Tâm sự có nên sinh con với người đàn ông có vợ?

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống  có nên sinh con với người đàn ông có vợ? hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tôi khao khát muốn có thêm một đứa con nữa cho có anh có em, nhưng để có con với một người đang có vợ thì không thể, tôi không muốn phá vỡ quy tắc sống của mình.

Tôi gặp và nói chuyện với anh, chính thức có thể coi là lần đầu tiên, mặc dù nhà anh và tôi là hàng xóm, anh lớn hơn tôi 19 tuổi, xa quê từ khi tôi vừa sinh ra. Mọi ấn tượng về anh trong tôi chỉ là sự ngưỡng mộ một người tài giỏi trong xã hội mà tôi được nghe nói đến. Thi thoảng (có thể nói là hàng năm) anh cùng vợ con về thăm nhà một lần, lần nào cũng sang thăm ba mẹ tôi, nhưng vì đặc thù công việc phải vắng nhà thường xuyên nên tôi cũng ít gặp mặt anh vào những dịp hiếm có ấy. Gia đình tôi và gia đình anh rất gần gũi thân thiết, ba mẹ anh cũng quý mến tôi như người thân trong nhà. Tuy nhiên, với tôi anh cũng không có ấn tượng gì đặc biệt để tôi phải để ý.
Thật bất ngờ, lần gặp mặt này anh đã thổ lộ tình cảm với tôi. Anh nói rất thích từ khi tôi còn là một cô bé, nếu như không có khoảng cách quá xa về tuổi tác anh đã ngỏ lời cầu hôn tôi, sau vì lý do này anh đã phải quyết định lập gia đình dù vẫn có tình cảm với tôi (con anh chỉ hơn con tôi một tuổi). Lần gặp này do ba mẹ tôi có chút việc muốn trao đổi với anh và vào dịp tôi đi công tác tại thành phố anh đang sinh sống nên đã yêu cầu tôi đến gặp anh. Khi tôi gọi điện thoại, chỉ đến câu nói thứ hai và chưa kịp xưng tên anh đã nhận ra đó là tôi (tôi chưa hề gọi cho anh bao giờ). Anh tỏ ra rất sốt sắng, mời tôi đến thăm nhà. Chúng tôi nói chuyện với nhau khá lâu, tôi vẫn coi anh là một người hàng xóm xuất sắc từng quý mến.

Tâm sự có nên sinh con với người đàn ông có vợ?

Cuối buổi nói chuyện, khi tôi cáo từ ra về, anh đã bày tỏ tình cảm, chưa bao giờ trong đầu tôi lại có ý niệm đó. Anh nói thích tôi từ bé, mỗi lần đi học ở xa về anh bao giờ cũng sang xin phép ba mẹ bế tôi đi chơi, thậm chí có lần anh mang tôi giấu đi đến hết ngày mới mang về trả lại cho mẹ tôi (chuyện này trước đây tôi có nghe mẹ kể chuyện và coi đó là một kỷ niệm thú vị).

Sau khi đi công tác 3 năm, tôi có người yêu, tiếp đó 4 năm bên nhau chúng tôi tổ chức lễ cưới. Tôi có hỏi đùa anh, tại sao yêu tôi mà không tỏ tình để tôi đi lấy chồng? Anh nói hơn tôi rất nhiều tuổi, muốn khi tôi trưởng thành trông chững chạc lên sẽ xin ba mẹ cưới, nhưng chờ mãi chẳng thấy tôi lớn, lúc nào trông cũng như đứa trẻ nên anh e ngại, rồi sau đó tôi lại có người yêu rồi quyết định cưới chồng. Quả thực cho đến khi tôi lập gia đình, nhiều người nhìn tôi đều có chung một nhận xét trông tôi rất non, giống như học sinh cấp II. Họ thường trêu tôi vừa lấy chồng vừa lớn.

Biết tin tôi sẽ tổ chức đám cưới, anh quyết định lập gia đình, lấy con gái vị tổng giám đốc nơi anh công tác, người đã theo đuổi anh nhiều năm. Anh nói dù lập gia đình nhưng không quên tôi, những diễn biến trong cuộc sống của tôi anh đều biết rõ. Những chi tiết anh nhắc lại cũng làm tôi ngỡ ngàng vì mặc dù anh ở xa nhưng thông tin về tôi rất chính xác.

Tôi quên đi câu chuyện vì đã đặt ra cho mình một nguyên tắc, không bao giờ yêu một người đang có gia đình, anh thì ngược lại, biết tôi hiện trở về cuộc sống độc thân nên thường gọi điện, nhắn tin chia sẻ các vấn đề của cuộc sống, rồi một ngày anh nói muốn tôi sinh một đứa con với anh. Đến nước này tôi rất sốc, cuộc hôn nhân trước tôi có một con gái, cũng rất khao khát muốn có thêm một đứa con nữa cho có anh có em, nhưng để có con với một người đang có vợ thì không thể, tôi không muốn phá vỡ quy tắc sống của mình.

Anh đã nói với tôi về tất cả những dự liệu để thu xếp cuộc sống khi tôi sinh con với anh, anh rất giàu có, kiếm được nhiều tiền. Tôi cũng khao khát có con, đây cũng là cơ hội vì tôi lớn tuổi rồi, lúc này đây tôi không biết phải làm gì, có nên nghe theo sự xắp đặt lôi kéo của anh, hay nên chấm dứt hoàn toàn câu chuyện này ở đây? Anh nói không muốn mất tôi lần nữa cho dù cả hai đều lớn tuổi, tôi 40 và anh suýt soát 60. Tôi không biết phải làm sao nữa, quả thực khả năng để quyết định những việc như này đôi khi không tỉ lệ thuận với kinh nghiệm và tuổi tác. Tôi rất buồn vì cảm giác trớ trêu. Mọi người ơi, xin hãy cho tôi một lời khuyên, chân thành cảm tạ.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.