Tâm sự có nên tiếp tục là người thứ ba?

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống  có nên tiếp tục là người thứ ba? hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Em biết mình đã làm việc có lỗi với cô ấy nhưng không hối hận vì những tình cảm chân thành đã dành cho anh. Em không biết mình phải lựa chọn như thế nào, buông tay và khuyên anh quay về hay giữ lấy hạnh phúc mình vừa tìm lại được?

Em và anh có tình cảm với nhau từ hồi hai đứa còn học THPT, tình cảm trong sáng của tuổi học trò, trong sáng với cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Tốt nghiệp THPT cũng là lúc anh biến mất mà không hề có một lý do hay bất cứ thông tin nào. Đó là mối tình đầu nên mấy năm qua em không thể quên được. Suốt mấy năm đại học em vẫn tìm kiếm thông tin về người đó, đều không có kết quả. Em muốn tìm lại anh không phải để nối lại tình xưa mà để được nghe một câu trả lời cho sự biến mất khi đó, cũng muốn biết giờ anh thế nào, có hạnh phúc không.

Sau 6 năm em gặp lại anh. Trước đó em nghĩ tình cảm dành cho anh đã không còn nhưng không phải vậy, nhìn thấy anh, em gần như không thở được, vẫn dáng người đó, khuôn mặt đó, chỉ lướt qua nhưng em vẫn có thể cảm nhận được. Gặp lại nhau, mỗi người đều có sự thay đổi nhưng cảm giác của 6 năm về trước dường như vẫn nguyên vẹn. Hai đứa đi uống cà phê, xem phim, đi ăn… Những lúc đó, cả hai đều cảm thấy mình giống như chưa xa nhau lần nào, tình yêu vẫn tồn tại.

Tâm sự có nên tiếp tục là người thứ ba?

Anh thú nhận đang yêu một người, điều làm em sốc hơn là anh đang sống chung với người đó. Em thực sự rất buồn, anh cũng không giải thích gì nhiều. Khi biết anh đã có người yêu, em quyết định sẽ coi anh như người bạn, chỉ cần biết cuộc sống của anh vẫn ổn là được. Mỗi lần gặp nhau, nhìn thấy anh mệt mỏi với cuộc sống hiện tại, em thương anh, an ủi, chia sẻ với anh. Tình cũ không rủ cũng đã đến, hai đứa vẫn đi uống nước, em thường hỏi anh về cuộc sống hiện tại có hạnh phúc không.

Người anh yêu em cũng quen, khi nghe anh kể về cô ấy em cũng không thấy có gì lạ. Cô ấy có cá tính khá mạnh, dễ dãi, yêu anh rất nhiều nhưng lại không hiểu anh, không khéo trong việc đối nhân xử thế, chưa khôn khéo trong cách cư xử với người trong gia đình anh. Anh ít khi dám đưa cô ấy đi cùng trong các cuộc gặp gỡ bạn bè vì mỗi lần đi cô ấy thường làm anh ngại với mọi người. Anh đi chơi thể thao về muộn đều bị cô ấy cằn nhằn, bắt anh phải bỏ cái này cái kia, bắt anh từ bỏ cả niềm đam mê, chưa cưới nhưng anh bị kiểm soát tài chính.

Cuộc sống không mấy thuận hòa này cả dãy trọ anh ở đều biết. Thời gian đầu mọi thứ vẫn bình thường, sau khi sống chung, anh cảm thấy mệt mỏi nhưng không dám nói chia tay vì sợ cô ấy tổn thương. Sau đó, cứ có chuyện buồn, gặp vấn đề trong công việc là anh lại tâm sự với em, đi đâu gặp bạn bè hay người quen anh cũng đưa em đi cùng và giới thiệu là bạn gái. Em rất vui khi đi cùng anh trong những dịp như vậy, anh cũng được mọi người rất quý.

Anh cảm thấy vui khi em nhận được những lời khen về sự thông minh trong cư xử, hòa đồng trong giao tiếp với mọi người, ai cũng bảo hai đứa đẹp đôi, em cảm nhận được hạnh phúc thực sự. Ở bên nhau, chúng em đều thấy hạnh phúc, tình yêu hai đứa lớn dần. Em hối hận vì đã không gặp lại anh sớm hơn để hai đứa không tồn tại mối quan hệ tay ba như thế này. Nghĩ đến người yêu anh, em cảm thấy có lỗi, thấy mình đã sai khi cứ hành động theo tình cảm chứ không để ý đến cảm giác của người khác.

Em muốn anh lựa chọn, nếu thực sự yêu cô ấy em sẽ buông tay để anh giữ lấy hạnh phúc, nếu chỉ thương nên không muốn nói lời chia tay vì sợ cô ấy tổn thương thì anh nên dứt khoát, cứ nhùng nhằng mãi chỉ thêm khổ cho cô ấy. Anh bảo cần có thời gian để chấm dứt mối quan hệ hiện tại, vì với tính cách và cách hành xử của cô ấy trong thời gian vừa qua, anh cũng không xác định được cuộc sống lâu dài sau này. Trước đây chính cô ấy là người nằng nặc đòi đến ở chung với anh, kể cả khi anh đang sống cùng với anh họ.

Giờ đây cô ấy đã biết em là kẻ thứ ba, dù em bị trách móc hay nói đủ điều nhưng vẫn không giận, em biết mình đã làm việc có lỗi với cô ấy nhưng không hối hận vì những tình cảm chân thành đã dành cho anh. Em không biết mình phải lựa chọn như thế nào, buông tay và khuyên anh quay về hay giữ lấy hạnh phúc mình vừa tìm lại được? Em vẫn lo nếu buông tay, quay về với cô ấy liệu anh có được hạnh phúc không hay vẫn phải mệt mỏi như bây giờ? Nếu cả hai giữ lấy hạnh phúc của riêng mình, liệu có quá tàn nhẫn với cô ấy không? Em xin nhận mọi lời trách móc từ mọi người, nhưng hãy cho em một lời khuyên. Em cảm ơn rất nhiều.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

 

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.