Tâm sự có nên xa chồng để tìm cơ hội việc làm?

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống  có nên xa chồng để tìm cơ hội việc làm? hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Nếu đi, tôi lo lắng cho gia đình mới xây dựng của mình. Nếu ở lại, tôi thấy mình stress khi từ một cô gái luôn có ý nghĩ độc lập về tài chính và cũng có khả năng, giờ chỉ thu mình trong chính căn phòng nhỏ, không người thân hay bạn bè bên cạnh.

Năm nay tôi 25, độ tuổi tôi cho là còn trẻ và năng động. Tôi quen và yêu chồng được 6-7 năm trước khi kết hôn, chúng tôi đều là mối tình đầu của nhau. Tôi tốt nghiệp đại học về ngành kỹ thuật năm 23 tuổi với tấm bằng kỹ sư loại khá, có khả năng nghe nói được 2 thứ tiếng nước ngoài với trình độ trung cấp. Thời gian đầu sau khi ra trường tôi tìm đến thành phố Hồ Chí Minh, nơi công việc rất đa dạng cho một người mới ra trường. Tôi tìm được công việc với mức lương khởi đầu 8 triệu/tháng.

Một trong những công ty trước kia tôi nộp đơn, nay gọi đi làm với vị trí bên kỹ thuật, khá đúng chuyên ngành của tôi tại thành phố nơi người yêu tôi công tác. Tôi băn khoăn lựa chọn giữa việc ở lại 1 thành phố năng động, dễ dàng phát triển sự nghiệp hơn hay về một thành phố mà ở đó tôi biết sẽ được bên cạnh người yêu mình nhưng khó khăn trong chuyển đổi và phát triển công việc.

Người yêu tôi làm bên Quân đội nên việc anh di chuyển đến nơi khác là rất khó khăn, càng khó khăn khi anh làm bên lĩnh vực mà chỉ đóng quân tại thành phố đó. Một phần khác vì tôi luôn xác định yêu anh, sẽ lấy anh nên với sự trẻ trung đó tôi quyết định di chuyển đến thành phố du lịch để được gần anh hơn.

Sau khi làm được khoảng gần 1 năm tôi quyết định lập gia đình. Cuộc sống ngỡ như rất ổn định: Tình yêu chín mùi, công việc khá ổn với đồng lương kha khá. Thế nên tôi cho rằng không cần suy nghĩ gì nhiều nữa về việc kết hôn. Ngay sau khi biết tôi lập gia đình, vì tính chất công việc nên công ty đã tạo ra các lý do để ép tôi nghỉ việc. Từ 1 người có công việc với mức lương bạn bè ước ao, tôi trở thành người thất nghiệp dài hạn.

Tâm sự có nên xa chồng để tìm cơ hội việc làm?

Tôi học bên kỹ thuật ra nên tìm kiếm một công việc tại thành phố phát triển nhờ phục vụ và du lịch trở nên thực sự khó khăn. Tôi ra sức nộp đơn xin việc với đủ mọi ngành nghề, rồi nằm dài để chờ đợi được phỏng vấn. Sau đó tôi cũng tìm một số công việc bán thời gian để vừa làm vừa tìm việc khác cho khuây khỏa. Như vậy là 5 năm đại học, học hành vất vả với bao nhiêu hoài ước và sự phấn đấu nâng cao khả năng ngoại ngữ của mình tôi chẳng ứng dụng được bao nhiêu.

Cuối cùng, tôi không chỉ nộp đơn tại tỉnh thành mình đang ở mà còn nộp đơn tại quê hương, nơi mẹ đẻ tôi đang sống. Kết quả tôi nhận được một số cuộc hẹn phỏng vấn ngay sau đó, nhưng sau khi hỏi tôi hiện đang ở đâu, họ từ chối gặp vì sợ tôi phải di chuyển rất xa từ thành phố này đến thành phố khác để phỏng vấn. Họ cảm thấy nặng nề nếu kết quả không được và phải từ chối.

Bản thân tôi không muốn mình trở thành một kiểu phụ nữ cổ điển, chỉ chăm sóc gia đình. Tôi luôn khát khao trở thành một kiểu phụ nữ hiện đại, có gia đình hạnh phúc đồng thời độc lập về tài chính, công việc ổn định và thăng tiến trong xã hội.

Sự giằng xé trong tâm hồn tôi, giữa một bên là sự nghiệp, một bên là gia đình. Nếu tôi di chuyển đến một thành phố khác, tôi biết mình sẽ dễ dàng hơn trong tìm kiếm một công việc phù hợp, nhưng phải xa chồng, xa mái ấm thực sự muốn xây dựng và phát triển nó bền vững.

Nếu ở lại thành phố này, tôi chẳng có bạn bè hay người thân quen, rất khó khăn trong tìm kiếm một công việc, càng ngày tâm trạng càng đi xuống. Đôi khi tôi cảm giác stress vì suốt ngày chỉ đối diện với mình, không người bên cạnh nói chuyện hay bầu bạn. Vì thực ra mà nói dù có đang ở tỉnh thành nơi chồng tôi công tác, nhưng anh làm bên Quân đội nên anh chỉ về nhà vào cuối tuần, đôi khi là đến nửa tháng tôi mới gặp được anh 2 ngày.

Chồng là người rất tuyệt vời và tâm lý, anh sống tình cảm, hiểu rằng cảm xúc và tính cách của tôi càng ngày càng tệ đi khi khó khăn tìm việc. Anh thường xuyên gọi điện động viên khiến tôi cảm động và giằng xé tôi trong quyết định sẽ ra đi hay ở lại. Mặc dù anh làm ra tiền khiến cuộc sống gia đình rất ổn thỏa cho tới thời điểm này, nhưng chưa bao giờ anh nặng nhẹ với tôi về chuyện tiền nong. Anh luôn cố gắng tạo điều kiện để tôi làm những gì mình muốn.

Tôi cũng biết anh và gia đình 2 bên đều rất mong có cháu để bồng bế. Hiện giờ tôi vẫn cố gắng trì hoãn việc có con cái lại vì sợ sau khi có con sẽ càng khó khăn hơn để tìm một công việc.

Tôi rất băn khoăn trong việc quyết định đi hay ở lại. Nếu đi, tôi lo lắng cho gia đình mới xây dựng này của mình, biết là anh sẽ không thể nào chuyển công tác được. Với lại không biết chắc tôi sẽ đi bao lâu, hay chỉ đi một thời gian rồi quay lại nơi đây. Nếu ở lại, tôi càng ngày càng cảm thấy mình stress khi từ một cô gái luôn có ý nghĩ độc lập về tài chính và cũng có khả năng, bây giờ trở thành một cô gái chỉ thu mình trong chính căn phòng nhỏ, không người thân hay bạn bè bên cạnh.

Tôi biết với khả năng mình có, nếu đi đến thành phố khác, không hẳn dễ dàng trong tìm việc nhưng sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn so với tại đây. Các anh chị, những người có nhiều kinh nghiệm cuộc sống, xin hãy giúp người non nớt như tôi có được câu trả lời cho sự bế tắc này. Tôi phải làm gì bây giờ?

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.