Tâm sự có nên lấy chồng nghèo?

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống  có nên lấy chồng nghèo? hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Nhà anh khoảng 50m, 7 người sống chung, sinh hoạt rất lộn xộn. Anh em trong nhà nói chung mạnh ai nấy sống, nhà đã xuống cấp mà không ai chịu bỏ tiền ra sửa. Lần đầu tiên về nhà anh, tôi thật sự thấy sốc và hơi buồn.

Tôi sinh ra và lớn lên trong gia đình nề nếp, nhà cũng thuộc hàng khá. Năm nay tôi 31 tuổi, vóc người nhỏ nhắn và dễ nhìn, tôi có một công việc ổn định, quen một người lớn hơn 7 tuổi, anh ấy làm xây dựng. Theo tôi biết công việc xây dựng thường không ổn định, trông anh lại già hơn so với tuổi. Về hoàn cảnh gia đình, nhà anh chỉ trung bình, khoảng 50m, 7 người sống chung, sinh hoạt rất lộn xộn. Anh em trong nhà nói chung mạnh ai nấy sống, không ai quan tâm ai, đến nỗi ngôi nhà hiện tại đang ở đã xuống cấp nhưng không ai chịu bỏ tiền ra sửa, có sao ở vậy.

Tâm sự có nên lấy chồng nghèo?

Lần đầu tiên về nhà anh tôi thật sự thấy sốc và hơi buồn, nhưng cố khuyên nhủ mình thương người đó chứ không phải thương nhà anh. Lần kế đến nhà người đó chơi, tôi chứng kiến cảnh bố anh ngồi dưới đất nhậu, nói lung tung. Tôi thật tình không thích cảnh đó chút nào vì bản thân sống rất nề nếp. Tôi càng thất vọng hơn nhưng cũng không nghĩ đến nữa.

Nếu cưới, chúng tôi sẽ ra ở riêng cho tiện vì tôi không thể ở trong một ngôi nhà chật chội như thế, rồi sau này nếu có những mâu thuẫn thì khó tránh khỏi. Bố mẹ không muốn tôi ra ở riêng vì rất cưng chiều, sợ tôi khổ. Tôi ra ở riêng cũng được nhưng chỉ lo anh đã lớn tuổi, công việc lại không ổn định, ra ngoài ở bao nhiêu chi phí, mình tôi gánh không nổi.

Mỗi lần có chuyện gì buồn anh lại đòi chia tay, nói trình độ thấp hơn tôi. Nhiều lúc tôi buồn lắm, đôi khi suy nghĩ mình lớn tuổi rồi nên lập gia đình vì thời gian không cho phép chọn lựa, vì thế tôi muốn tiến tới hôn nhân nhưng anh nói chưa đủ điều kiện, chưa thể cưới, đợi thêm một thời gian nữa. Tôi buồn lắm vì cả hai đều lớn tuổi hết rồi. Không biết có nên chờ đợi và tiến tới hôn nhân với một người có hoàn cảnh gia đình như vậy không. Tôi đang băn khoăn và suy nghĩ nhiều, xin các bạn cho tôi lời khuyên chân thành. Xin cảm ơn.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.