Tâm sự có nên theo vợ về quê lập nghiệp?

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống có nên theo vợ về quê lập nghiệp? hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tôi sẽ tìm cách xin chuyển cô ấy về cùng, buồn thay cô ấy lại không chịu và muốn ở lại đơn vị cũ. Đồng thời gây nhiều áp lực, kể cả nhờ gia đình, để bắt tôi từ bỏ những gì đã tạo dựng được để về gần cô ấy công tác.

Tôi là giáo viên, hiện đang công tác tại một tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Năm 2008 tôi và cô ấy quen nhau, là giáo viên hợp đồng do học tại chức nên việc tuyển dụng khó khăn. Sau một thời gian đám cưới diễn ra, nhưng cũng năm đó tôi được chuyển công tác từ một huyện vùng sâu về trung tâm tỉnh, vợ tôi vẫn công tác dưới quê.

Trong những năm qua tôi luôn tìm cách để đưa cô ấy về cùng, nhưng tới năm 2012 mới được chính thức vào biên chế nhà nước. Kể từ đó, cô ấy thay đổi tính nết rất nhiều. Tôi sẽ tìm cách xin chuyển về cùng tôi, buồn thay cô ấy lại không chịu và muốn ở lại đơn vị cũ. Đồng thời gây nhiều áp lực, kể cả nhờ gia đình, để bắt tôi từ bỏ những gì đã tạo dựng được trên này về gần cô ấy công tác.

Tâm sự có nên theo vợ về quê lập nghiệp?

Bản tính tôi không chịu bằng lòng với những gì mình có, luôn phấn đấu, học hỏi và tìm cách làm thêm để tăng thu nhập. Nếu tôi chuyển về nơi vợ công tác thì chỉ dựa vào đồng lương nhà nước sao sống nổi. Ở trên này được bạn bè giúp đỡ đã dần tạo được chút gì đó cho gia đình, tuy khó khăn nhưng đã không sử dụng tới đồng lương của mình cho sinh hoạt hàng ngày.

Nếu tôi từ bỏ sẽ chỉ dựa vào đồng lương ít ỏi, đến lúc đó có ai đảm bảo được chuyện cơm áo gạo tiền sẽ không xảy ra mâu thuẫn. Ai đảm bảo lúc đó tôi không bị coi là người ăn hại? Tôi có mấy dòng tâm sự mong được chia sẻ mọi người.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.