Tâm sự đàn ông ngoại tình là người thất bại trong hôn nhân

Mời các bạn đọc tâm sực cuộc sống đàn ông ngoại tình là người thất bại trong hôn nhân hay nhất tại hayhaynhat.com về tâm sự cuộc sống.

Phim phang em cực đẹp nhiều nước
Phim hay nhất
Tải về máy xem cực hay

Vì không cảm nhận được tình yêu trọn vẹn của vợ nên họ mới phải tìm nơi bù đắp, không được sống thực với tình cảm của mình; luôn phải sống hai mặt, gian dối. Hãy dũng cảm chia tay trước khi bắt đầu một mối quan hệ mới.

Tôi thực sự sốc khi nghe anh than thở “tôi thật hèn vì không thể dạy vợ”. Thứ nhất bây giờ là thế kỷ 21 rồi mà anh vẫn còn tư tưởng “dạy vợ” thì anh quả thật quá gia trưởng và vì thế tôi có thể hiểu được tâm lý bất cần của vợ anh. Với người chồng gia trưởng như thế ắt một người phụ nữ hiện đại sẽ phản kháng và đặt mình lên trên hết, thích gì là làm bằng được như anh nói.

Thứ hai, khi anh đánh vợ để con cái biết chuyện thì thông điệp anh dạy vợ và dạy con anh là gì qua hành động của mình? Con anh chỉ nhận được một thông điệp duy nhất là có thể đánh phụ nữ khi cô ấy không làm theo ý mình hoặc làm gì đó mà mình không hài lòng. Đánh vợ chỉ thể hiện sự bất lực của anh thôi. Anh bất mãn về vợ nhưng tôi thấy gia đình anh có rất nhiều cái được như anh đã thấy mọi người nhìn vào.

Khi gia đình anh được đánh giá như vậy tôi cũng thấy vợ anh không phải là người quá tệ như anh đang nghĩ về cô ấy. Sao anh không thử nói chuyện một cách chân thành và thẳng thắn với cô ấy để tìm hiểu xem “vì sao cô ấy nghi ngờ anh bồ bịch, giấu diếm tiền nong”, “vì cớ gì cô ấy cấm anh gặp người này, người kia”. Anh nói anh là người khô khan thì đương nhiên cô ấy cằn nhằn anh không quan tâm cô ấy, đơn giản vì anh có thể hiện tình yêu của mình đâu.

Tâm sự đàn ông ngoại tình là người thất bại trong hôn nhân

Anh nói kinh tế gia đình anh lo, tiền anh đưa cho cô ấy chi tiêu và không hỏi đến thu nhập của vợ, thế anh có bao giờ hỏi cô ấy chi tiêu gia đình như thế nào, thiếu hay đủ? Tôi không thấy anh nhắc tới cô ấy có phải là người chi tiêu hoang phí không nhưng giả định nếu cô ấy hoang phí chắc anh đã kêu ca rồi. Như vậy, cô ấy không hoang phí, biết lo toan gia đình thì thu nhập của cô ấy cũng đóng góp vào quỹ chung của gia đình thôi.

Tôi nghĩ người cầm tiền chi tiêu trong gia đình cũng chịu rất nhiều áp lực như tiêu thế nào là tiết kiệm nhất, làm thế nào để có tích lũy trong gia đình, rồi còn nhớ khoản nọ, khoản kia kẻo khi chồng hỏi đến lại không biết tiền đi đâu mà hết. Trong khi anh chỉ có việc đưa tiền cho vợ là đã nghĩ mình làm đủ trách nhiệm rồi mà quên mất vợ còn có nhu cầu tình cảm nữa.

Như vậy, tôi nghĩ khúc mắc lớn nhất là anh thiếu sự chia sẻ với vợ. Sao anh không thử quan tâm, thể hiện tình yêu của mình với vợ và trên hết nói chuyện ra ngô ra khoai với vợ một cách chân tình xem cô ấy có nhìn nhận ra vấn đề không. Tôi tin là có vì không phải ngẫu nhiên mà người ngoài lại nhận xét cô ấy tốt. Vừa thể hiện chăm lo gia đình, vừa minh bạch trong tình cảm, công việc ở cơ quan, vừa trò chuyện chân thành với vợ.

Tôi nghĩ không người phụ nữ nào lại không cảm nhận được mình đang có trong tay một viên ngọc quý. Khi sống với nhau cả hai đều cần vun đắp tình cảm chứ đừng nghĩ chưa ly dị vì thương con quá. Thật ra tôi thấy tất cả những người đàn ông ngoại tình hoặc những người cố gắng sống vì con là những con người thất bại trong hôn nhân. Vì không cảm nhận được tình yêu trọn vẹn của vợ nên mới phải tìm nơi bù đắp, không được sống thực với tình cảm của mình luôn phải sống hai mặt, gian dối.

Do vậy khi còn sống bên nhau hãy cởi mở lòng mình, cố gắng tìm cách cải thiện cuộc sống để cả hai đều cảm nhận được hạnh phúc trọn vẹn. Còn nếu không hãy dũng cảm chia tay trước khi bắt đầu một mối quan hệ mới.

(Tâm sự cuộc sống hayhaynhat.com)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.