Tâm sự có nên rời xa bố mẹ để về Bắc cưới vợ

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống có nên rời xa bố mẹ để về Bắc cưới vợ hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tam su co nen roi xa bo me de ve Bac cuoi vo

Tôi định sẽ chuyển về Bắc vì tình yêu, cuộc sống, mong muốn của mình. Nếu như thế tôi sẽ gần ông bà nhưng lại xa bố mẹ, ông bà là người nuôi nấng đến khi tôi lớn, còn bố mẹ là người sinh thành và lo cho tôi mọi thứ.

Tôi sinh ra và lớn lên tại Hà Tây cũ, cách trung tâm Hà Nội 30 km. Khi còn nhỏ bố mẹ và em tôi vì cuộc sống nên đã vào Sài Gòn mưu sinh, tôi ở nhà với ông bà và các bác. Năm 16 tuổi, gia đình đoàn tụ, bố mẹ cũng có một căn nhà nhỏ tại Sài Gòn. Những năm tháng sống tại đây với gia đình, tôi luôn ao ước được trở về quê vì thực sự yêu quê mình, yêu miền Bắc hơn mảnh đất tôi đang sống.

Giờ tôi 25 tuổi, tốt nghiệp đại học, đang yêu xa một người con gái cùng quê, đó là bạn ngày xưa. Hai đứa xác định sẽ tiến tới với nhau nên tôi quyết định xin chuyển về Hà Nội vì công ty có chi nhánh tại đây. Điều tôi băn khoăn là bố mẹ cũng có ý muốn khi về già sẽ về quê nhưng có lẽ còn rất lâu, bố mẹ không ngăn cản nhưng tôi biết các cụ buồn và lo lắng khi tôi trở về Bắc.

Tâm sự có nên rời xa bố mẹ để về Bắc cưới vợ

Tôi còn quá trẻ, chưa thể lo cho bố mẹ điều gì, giờ lại dứt bước ra đi, liệu có bất hiếu? Thú thật lương tôi cũng trung bình, ra đó sẽ định cư tại quê nhà. Vợ là giáo viên, còn tôi với khoảng cách hơn 30 km đi làm cũng chẳng thành vấn đề. Như thế sẽ không phải thuê nhà, lại tránh được vật giá khắc nghiệt tại Hà Nội.

Còn nếu ở Sài Gòn nhà tôi cũng nhỏ, xác định cưới xin xong sẽ phải thuê nhà. Hơn nữa điều đó gây khó khăn cho vợ tương lai vì gia đình bên đó không muốn con lấy chồng xa. Tôi định sẽ chuyển về Bắc vì tình yêu, cuộc sống, mong muốn của mình. Nếu như thế tôi sẽ gần ông bà nhưng lại xa bố mẹ, ông bà là người nuôi nấng đến khi tôi lớn, còn bố mẹ là người sinh thành và lo cho tôi mọi thứ. Giờ tôi phải quyết định sao? Mong được sự góp ý, tôi chân thành cảm ơn!

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.