Tâm sự đàn ông hãy dang rộng vòng tay để cảm nhận tình cảm của vợ

Mời các bạn đọc tâm sự cuộc sống  đàn ông hãy dang rộng vòng tay để cảm nhận tình cảm của vợ  hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Tam su  dan ong hay dang rong vong tay de cam nhan tinh cam cua vo

Khi còn có thể, phụ nữ Việt hiện đại vẫn luôn yêu chồng thương con, cố gắng hết sức để đấu tranh cho hạnh phúc của gia đình mình. Ly dị là biện pháp cuối cùng chúng tôi buộc phải chọn khi những cố gắng bị chồng rũ bỏ.

Mình viết tiếp bài của chị Chanh Ngọt, xin gửi bài này cho anh và những người chồng. Mình đọc có một vài ý kiến cho rằng: không nên xem việc phục vụ chồng là gánh nặng hoặc dám lấy dám chịu, hoặc cứ sống theo kiểu việc anh anh làm, việc tôi tôi làm…, mỗi người có quan điểm và cách sống riêng nhưng mình xin phép được lên tiếng bảo vệ những người phụ nữ Việt vì những lý do sau:

Về sinh lý, phụ nữ luôn được xem là phái yếu. Phụ nữ (về số đông) không có sức khoẻ như đàn ông, uỷ mị, đa sầu, đa cảm, ít chủ động, ít cứng rắn… so với đàn ông. Đa phần phụ nữ được chăm sóc, tặng quà, nhõng nhẽo khi yêu, được cầu hôn bởi những người đàn ông. Chu kỳ nguyệt san mỗi tháng, thể chất người phụ nữ, lúc mang bầu, sinh con cũng tạo ra những thay đổi rất lớn về tâm sinh lý người phụ nữ. Việc mang bầu, sinh con, nuôi con sẽ đẩy nhanh quá trình lão hoá của người phụ nữ, dẫn tới những rối loạn tâm sinh lý nhanh hơn theo thời gian so với đàn ông. Tóm lại, thượng đế đã tạo ra phụ nữ về thể chất để họ là phái yếu và tạo ra người đàn ông để họ là phái mạnh.

Về quan điểm, tại thời điểm hiện tại, mặc dù chúng ta đã thoáng hơn ông bà, bố mẹ rất nhiều về suy nghĩ giữa con trai, con gái nhưng vẫn sống với ông bà, cha mẹ, những người đã trải qua thời phong kiến với định kiến nam nữ sâu sắc. Bao nhiêu người vẫn mong con cháu mình sẽ sinh ra những quý tử để có người chống gậy, người nối dõi tông đường? Hãy nhìn lại số lượng nam/nữ bên cạnh bạn: ở công ty, xí nghiệp, trường học, nơi bạn làm việc, hãy nhìn những người độc thân bên cạnh bạn và trả lời: nam nhiều hơn hay nữ nhiều hơn? Tôi tin chắc bạn sẽ có những câu trả lời chính xác.

Tâm sự  đàn ông hãy dang rộng vòng tay để cảm nhận tình cảm của vợ

Khi yêu, người ta có thể làm mọi thứ cho người mình yêu. Mục đích có phải là để được yêu lại? Mà việc cưa cẩm chủ yếu là do đàn ông chủ động, mấy khi phụ nữ dám chủ động? (mình đang nói về số nhiều, không nói về số ít). Bản chất người đàn ông không phải thích chinh phục sao? Người phụ nữ dù có muốn nhưng ít ai dám bày tỏ như đàn ông, có chăng họ chỉ dám quan sát và đưa ra những tín hiệu, nếu anh nào nhanh trí hoặc từng trải, kinh nghiệm đầy mình hoặc cáo già mới nhận ra được, còn không sẽ bị cho là thiếu tinh tế. Với cách tiếp cận như thế này sẽ nảy sinh những chuyện: người ăn không hết, kẻ lần không ra.

