh làm kinh doanh nên sống khá thực tế, không lãng mạn viển vông. Với điều kiện của mình anh đủ tự tin để tìm một người vợ như ý nhưng anh bảo dường như không còn là mình khi quen em nữa. Anh thường bị động và nghe theo mọi quyết định của em để em được vui lòng. Anh bị mất xe, đi mua xe khác cũng đưa em đi để lựa theo ý em muốn. Việc anh ăn mặc thế nào, cư xử ra sao em cứ nói để anh thay đổi, vì anh bảo em rất tinh tế và khéo léo, anh tin em luôn có cách cư xử hợp lý nhất và trên hết anh luôn muốn làm mọi chuyện để em vui.

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.