Tâm sự cuộc sống thê thảm sau khi ly hôn

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống cuộc sống thê thảm sau khi ly hôn hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

cuoc song the tham sau khi ly hon

Ngày tôi đi làm, tối tìm bia rượu để quên đi nỗi đau ba lần bị cắm sừng. Giờ đây tôi lại trở thành kẻ thất nghiệp, việc làm ăn thêm cũng do bê tha mà trở nên thất bại, chìm trong nợ nần.

Đáng lẽ ra khi từ bỏ người vợ không chung thủy tôi phải sống tốt hơn nhưng đằng này lại có một cuộc sống thê thảm, tôi cảm thấy thật sự bế tắc. Tôi và vợ cũ kết hôn cách đây 4 năm khi ở tuổi 27, là bạn học cùng cấp 3. Trước đây thời còn phổ thông tôi có tình cảm với cô ấy, còn cô ấy chỉ coi tôi là bạn. Sáu năm sau khi tốt nghiệp cấp 3 chúng tôi có dịp gặp lại, nói chuyện nhiều hơn và dần dần tình yêu phát triển. Hơn một năm sau khi gặp lại, chúng tôi chính thức trở thành vợ chồng.

Thời gian đầu cũng như những cặp vợ chồng khác, cuộc sống trôi đi trong tiếng cười và hạnh phúc. Mọi chuyện bắt đầu sau một năm chung sống. Cả hai đều có thu nhập bình thường nhưng ổn định, tuy nhiên vợ luôn kêu ca và đem ra so sánh với bạn này bạn kia, với anh này chị khác trong gia đình. Thêm vào đó mỗi lần về quê qua nhà vợ chơi, những câu hỏi của mọi người liên tục xoay quanh chuyện làm ăn, nhà cửa, luôn là sự so sánh với anh rể của vợ.

Tâm sự cuộc sống thê thảm sau khi ly hôn

Những câu chuyện diễn ra càng ngày càng nhiều khiến một người đàn ông vô tư như tôi cũng không thể không để ý, suy nghĩ. Tôi nghĩ mình cần kiếm được nhiều tiền hơn, phấn đấu có cái này cái kia. Điều đó làm cho tôi ít có thời gian dành cho vợ, những lần ăn cơm cùng cô ấy cũng giảm đi, sự quan tâm chăm sóc không được như trước nữa.

Thời gian đầu tiền tôi mang về nhiều hơn, vợ vui vẻ, tôi cũng đỡ rát mặt mỗi lần xuống nhà vợ chơi (nhà chúng tôi cách Hà Nội gần 100 km, hầu như cuối tuần nào cũng rủ nhau về quê thăm mọi người). Được vài tháng tôi phát hiện vợ ngoại tình với đồng nghiệp, khỏi phải nói cảm giác lúc đó như thế nào, có lẽ chỉ có ai nếm trải rồi mới hiểu được. Càng đau lòng hơn khi vợ nói tại tôi ít quan tâm nên mới xảy ra chuyện đó. Đắng cay! Nhưng cũng vì sĩ diện, tôi ôm điều đó trong lòng không dám chia sẻ với ai, cố gắng tha thứ để có thể làm lại và cô ấy cũng hứa sẽ không tái phạm điều đó.

Tôi cố gắng giữ sự cân bằng giữa công việc và sự quan tâm chăm sóc cho gia đình, nhưng chỉ sau đó chừng một tháng tôi lại phát hiện vợ lén lút qua lại với người đàn ông đó, trong đầu tôi xuất hiện hai từ “ly hôn”. Chúng tôi đã nói đến vấn đề này và cô ấy cho tôi tự quyết định. Vợ chồng về quê nói chuyện với bố mẹ 2 bên, cô ấy xin bố mẹ tôi tha thứ.

Phía gia đình tôi không muốn vợ chồng con cái tan đàn xẻ nghé nên bố mẹ ngồi phân tích rằng con người ai cũng có sai lầm, tôi cần bỏ qua nốt lần này để vợ có cơ hội làm lại, dù sao con gái đã đứt gánh cũng khó làm lại hơn con trai. Và rằng chúng tôi cần có một đứa con để mọi chuyện có thể dễ dàng đi vào quá khứ hơn. Sau nhiều lần khuyên can, tôi đồng ý tạo cho cô ấy cơ hội cuối cùng, thực lòng khi đó tôi vẫn rất yêu vợ.

Tôi dẹp việc kiếm thêm tiền và lên kế hoạch có con, mọi chuyện trở nên phức tạp hơn sau gần nửa năm mà cô ấy vẫn không có dấu hiệu gì. Tôi không nghĩ nguyên nhân do mình bởi vợ chồng vẫn sinh hoạt bình thường và tôi có phần mạnh mẽ. Tuy nhiên, đi khám bác sĩ mới kết luận do tinh trùng của tôi yếu nên sẽ khó có con, cần phải chạy chữa một thời gian.

Ngay khi đó tôi lại phát hiện vợ vẫn lén lút qua lại với anh đồng nghiệp kia. Với tôi lúc đó tất cả như sụp đổ, vừa thất vọng về bản thân, vừa thất vọng vì người mình yêu thương, nỗi đau cộng gộp quá lớn không thể tha thứ. Vợ cũng không còn gì để cầu xin nữa và chúng tôi ly hôn, thời gian đó đến nay cũng được năm rưỡi.

Sau khi ly hôn tôi cảm thấy cuộc sống thật bế tắc, ngày đi làm, tối tìm bia rượu để quên đi nỗi đau bị cắm sừng. Giờ đây tôi lại trở thành kẻ thất nghiệp, việc làm ăn thêm cũng do bê tha mà trở nên thất bại, chìm trong nợ nần. Tôi không thể vững vàng sau biến cố lớn của cuộc đời.

30 tuổi, đến nay tôi chưa có được điều gì trong tay, lại thêm gánh nặng tình cảm cho cha mẹ. Nhìn bố mẹ gần 60 tuổi suốt ngày lo lắng về hạnh phúc cho con cái tôi thật sự không biết phải làm sao khi lòng tin vào phụ nữ trong tôi chẳng còn nữa, bên cạnh đó lại là sự mặc cảm về quá khứ và công việc. Mong các bạn cho tôi lời khuyên để có thể vượt qua quãng thời gian khó khăn này. Xin chân thành cảm ơn.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.