Các em ngây thơ thường dễ bị đốn hạ bởi những anh tình trường nhiều dặm và dễ nảy sinh những câu chuyện tình tay ba, tay tư, rồi chán vợ thèm bồ (thực tế các anh vẫn chưa đủ dũng cảm để bỏ vợ), hoặc các chị thường viết rằng chồng lăng nhăng, vũ phu nhưng vẫn không bỏ được chồng. Tỷ lệ các anh viết bài chán vợ, thèm bồ áp đảo các chị phụ nữ và tỷ lệ các chị viết bài chồng lăng nhăng, vũ phu vẫn không bỏ được chồng áp đảo các anh. Tại sao?

Một số quan điểm cho rằng dám chơi dám chịu, yêu chồng nên phục vụ chồng là điều hiển nhiên, việc gì phải ca cẩm, nếu thấy chán thì ly dị, tại sao cứ phải níu kéo rồi phải nói là hy sinh? Bạn nên nhớ nói thì dễ, làm mới khó. Nếu bạn ở trong tình huống của những người phụ nữ không được sự chia sẻ quan tâm của chồng, bạn chưa chắc đã cư xử hay hơn những người khác vì:

Để bắt đầu mối quan hệ thường do đàn ông chủ động. Khi đã để ý hoặc muốn người phụ nữ nào người đàn ông sẽ tìm cách thể hiện cho họ biết: anh đang để ý em; có thể bằng những cử chỉ, hành động lời nói, quà cáp, tiền bạc… tóm lại họ sẽ làm mọi cách để thể hiện mình. Trong giai đoạn này, hiển nhiên họ phải thể hiện những gì tốt nhất, đẹp nhất, xứng đáng với em nhất để em nên chọn anh chứ không phải người khác. Khi người phụ nữ đã yêu, mấy ai đủ tỉnh táo, đủ bản lĩnh để đưa ra những phân tích theo kiểu 1+1=2 nữa. Chỉ biết anh ấy chăm sóc mình chu đáo, quan tâm, dành nhiều thời gian bên cạnh, âu yếm mình, mình hơi sổ mũi hắt hơi anh ấy lo sốt vó chạy cả mấy chục km lên thăm, mua thuốc này, trái cây kia, anh ấy xứng đáng để được yêu, tin cậy và sẽ là người chồng tốt.

Sau khi kết hôn, khoảng thời gian vợ chồng son vẫn còn đầy dư vị của tình yêu, đầy màu hồng, vẫn còn thời gian chăm sóc nhau, một năm, hai năm ba năm. Sẽ có những xu hướng sau:

Kết hôn một vài năm vẫn chưa có con, sẽ tới màn lo sốt vó ngày đêm, vái tứ phương để mong có con, tiền bạc, tình nghĩa vơi đi ít nhiều. Thêm một thời gian nữa, có thể vẫn yêu nhau nhưng sống với nhau vì nghĩa, rồi lên mạng viết “tôi có con với bồ nhí do vợ không thể sinh con nhưng vẫn không bỏ được vợ, hãy cho tôi lời khuyên”. Hoặc vì không có con nên hết cả tình lẫn nghĩa, vậy là xong một cuộc tình.

Kết hôn một thời gian, có con. Đối với một số cặp vợ chồng: con là kết quả của tình yêu, là sự gắn kết là mối quan tâm, là trách nhiệm của cả vợ và chồng, cả hai sẽ cố gắng phấn đấu hơn nữa, yêu thương vợ chồng mình hơn nữa để cùng nhau xây đắp, để gia đình sẽ hạnh phúc mãi mãi. Đây là cái kết ai cũng mơ ước nhưng mấy khi ước mơ thành hiện thực khi người ta sống bên nhau đủ lâu để phát hiện ra những gì thể hiện lúc yêu không phải là bản chất, nó đơn thuần chỉ là sự thể hiện để được yêu. Rồi người ta phải oằn mình với đủ thứ trách nhiệm, lo toan phải gánh: con cái, dạy dỗ, đối nội, đối ngoại, tiền chợ, tiền trường, tiền chung, tiền riêng, công việc, gia đình; khi thời gian làm cho tình cảm con người dễ nhạt phai, làm cho chúng ta già đi, tàn phá nhan sắc, vóc dáng từ trong ra ngoài, chuyện phòng the cũng gặp những trục trặc vì con cái, vì sinh lý… (phụ nữ sau khi mang bầu đẻ con, tất cả các quá trình lão hoá đều nhanh hơn đàn ông).

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.