Tâm sự cuộc sống nhàm chán vì chồng quá bận công việc

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống cuộc sống nhàm chán vì chồng quá bận công việc hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Làm việc nhiều nên anh bị stress và ít có thời gian cho gia đình. Anh trở về nhà với cái đầu rỗng và thể xác nhẹ tênh. Thậm chí chuyện sex với chúng tôi chỉ còn là nghĩa vụ và càng ít dần đi.

Tôi có nhỏ bạn thân lập gia đình trước, nó nói “Hạnh phúc là không thay chồng đổi vợ”. Lúc đó tuy không nói ra nhưng thấy bạn mình sao bi quan quá vậy. Rồi như tuân theo vòng đời của tạo hóa, tôi cũng lập gia đình. Tôi và anh yêu nhau từ thời sinh viên, 5 năm sau mới cưới. Chúng tôi cũng sống thử mấy năm trước khi cưới nhưng tình yêu anh dành cho tôi vẫn như thuở ban đầu.

Hiện tại chúng tôi đã kết hôn được 18 năm, có 2 cháu gái ngoan ngoãn. Cháu đầu đang du học ở Mỹ. Tôi cũng có nhà riêng trước cưới vì chúng tôi khi ra trường chưa cưới liền mà đi làm dành dụm tiền mua nhà trước. Lúc còn trẻ mình ráng cày cuốc để dành, về già đỡ cực thân, đó là quan niệm của tôi.

Tâm sự cuộc sống nhàm chán vì chồng quá bận công việc

Tôi phải sơ lược chuyện gia đình mình vậy để các bạn thấy rằng gia đình tôi cũng thuộc dạng hạnh phúc. Ngày trước thu nhập tôi cao hơn anh nhiều nên có thể nói giai đoạn đầu của hôn nhân đều do một tay tôi tạo dựng và kiểm soát được. 10 năm sau này anh có công ty riêng, đồng nghĩa với việc đời sống vợ chồng tôi có vấn đề. Đến đây chắc các bạn nghĩ rằng tôi sướng quá hóa rồ. Nhưng không, sâu thẳm trong lòng tôi thấy mình cô đơn lắm. Vì làm việc nhiều nên anh bị stress và ít có thời gian cho gia đình. Anh trở về nhà với cái đầu rỗng và thể xác nhẹ tênh. Thậm chí chuyện sex với chúng tôi chỉ còn là nghĩa vụ và càng ít dần đi.

Tôi đã nhiều lần tạo cơ hội để hai vợ chồng ngồi lại nói chuyện phân tích vấn đề, rằng anh phải cân bằng giữa gia đình và công việc. Tiền bạc quan trọng thật nhưng nó không phải là tất cả. Tôi phân tích cho anh thấy gia đình mình đã có đủ lực để lo cho các con ăn học tới 18 tuổi. Rồi kể cả cháu gái đang theo học ở Mỹ khoảng 8 – 9 năm mới ra trường vì bây giờ mới học lớp 11 bên đó. Anh chỉ cần nuôi con đến lúc các cháu ra trường là được rồi, không cần lo tới cháu ngoại đâu, hãy để con tự đi trên đôi chân của nó. Và rằng anh mải mê kiếm tiền để đánh đổi sức khỏe, không có thời gian cho gia đình, một ngày nào đó sẽ phải hối hận.

Tôi hiện tại đang đi làm cũng có thu nhập cao. Giờ hơn 40 rồi, thật sự tôi chỉ muốn vợ chồng sống chậm lại để hưởng thụ cuộc sống, vậy mà anh cứ cho là tôi đang trẻ con. Cũng nói thêm rằng con gái tôi thỉnh thoảng khi gọi điện về thăm nhà có nhắc nhở ba “Ở bên Mỹ phụ nữ là số một. Con không thể tin vào mắt mình là đàn ông ở Mỹ họ thương yêu lịch sự và tôn trọng phụ nữ lắm”.

Các bạn hãy thẳng thắn góp ý xem quan điểm của tôi có đúng không. Tôi chỉ nghĩ rằng đời người là ngắn ngủi, tiền bạc là vô thường, hạnh phúc là mong manh. Xây thì khó chứ đập dễ lắm. Cũng có lúc tôi dọa rằng nếu anh không thay đổi, mọi chuyện trên đời này đều có thể xảy ra dù người đó là ai.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.