Tâm sự có nên níu kéo mối tình đầu trắc trở?

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống có nên níu kéo mối tình đầu trắc trở? hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Sau một năm chia tay lần 2, tôi đã có người yêu, đang chuẩn bị kế hoạch kết hôn. Gặp lại anh, tôi nhận thấy anh vẫn còn rất yêu, tôi cũng nhận ra mình còn yêu anh.

Tôi quen anh- mối tình đầu sau khi ra trường, quê anh và quê tôi cách xa nhau hơn 100 km. Anh là người đứng đắn, chững chạc, có thể nói là tử tế và đàng hoàng nhất mà tôi từng gặp, cho đến giờ tôi càng nhận ra điều đó. Tuy nhiên, tính anh gia trưởng, cứng nhắc, khô khan, rất ít khi thể hiện tình cảm với tôi, không bao giờ có ý định lấy lòng ai, quỵ lụy ai. Do tính khí đó, cộng thêm nhà anh ở nông thôn còn tôi ở thành phố lớn, anh làm cơ quan Nhà nước ở Hà Nội mà chưa có nhà cửa, còn tôi đã có công việc ổn định ở nhà, nên người thân, bạn bè phản đối quyết liệt, không đồng ý anh. Tình yêu xa cách, lại gặp sự phản đối của gia đình, đến lúc quá mệt mỏi, không muốn bố mẹ phải khổ sở, tôi quyết định chia tay.

Sau đó 7 tháng không liên lạc, khi tôi có việc lên Hà Nội, anh hẹn gặp. Biết anh vẫn còn quan tâm đến từng bước đi của tôi, vẫn yêu tôi tha thiết, tình cảm tôi dành cho anh vẫn còn nhiều do trước đây chia tay vì gia đình nên chúng tôi quyết định quay lại, dù tôi rất mơ hồ về tương lai sau này của hai đứa. Được một tháng, gia đình phát hiện ra, tôi đã đưa anh về nói chuyện với bố mẹ. Bố mẹ hỏi về kế hoạch tương lai như thế nào khi quyết định quay lại với nhau, nếu tiến tới thì tôi sẽ phải chuyển việc (việc ở cơ quan Nhà nước rất khó chuyển), sinh sống ở đâu, như thế nào, thời gian cưới ra sao.

Tâm sự có nên níu kéo mối tình đầu trắc trở?

Anh là người không khéo léo, không muốn hứa trước một điều gì mà mình chưa làm được hoặc chưa chắc chắn. Vì vậy anh không thể nói được kế hoạch sẽ lo cho tôi, anh đã ra đi lặng lẽ mà không gặp gỡ. Vì quá nhiều đau khổ, một lần nữa tôi lại quyết định chấm dứt tình yêu đầu đời, chấm dứt mãi mãi.

Đến thời điểm hiện tại, sau một năm chia tay lần 2, tôi đã có người yêu, đang chuẩn bị kế hoạch kết hôn. Thực sự tôi biết mình không thể yêu ai nhiều như yêu anh, sẽ không khóc vì ai như xưa nữa. Đôi lúc tôi vẫn nhớ lại những kỷ niệm xưa, nhớ rất rõ, như vừa hôm qua. Nhiều khi tôi vẫn so sánh người hiện tại với anh, người ta khéo léo hơn, biết chiều chuộng, nhưng lý trí, bản lĩnh và sự chân thành không bằng anh.

Mới đây, tôi đã nhắn tin hỏi thăm anh. Chúng tôi nói rất nhiều, điều tôi nhận thấy anh vẫn còn rất yêu, anh nói vẫn như ngày xưa, tôi nhận ra mình cũng còn yêu anh. Anh không nói hãy quay lại, mà nói tôi phải hạnh phúc, lấy người tôi yêu thì anh mới mỉm cười được. Những ngày này tôi hoang mang vô cùng. Tôi nên quên đi tình yêu thực sự của đời mình để tiếp tục cuộc sống bình thường hay là từ bỏ tất cả để đến với anh? Liệu anh có phải là tình yêu thực sự của tôi không, hay chỉ vì xa cách, nhung nhớ, là mối tình đầu mà tôi không thể quên? Tôi thực sự bối rối.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

 

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.