Tâm sự có nên nghe theo sự sắp đặt của bố mẹ

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống có nên nghe theo sự sắp đặt của bố mẹ hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tam su co nen nghe theo su sap dat cua bo me

Nếu để làm vừa lòng ba mẹ mà đến với người mình không yêu rồi sống không hạnh phúc sẽ ân hận cả đời, nhưng có quá mạo hiểm khi theo đuổi tình yêu với người đang có cả chặng đường gập ghềnh phía trước.

Tôi 25 tuổi, không xinh đẹp nhưng khá dễ thương và hiền lành. Trong quá khứ, tôi từng bị bạn bè phản bội vì quá ngây thơ, hết lòng tin tưởng họ. Tôi sốc tới mức phải nhập viện điều trị trầm cảm và nghỉ học trong một năm. Thời gian sau đó tuy có thể quay lại trường để đi học và tốt nghiệp như bao sinh viên khác nhưng tôi trở nên yếu đuối và mất niềm tin vào cuộc sống. Tôi từng có ý định tự tử khi cảm thấy cuộc sống thật bế tắc và không có nhiều ý nghĩa.

Vào một ngày đẹp trời tôi tình cờ quen anh, chàng hướng dẫn viên du lịch phóng khoáng. Qua những câu chuyện của anh tôi đã yêu say đắm vì sự dũng cảm và bản lĩnh, giàu kinh nghiệm sống. Khác với định kiến trai du lịch đa tình và lăng nhăng, anh sống rất thủy chung, trước sau như một. Nhờ tình yêu của anh, tôi đã lấy lại niềm tin vào cuộc sống, mạnh mẽ và trưởng thành hơn.

Tâm sự có nên nghe theo sự sắp đặt của bố mẹ

Anh nói còn gánh nặng gia đình, cha mẹ già và 2 em phải lo, không chắc chắn có thể mang hạnh phúc tới cho tôi. Chúng tôi tạm chia tay khi trong lòng tôi còn nặng trĩu tình cảm với anh, tưởng mình không thể gượng dậy nổi. Tôi về quê và được gia đình lo cho công việc ổn định tại bệnh viện huyện cách nhà 30 km. Làm việc ở đây một thời gian tôi gặp chàng bộ đội chuyên nghiệp đẹp trai, anh vội vã nói lời yêu và muốn cưới tôi làm vợ. Người ta nói không đến được với người mình yêu thì hãy lấy người yêu mình, vậy nên tôi cố gắng chấp nhận anh.

Càng tìm hiểu về anh tôi càng thất vọng, anh nóng tính và có phần gia trưởng, không hề tâm lý, nhẹ nhàng với tôi như người yêu cũ. Nhà anh nghèo nhưng đó không phải lý do tôi e ngại mà điều tôi rất lo lắng vì bố anh là bệnh binh, ông thường xuyên đánh đập mẹ anh khi khó chịu trong người. Anh nói nếu 2 đứa cưới nhau sẽ ra ở riêng, anh lên đơn vị một tháng một lần về với tôi. Một đứa con gái nhạy cảm như tôi có thể sống hạnh phúc với người mình không yêu như vậy không?

Tôi rất nhớ chàng hướng dẫn viên du lịch, trái tim tôi đã không chiến thắng nổi lý trí. Tôi chủ động liên lạc lại và tìm gặp anh mặc cho mẹ cấm đoán. Mọi người khuyên tôi hãy sống thực tế, rằng chúng tôi làm sao có thể đến được với nhau khi tôi đã ổn định công việc ở quê, còn anh đang có dự định làm du lịch ở một vùng đất xa xôi nào đó? Tôi thực sự rối trí, sợ để làm vừa lòng ba mẹ mà đến với người mình không yêu rồi sống không hạnh phúc sẽ ân hận cả đời, nhưng có quá mạo hiểm không khi tiếp tục theo đuổi tình yêu của tôi trong khi anh đang có cả một chặng đường gập ghềnh phía trước phải vượt qua?

Tôi không sợ gian khổ vì người yêu, chỉ sợ bố mẹ vì mình mà vất vả. Bố mẹ đã lo lắng cho tôi quá nhiều, chưa báo đáp được công ơn trời biển đó sao có thể khiến các bậc sinh thành khổ tâm thêm nữa.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.