Tâm sự cùng cố gắng cho hạnh phúc 10 năm tiếp theo vợ nhé

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống cùng cố gắng cho hạnh phúc 10 năm tiếp theo vợ nhé hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Em đã yêu anh bằng một tình yêu trong sáng, thương anh bằng tình thương chân thật của một người con gái miền Tây. Em luôn bên cạnh anh những lúc anh thất bại, mệt mỏi, đau đớn, thậm chí cả khi anh lầm lỗi và phản bội niềm tin của em.

Vợ yêu quý của anh!

Chúng mình xây dựng mái ấm gia đình này gần được 10 năm rồi, bằng tất cả tình yêu cũng như lý trí. Anh hiểu rằng đó là 10 năm hạnh phúc thật sự, với những thành quả rất to lớn mà nhiều người mơ ước: có nhà, dù còn ở nhờ ba má; có xe, hai bánh cũng ổn em nhỉ, có nếp có tẻ đầy đủ, việc làm ổn định.

10 năm sóng bước bên nhau, anh chỉ có thể nói hai tiếng với em mà thôi: Cảm ơn. Em đã yêu anh bằng một tình yêu trong sáng, thương anh bằng tình thương chân thật của một người con gái miền Tây, chăm chút anh bằng sự tận tình và bao dung của mọi người phụ nữ trên cuộc đời này. Quan trọng nhất em luôn bên cạnh anh những lúc anh thất bại, mệt mỏi, đau đớn, thậm chí cả khi anh lầm lỗi và phản bội niềm tin của em.

Những hy sinh của em dành cho chúng mình, cho mái ấm gia đình mà chúng ta cùng xây dựng rõ ràng lớn hơn những nỗ lực và thành quả mà anh có thể mang lại cho gia đình mình trong gần 10 năm qua. Anh thầm cảm ơn em vì em luôn nói với mọi người rằng những thành công ấy phần lớn là đến từ công sức của anh.

Chính nhờ có em mà ngày hôm nay anh mới ngấp nghé trở thành tiến sĩ, dù không có chức vụ gì nhưng vẫn có chỗ đứng trong lòng đồng nghiệp về chuyên môn và được xã hội tôn trọng. Em vẫn còn nhắc nhở anh phải kiếm được tiền lo cho con cái đầy đủ hơn, nhưng anh biết em chưa bao giờ đặt anh dưới những đồng tiền em kiếm được để lo cho chúng mình.
Nhìn lại 10 năm hạnh phúc ấy, anh vẫn mong 10 năm tới của chúng mình trọn vẹn và đầy đủ hơn, em yêu à. Trước hết, và trên hết em hãy vừa lòng (hay ít nhất là đừng tỏ ra thất vọng) với ngoại hình của mình: anh vẫn yêu em với thân hình ấy, khuôn mặt ấy. Chúng mình đã qua rồi thời thiếu niên để lo đến chuyện “mi-nhon” với “chân dài”. Với anh, nét đẹp không chỉ nằm trên cơ thể, nét mặt mà bây giờ nằm ở ánh mắt, giọng nói, ở từng miếng cơm, manh áo mà em đã, đang và sẽ mang đến cho gia đình hàng ngày, hàng giờ đấy thôi.

Tâm sự cùng cố gắng cho hạnh phúc 10 năm tiếp theo vợ nhé

Sau nữa, em hãy chia sẻ với anh một vấn đề với em không quan trọng gì lắm (như em nói), nhưng với anh khá “trầm trọng” rồi: “chuyện vợ chồng” của chúng mình với anh là rất thiêng liêng và cần thiết, với cảm nhận của anh đó là “cơm ăn, áo mặc” của đời sống hôn nhân. Vậy mà cả tháng anh mới được “ăn cơm” một lần thì “đói bụng” lắm em yêu à.

Em có tin anh đã thống kê số lần lâm trận của chúng mình trong suốt 10 năm qua không, bởi vì đó là con số “đếm được”, trong cái độ tuổi mà anh nghĩ là “xuân sắc” nhất của đời người đấy. Anh từng cố gắng dùng thể thao để vượt qua nhu cầu ấy, rồi tuổi tác không cho phép anh tiếp tục, đặc biệt là khi anh đi chơi thể thao mà em một mình ở nhà với con cái, việc nhà, anh lại càng không đành lòng chút nào. Nhưng ở nhà thì năng lượng còn trong người lại chẳng được em “tạo điều kiện” giải quyết chút nào cả.

Ngoài ra, anh cũng mong em “kiện toàn” cái “sổ thu chi” của gia đình mình một chút, để sau 10 năm nữa chúng mình còn có chút đỉnh mà chuẩn bị cho hai con. Anh đi học suốt 10 năm qua, trong đó cũng có hai năm em đi học, anh hiểu những tốn kém ấy là nguyên nhân chính khiến cho chúng mình không tích lũy được bao nhiêu. Anh tin nếu chúng mình biết nhịn một chút thì gia đình cũng có được một ít tiền phòng khi cần thiết đấy em.

Anh biết em coi trọng sức khỏe của chúng mình và các con nên luôn chi đậm cho ăn uống và khám chữa bệnh, nhưng anh thiết nghĩ mọi người có thể tằn tiện chuyện ăn uống được thì mình cố một chút cũng không sao đâu em. Còn chuyện khám bệnh thì từ trước đến nay em luôn dị ứng với khám bệnh bằng bảo hiểm y tế. Trong khi chúng mình đều được quyền khám chữa bệnh miễn phí ở bệnh viện ngành thì em lại bảo bỏ ra vài trăm nghìn nhưng hết bệnh ngay, và thế là chúng ta lại đi khám tư.

Điều nhỏ bé cuối cùng mà anh mong em để ý chút đỉnh là để dành tiền và thời gian đi du lịch cả nhà. 10 năm chúng mình bên nhau, duy nhất có một chuyến đi “hấp hôn” lúc chuẩn bị có con đầu lòng, mà cũng do người khác đài thọ em mới chịu đi. Năm nay đã ba lần anh “hăm dọa” đưa cả nhà đi chơi, thế mà chưa lần nào đi được cũng chỉ vì chúng mình không đủ kinh phí đài thọ cho cái giá “trên trời” vào lúc cao điểm du lịch.

Lần này anh hạ quyết tâm rồi đó, kỷ niệm 10 năm ngày cưới sẽ là một chuyến đi dù chỉ hai hay ba ngày, dù có tốn cả chục triệu đi nữa anh vẫn sẽ cố gắng không cho em “thoát” đâu, em yêu hãy cố gắng thu xếp nhé. Chúng mình cứ đi đã, nếu em muốn “hấp hôn” thì gửi các con cho bà ngoại, rồi về cùng trả nợ.

Anh đã viết sẵn kế hoạch 10 năm lần thứ hai cho cuộc hôn nhân của chúng mình rồi, mong sẽ sớm “trình” em để “phê duyệt” cho kịp chứ không thì “hết hạn” mất. Chúc em yêu hạnh phúc và tràn đầy sức khỏe cho 10 năm tươi sáng tiếp theo.

Chồng yêu của em, dù vẫn còn khiếm khuyết chút đỉnh.

(Tâm sự cuôc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.